เริ่มแล้ว! Bangkok Street Performer กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมศิลปินเปิดหมวกกรุงเทพฯ พร้อมแสดงฝีมือ ณ 7 จุดสถานีรถไฟใต้ดิน - สกายวอล์ค


: 31 มกราคม 2566

เมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสบดีและศุกร์ที่ผ่านมา หากใครเดินผ่านไปผ่านมาที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสุขุมวิท และ Skywalk ช่องนนทรี  คงจะได้พบกับชายสองคน ยืนถือกีตาร์คู่ใจ และขับร้องเพลงสากลยุค ‘80 และวงดนตรีขับร้องเพลงแนวคันทรี่ พวกเขาคือหนึ่งในศิลปินเปิดหมวกในโครงการ ‘Bangkok Street Performer ศิลปินเปิดหมวกกรุงเทพฯ’ ของกรุงเทพมหานคร

Bangkok Street Performer ศิลปินเปิดหมวกกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในนโยบายเพื่อส่งเสริมให้พื้นที่สาธารณะกรุงเทพฯ เป็นพื้นที่แห่งดนตรีและศิลปะการแสดง (สตรีทโชว์) สร้างการเคลื่อนไหวทางสังคม เศรษฐกิจ และวัฒนธรรม  ทางกรุงเทพมหานครจึงเปิดรับสมัครศิลปินและนักแสดง (ทั้งศิลปินเดี่ยวและกลุ่ม) ประเภทเยาวชน และบุคคลทั่วไป เพื่อเล่นดนตรี เข้าร่วมแสดงในโครงการ

  

โดยศิลปินเปิดหมวก เป็นศิลปินที่เล่นดนตรี หรือทำการแสดงต่างๆ ในพื้นที่สาธารณะที่กทม. กำหนดไว้ ซึ่งจะสามารถแสดงทักษะความสามารถเพื่อแลกกับค่าตอบแทนที่ผู้ชมยินดีให้ตามความสมัครใจ และประชาชนสามารถแวะร่วมชม รวมถึงร่วมสนับสนุนเหล่าศิลปินเปิดหมวก ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ตามจุดต่างๆ ที่กทม.กำหนดไว้ ดังนี้

  • พื้นที่ใน MRT สถานีกำแพงเพชร
  • พื้นที่ใน MRT สถานีจตุจักร
  • พื้นที่ใน MRT สถานีพระราม 9
  • พื้นที่ใน MRT สถานีสุขุมวิท
  • บริเวณทางเชื่อมยกระดับแยกปทุมวัน
  • บริเวณทางเชื่อมยกระดับ แยกสาทร-นราธิวาส
  • บริเวณทางเชื่อมยกระดับห้างไอคอนสยาม

เพื่อเป็นการสนับสนุนศิลปินหน้าใหม่ ประชาชนสามารถเก็บภาพหรือโมเมนต์ประทับใจมาแชร์ผ่านช่องทางโซเชียลได้ โดยสามารถติดแฮชแทก #BKKstreetperformer #ศิลปินเปิดหมวก ได้ในทุกๆ ช่องทาง : )

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save