category เผลอแป๊บเดียวก็ได้พบเธอมา 4 ปีซะแล้ว! สรุปไทม์ไลน์ครบรอบ 4 ปี BNK48

Writer : buubae

: 22 กุมภาพันธ์ 2564

9 ซิงเกิล 3 อัลบั้ม ตั้งแต่ Aitakatta อยากจะได้พบเธอ จนถึง Warota People คอนเสิร์ต กิจกรรม และงานจับมือนับอีกนับไม่ถ้วน คือเส้นทางตลอด 4 ปีของ BNK48 จากไอดอลรุกกี้ที่จุดกระแสนิวเจป็อปด้วยคุกกี้ฟีเวอร์ ก่อนที่จะก้าวขึ้นมาอยู่บนจุดสูงสุดของวงการไอดอล 

และเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก็เป็นวันครบรอบ 4 ปีของ BNK48 วันนี้ทีมงาน Mango Zero ขอพาทุกคนไปย้อนรอยดูช่วงเวลาต่างๆ ว่าเหล่าเมมเบอร์ได้ผ่านอะไรกันมาบ้าง อาจจะมีบางเหตุการณ์ตกหล่นไปบ้าง ยังไงก็ลองมาแชร์มาคุยกันได้เลยจ้าาา

ปี 2017

แม้จะเป็นปีแห่งการเริ่มต้นที่ดูทุลักทุเลไปบ้างของ BNK48 ในช่วงแรก ๆ แต่เพราะความอยากจะได้พบของพวกเธอก็ทำให้ การมาของซิงเกิลที่สอง คุกกี้เสี่ยงทาย จุดกระแสคุกกี้ฟีเวอร์ขึ้นและครองกระแสทั่วประเทศไทยไปในชั่วพริบตา แค่ช่วงปลายปีก็เรียกได้ว่าระเบิดตั้งตู้ม กลายเป็นยุคที่ใคร ๆ ก็ต่างพากันรู้จักท่อนฮิต ‘ให้คุกกี้ทำนายกัน’ และเริ่มเข้าสู่ยุคทองของ BNK48

ปี 2018

เรียกได้ว่าเป็นยุคทอง 48 ในประเทศไทยเลย จากกระแสของ ‘คุกกี้ฟีเวอร์’ ที่ว่ากันไปทำให้ในปีนี้ BNK48 กลายเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มาแรงแซงทุกแบรนด์ไอดอล และจุดไฟในวงการไอดอลขึ้นมาจริงจัง ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์มากมายที่แทบเปิดทีวีไป ก็จะเจอหน้าของพวกเธอในทุก ๆ ช่อง รวมถึงสื่อโฆษณาบิลบอร์ดต่าง ๆ 

สิ่งที่สำคัญในปีนี้เลยคือเราได้เห็นน้องรุ่นที่ 2 เข้ามาสมทบกับวง และสมาชิกแต่ละคนเริ่มมีผลงานภาพยนตร์ เข้าไปฉายบนจอฟิล์มมากขึ้น และหลายคนได้มีโอกาสแสดงความสามารถในการทำงานด้านต่าง ๆ ที่นอกเหนือจากการเป็นไอดอลปกติทั่วไป

ปี 2019

หลังจากที่ดังอยู่แล้วก็ยังจะดังต่อขึ้นไปอีก เพราะ BNK48 ได้มีการนำการเลือกตั้งเซ็มบัตสึที่แสนจะโด่งดังของวงรุ่นพี่มาใช้ ทำให้แฟนคลับต่างพากันเร่าร้อนและสนับสนุนเป็นอย่างมาก ในปีนี้เราได้เห็นเพลงดัง 48 มากมาย รวมถึงเพลงออริจินัลเพลงแรกของวงอย่าง Let U Go ที่เอาไปใช้ประกอบภาพยนตร์ Whrere We Belong ที่สมาชิกของวงอย่างมิวสิค และเจนนิษฐ์เป็นนักแสดงหลัก 

เราเริ่มเห็นการกระจายผลงานสมาชิกไปด้านต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น ปีนี้เป็นปีที่ BNK48 ได้มีโอกาสร่วมมือกับหลายๆ บริษัทในการผลิตผลงานออกมา ไม่ว่าจะเป็น GDH, The Ska หรือ Mango Zero เองก็ตาม อีกทั้งกระแสทั้งหมดยังส่งผลให้มีวงน้องสาวในประเทศเกิดขึ้นอย่าง CGM48 นั่นเอง

ปี 2020

ปีนี้เป็นปีที่เริ่มต้นมาด้วยความสำเร็จของ ‘โดดดิด่ง’ ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ ไทบ้าน x BNK48 ที่สร้างกระแสให้แบรนด์ของวงกลับมาคึกคักอีกครั้ง แต่เพราะว่าเป็นปีที่มีการเข้ามาของสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ตัววงต้องมีการปรับรูปแบบการทำกิจกรรมมากมาย ที่ดูแล้วจะเสียโอกาสกันไปบ้างแต่ก็ยังพอไปต่อได้ เช่น การประกาศผลเลือกตั้งผ่านไลฟ์ออนไลน์ การมีกิจกรรม Greeting ในแอปพลิเคชัน iAM48 หรือการกลับมามีงานจับมือแต่เป็นรูปแบบ New Normal มากยิ่งขึ้น 

ซึ่งด้านตัวเพลงในปีนี้ก็มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีน้อง ๆ รุ่นที่ 3 เข้ามาเพิ่มแล้ว ก็ยังได้เพลงปัง ๆ ของวงรุ่นพี่ในตำนานอย่าง High Tension กับ Heavy Rotation เข้ามาอีก เรียกความสนุกให้กับตัววงอย่างต่อเนื่องกันเลย

ปี 2021

มาจนถึงปีนี้ก็เริ่มต้นมาด้วยดีกับอัลบั้มที่ 3 อย่าง Warota People คณะตลกคาเฟ่ BNK ที่พกเสียงหัวเราะกันมาเต็ม ๆ กับเซ็นเตอร์อย่าง จีจี้ แม้ว่าปีนี้เริ่มต้นมาสถานการณ์โควิด-19 จะยังไม่ค่อยดีนัก ทำให้ล่าสุดงานปีใหม่ งานกีฬาสี และงาน 2-Shot ของสาว ๆ ต้องเลื่อนออกไป แต่เราก็มาเอาใจช่วยกันนะว่าจะมีเรื่องราวตื่นเต้นอะไรบ้างที่เกิดขึ้นในปีนี้ หัวเราะเซ่!

TAG : bnk48
Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รวม 32 เอ็มวี BNK48 จากวันที่ทุกคน “อยากจะได้พบเธอ” เผลอแป๊บเดียวก็มา “หัวเราะกันเซ่!”

รวม 32 เอ็มวี BNK48 จากวันที่ทุกคน “อยากจะได้พบเธอ” เผลอแป๊บเดียวก็มา “หัวเราะกันเซ่!”

BNK48 ผนึกกำลัง พี่ตูน ชวนลดใช้ถุงพลาสติกในแคมเปญ “ลดวันละถุง...คุณทำได้ เฟส 2”

Exclusive : เบื้องหลัง "BNK48 : 2nd Anniversary" หนังสือฉบับพิเศษ เผยต้นกำเนิด, ความในใจของเมมเบอร์ BNK48 ตลอด 2 ปี

ATMOS BANGKOK x BNK48 เปิดตัวคอลเลคชั่น “SPORTS DAY”

BNK48 เปิดตัวยูนิตพิเศษ 'Mimigumo' มิวสิค ไข่มุก และ จ๋า

BNK48: By The Way - EP. 1 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]

อิซึรินะ กับ 10 ปีในเส้นทางไอดอล และชีวิตที่มีทุกวันนี้ได้เพราะความพยายาม

บรรยากาศงานเปิดตัว BNK48 9th Single 'Heavy Rotation' ที่จะพาใจของทุกคนหมุนไปด้วยกันด้วยความสนุก!

บรรยากาศงานเปิดตัว BNK48 9th Single 'Heavy Rotation' ที่จะพาใจของทุกคนหมุนไปด้วยกันด้วยความสนุก!

ย้อนไทม์ไลน์เกิร์ลกรุ๊ปไทยตั้งแต่สมัยคุณแม่ยังสาว ยาวถึงตอนนี้

คุณเป็นนักร้องดวงดี! รวมเพลงที่เป็นรางวัลสำหรับ Janken Queen จากงานเป่ายิงฉุบของ AKB48

BNK48 ประกาศซิงเกิลที่ 6 คือเพลง "Beginner" !! พร้อมเปิด Pre Order 3 มี.ค.นี้

Exclusive : เผยเนื้อหาหนังสือ BNK48 6th Single Senbatsu General Election สุดคุ้ม 380 บาท พร้อม Photoset 1 ใบ เปิดขายออนไลน์ !!

มาแล้ว !! บรรยากาศคอนเสิร์ต BNK48 1st Concert "Starto" พร้อมโชว์สุดพิเศษเพียบ [ชมคลิปไฮไลท์]

เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนไปคอนเสิร์ตใหญ่ BNK48 เสาร์-อาทิตย์นี้!!