ธงสีรุ้งโบกสะบัด เฉลิมฉลองยิ่งใหญ่ “Bangkok Pride Festival 2024” เสกถนนพระราม 1 ให้เป็นเส้นทางแห่งความเท่าเทียม 31 พ.ค. - 4 มิ.ย.นี้!

Writer : bobbidi boo

: 23 พฤษภาคม 2567

นับถอยหลังสู่เดือนแห่งความภาคภูมิ นฤมิตไพรด์ จับมือ กรุงเทพมหานคร และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดงานแถลงข่าว “Bangkok Pride Festival 2024”

โดยได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรภาคประชาสังคมและภาคเอกชนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น L’Oréal, EVme, Garnier, Maybelline NEW YORK, Kiehl’s, ศรีจันทร์, CP ALL (7-11), Novo Nordisk, Agoda, Minor Food, Apple, ยาดมตราโป๊ยเซียน, IHG Group และ Samsung เพื่อผลักดันสังคมเท่าเทียมให้เกิดขึ้นจริง!

1 มิถุนายนนี้ ธงสีรุ้งเตรียมโบกสะบัดใจกลางกรุง กับงาน “Bangkok Pride Festival 2024” ภายใต้แนวคิด Celebration of Love เฉลิมฉลองสมรสเท่าเทียม

ปักหมุดปูธงสีรุ้งขนาดใหญ่ความยาวกว่า 200 เมตร บนถนนพระราม 1 ครอบคลุมพื้นที่จากสนามกีฬาแห่งชาติ จนถึงสี่แยกราชประสงค์ เรียกได้ว่าเป็นธงไพรด์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย!

ปีนี้จัดใหญ่ในรูปแบบเฟสติวัล ประกอบด้วย 3 กิจกรรมหลัก ได้แก่

ขบวนบางกอกไพรด์ 2024 (Bangkok Pride Parade 2024) :  เปิดกว้างให้ผู้เข้าร่วมตีความ บอกเล่า แสดงออก และนำเสนอนิยามความรักในแบบของตัวเอง เพื่อใช้ความรักนำทางสร้างสรรค์สังคมเท่าเทียม

เริ่มตั้งขบวน ณ ลานหน้าอาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เดินขบวนบนถนนพระราม 1 มุ่งหน้าสู่ แยกราชประสงค์ รวมระยะทางกว่า 2.5 กิโลเมตร ปล่อยขบวนแรกตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป

เวทีเสวนา (Bangkok Pride Forum) : เวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ จากภาคประชาสังคม ภาครัฐ และภาคเอกชน เพื่อร่วมกันผลักดันให้ประเทศไทยเป็นสังคมที่เท่าเทียมและปลอดภัยสำหรับทุกคน

แดร็ก แบงค๊อก  เฟสติวัล (DRAG BANGKOK Festival 2024) มหกรรมการแสดงจากศิลปินแดร็กไทยและต่างประเทศ มาใน Theme “I’ve got the power” รับประกันความตระการตา

พบกันตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2567 บุคคลทั่วไปสามารถเข้าร่วมชมงาน และร่วมขบวนพาเหรดฟรีไม่ต้องลงทะเบียน หากเป็นกลุ่มมากกว่า 10 คนขึ้นไปที่ต้องการทำกิจกรรมหรือนำเสนอประเด็นพิเศษ ในขบวนสมัครเข้าร่วมได้ที่ www.bangkokpride.org

Love Wins ! เชิญชวนบันทึกประวัติศาสตร์ ร่วมฉลองชัยชนะของความรักที่เท่าเทียมไปพร้อมกัน 🌈

[NEWS] เทรนด์ใหม่มาแรง! สาวๆแห่เล่น Snow Ai แปลงร่างเราเป็นออนนี่แบบเนียนกริบ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save