กำหนดการเดิม! สพฐ.ยืนยัน โรงเรียนใน 28 จังหวัดควบคุมสูงสุด เปิดเรียน 1 กุมภาพันธ์ 64


: 22 มกราคม 2564

 

เมื่อวานนี้ (21 มกราคม 2564) นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ในการประชุมผู้บริหารฯ ว่ามีข้อสรุปถึงการเปิดเรียนในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ใน 28 จังหวัดพื้นที่เสี่ยงที่มีการระบาดระลอกใหม่ โดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ยืนยันเปิดเรียนตามกำหนดเดิม คือ วันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้

นายอัมพร กล่าวว่า ขอให้ทุกโรงเรียนปฎิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และหากโรงเรียนในจังหวัดหรือพื้นที่ใดประเมินแล้วว่ายังไม่สามารถเปิดเรียนพร้อมกันทุกระดับชั้นได้ ให้โรงเรียนเปิดเรียนสำหรับเด็กระดับปฐมวัยกับระดับประถมศึกษาก่อนเป็นลำดับแรก

อย่างไรก็ตาม สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนยังแจ้งให้สถานศึกษาเอกชนปฏิบัติตามกฎกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) โดยให้สถานศึกษาที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด 28 จังหวัด ปิดเรียนจนถึงวันที่ 31 มกราคมนี้ และให้เปิดเรียนตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ

ทั้งนี้ 28 จังหวัดควบคุมสูงสุด ได้แก่ กรุงเทพมหานครฯ, จังหวัดกาญจนบุรี, จังหวัดจันทบุรี, จังหวัดฉะเชิงเทรา, จังหวัดชุมพร, จังหวัดชลบุรี, จังหวัดตราด, จังหวัดตาก, จังหวัดนครนายก, จังหวัดนครปฐม, จังหวัดนนทบุรี, จังหวัดปทุมธานี, จังหวัดประจวบคีรีขันธ์, จังหวัดปราจีนบุรี, จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, จังหวัดเพชรบุรี, จังหวัดราชบุรี, จังหวัดระนอง, จังหวัดระยอง, จังหวัดลพบุรี, จังหวัดสิงห์บุรี, จังหวัดสมุทรปราการ, จังหวัดสมุทรสงคราม, จังหวัดสมุทรสาคร, จังหวัดสุพรรณบุรี, จังหวัดสระแก้ว, จังหวัดสระบุรี และ จังหวัดอ่างทอง

 

ที่มา Thai PBS

TAG :
Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post
Sweet Escape เต้นรำข้ามผ่านความเหงา

Sweet Escape เต้นรำข้ามผ่านความเหงา