ผู้ว่ากทม. ยอมรับ น้ำท่วมย่านบางเขนเพราะหากุญแจเปิดเครื่องสูบน้ำไม่เจอ

Writer : minn.una

: 3 ตุลาคม 2561

หลังจากที่เมื่อวันที่ 1 ต.ค. มีฝนตกหนักที่บางเขนจนทำให้เกิดน้ำท่วม ล่าสุดผู้ว่ากทม. ก็ออกมายอมรับแล้วว่า เกิดจากการหากุญแจเปิดเครื่องสูบน้ำจากผู้รับเหมาไม่ได้

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์กรณีลงพื้นที่ตรวจระบบระบายน้ำ บริเวณท่อดันท่อลอด พื้นที่คูน้ำ ริมถนนวิภาวดีรังสิตขาออก สถานีสูบน้ำอุโมงค์บางซื่อ สถานีรถไฟฟ้าทุ่งสองห้อง และสถานีรถไฟฟ้าวัดเสมียนนารีว่า บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต กำลังก่อสร้างสกายวอล์คของรถไฟฟ้าสายสีแดง ทำให้มีสิ่งกีดขวางทางน้ำ และระบายน้ำออกยาก คาดว่าภายใน 1 ปีจะแล้วเสร็จ

นอกจากนี้ ในกรณีที่มีน้ำท่วมย่านบางเขนเมื่อวันที่ 1 ต.ค. ผู้ว่ากทม. แจ้งว่า เกิดจากผู้รับเหมายังไม่ได้ส่งมอบงานให้กับกทม. ทำให้หากุญแจเปิดเครื่องสูบน้ำไม่ได้ จึงกำชับให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทำกุญแจสำรองไว้ เพราะไม่ควรเกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นอีก

ที่มา : ข่าวสด, โพสต์ทูเดย์

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save