ประยุทธ์แถลงสรุปไม่มีล็อคดาวน์! แต่เน้นคุมแคมป์คนงาน และคุมเดินทางข้ามจังหวัด

Writer : Sam Ponsan

: 25 มิถุนายน 2564

บ่ายวันนี้หลังจากที่มีการเรียกประชุมด่วนเรื่องมาตรการควบคุมโควิดที่ดูเหมือนว่าตอนนี้จะทวีความรุนแรงขึ้น นำโดย ‘ประยุทธ์ จันทร์โอชา’ นายกรัฐมนตรี และผู้เกี่ยวข้องได้ข้อสรุปมาแล้วว่าจะไม่มีการล็อคดาวน์ 

สำหรับประเด็นเรื่องการประกาศไม่ล็อคดาวน์จังหวัดพื้นที่เสี่ยงทั้ง กรุงเทพฯ,  นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ, ปัตตานี, ยะลา, นราธิวาส และสงขลา นั้นทางนายกฯ แจ้งว่าจะใช้วิธีการคุมเข้มแทน

ซึ่งมาตรการมีทั้งตั้งด่านตรวจสกัดโควิด, มีมาตรการควบคุมการเดินทางออกนอกพื้นที่ของประชาชน รวมถึงบุคคลกลุ่มเสี่ยง หรือการเคลื่อนย้ายแรงงานออกจากพื้นที่ระบาดหนักนั้นจะถูกควบคุมด้วย รวมถึงปิดแคมป์คนงาน 1 เดือน เริ่มตั้งแต่ 28 มิถุนายนเป็นต้นไป

ส่วนการประกาศเคอร์ฟิว หรือจำกัดเวลาในการออกนอกสถานที่ไหม ตอนนี้ยังไม่มี

 

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save