category เมื่อสุดยอดความยิ่งใหญ่ระดับเซ้าท์อีสต์เอเชียมารวมกันอยู่ที่เวสต์เกต

Writer : Taey Ch

: 27 มีนาคม 2561

central westgate-feature-12

ไม่ต้องเข้าเมืองก็ครบ! จบที่ห้างเดียว CentralPlaza Westgate ห้างที่มีขนาดใหญ่มากก เค้าว่าใหญ่สุดในแถบ South East Asia เลยนะห้างนี้ ทั้งร้านสินค้าแฟชั่น ไอที ร้านอาหาร ขนม กีฬา และอื่นๆ อีกมากมายไม่แพ้กับห้างในเมือง เรียกว่าถ้าใครอยู่ย่านนั้นก็ซื้อของทุกอย่างได้ครบ ไม่จำเป็นต้องเดินทางมาไกลเพื่อหาความสุขจากการเดินห้างในเมืองเลยล่ะ

มาดูกันว่าไอที่ว่าใหญ่เนี่ย..มีอะไรบ้าง?

central westgate-06

มี IKEA ใหญ่สุดในอาเซียน!

เปิดให้บริการแล้วเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา เป็น IKEA สาขาที่สองของประเทศไทยและเป็นสาขาที่ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย! เปิดให้เดินช้อปกันฟินๆ ถึงสามชั้น และโซนอาหารอิเกียอีกกว่า 4 โซน ถ้าใครเป็นสายช้อปเฟอร์นิเจอร์และอยากลองเดินเล่นอิเกีย ก็ไม่ต้องไปไกล มาที่เวสต์เกต ก็ทะลุเข้าอิเกียได้เลย

central westgate-01

ร้านแฟชั่นชื่อดังขนาดใหญ่

แต่ก่อนถ้าอยากซื้อเสื้อผ้าบางแบรนด์ก็ต้องเข้าถึงในเมืองถึงจะได้เสียเงิน จะว่าเป็นการออมเงินไปในตัวก็ได้ แต่ถ้าอยากโดนเสื้อตัวไหนแล้วยังไงก็ต้องได้โดนอยู่ที มาที่เซ็นทรัล เวสต์เกต มีร้านแฟชั่นให้ช้อปเยอะมากเหมือนกัน อย่างยูนิโคล่ก็ร้านใหญ่มากกกก ได้ยินมาว่ามีแบรนด์ดังๆ กว่า 500 ร้านเลยนะ

 central westgate-07

ครบทุกแบรนด์กีฬา

ที่สังเกตเห็นนอกจาก Supersport ที่ใหญ่โตแล้ว ช้อปกีฬาอื่นๆ อย่างไนกี้และอดิดาสก็ใหญ่เช่นเดียวกัน และยังมีร้านแบรนด์กีฬาอื่นๆ อีกเพียบ Under Armour, Reebok, Asics, Skechers, New Balance, Onisuka, Body Glove ต่างๆ อีกเยอะเลยด้วย

central westgate-03

Food Park วิวดี มองเห็นน้ำพุ

โซนฟู้ดพาร์กของที่นี่เจ๋งมาก เพราะอยู่บนชั้นลอยให้มองเห็นน้ำพุขนาดใหญ่ที่ชื่อ Tree of life และยังเป็นโซนที่มองเพลินๆ เห็นวิวด้านหน้าห้างได้ด้วย เรียกว่าได้กินอาหารราคาประหยัดในวิวสุดแพง

central westgate-11

สตาร์บัคส์สองชั้น

เห็นสตาร์บัคส์นั่นไหมมมม ใหญ่และน่านั่งมากๆ มุมดีแนะนำนั่งชั้นสอง เพราะจะได้นั่งชิลจิบกาแฟ ชมน้ำพุ Tree of life เรียกได้ว่านั่งเพลินจนลืมดูเวลาเลยแหละ

central westgate-02

มีโรง IMAX !!

โรงหนังของที่นี่ชื่อ ‘เวสต์เกต ซีนีเพล็กซ์’ เป็นโรงภาพยนตร์ ที่นอกจากมีโรงปกติถึง 12 โรงแล้ว ยังมี โรง IMAX, 4DX และโรง VIP หรูระดับเวิลด์คลาสอีกด้วย เรียกว่าจัดเต็มใครสายหนังต้องอย่าพลาด และอีกเช่นเคยคือไม่ต้องเดินทางเข้าเมืองแล้ว

central westgate-09

มีโซนสำหรับเด็กทั่วห้าง

คิดว่าห้างนี้เหมาะกับการมาเป็นครอบครัวเหมือนกัน เพราะตามจุดต่างๆ จะมีโซนสำหรับเด็กอยู่ทั่วห้าง อย่างในโซนอาหารเองก็มีจุดให้พ่อแม่พาลูกไปนั่งเล่นหลังกินข้าวเสร็จได้ หรือเดินเล่นห้างไปเรื่อยๆ อยู่ๆ ก็จะเจอจุดของเล่นซะอย่างนั้น เอาซะผู้ใหญ่อย่างเราอยากกลับไปเป็นเด็กซะเลย และอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของห้างเซ็นทรัลที่ขาดไม่ได้ก็คือรถไฟที่จะคอยพาคุณหนูๆ นั่งวนไปจุดต่างๆ ของห้างนั่นเอง

central westgate-04

มีร้านอาหารเยอะเว่อร์

‘กินไรก็ได้’ ประโยคนี้จะใช้ไม่ได้อีกต่อไปถ้าคุณมาเดินห้างเซ็นทรัล เวสต์เกต! เพราะจากการคำนวณคร่าวๆ แล้ว ห้างนี้มีร้านอาหารเยอะสุดตั้งแต่ที่เราเคยเดินห้างมาเลย! เรียกว่ามีเป็นร้อย จะให้เดินวนทุกร้านจนครบแล้วค่อยเลือกร้านก็จะเหนื่อยเกินไปและคงต้องใช้เวลาหลายสิบนาทีเลยล่ะ

central westgate-08

Tops SuperStore ใหญ่มาก

Tops ที่เซ็นทรัล เวสต์เกตเป็นสาขาแรกที่รวม 2 Supermarkets ไว้ในที่เดียว คือ Tops SuperStore และ Tops SUPERSTORE ที่นี่ใหญ่มากก พนักงานบอกว่า มีอาหารและผลไม้เยอะสุดในบรรดา Tops SUPERSTORE ทั้งประเทศเลย  Tops Market เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมของกินของใช้ รวมความสดใหม่ไว้ที่นี่ เหมาะมากสำหรับการมาซื้อของเข้าบ้าน  แต่นอกจากของกินแล้ว ยังมีสินค้าอื่นๆ อย่างเสื้อผ้าอีกด้วย รวมแล้วกว่า 50,000 รายการ อีกด้วย

central westgate-10

ฟิตเนสใหญ่สุดไรสุด

อยากฟิตหุ่นต้องมีที่นี่ Virgin Active Club ชั้น 4 เลย เป็นฟิตเนสที่มีความพรีเมียมมาก อุปกรณ์ครบ คลาสให้เรียนก็เยอะ   น่ามาออกกำลังกายเป็นที่สุดดด แอบเห็นว่าเทรนเนอร์ก็แซ่บส์

 

central westgate-05

และมีรถไฟฟ้ามาถึงแล้ว!

ตอนนี้มีรถไฟฟ้ามาถึงแล้ว สามารถนั่ง MRT มาลงสถานีตลาดบางใหญ่ ได้เลยจ้า จากสถานี MRT ตลาดบางใหญ่ ก็เดินมาเซ็นทรัล เวสต์เกตได้ด้วย Skywalk ที่เชื่อมตรงเข้าห้างพอดี เดินร่มๆ ผิวไม่เสีย แป้บเดียวก็เข้าห้างเลย สะดวกสุดๆ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม ห้าง CentralPlaza WestGate

แนะนำ 12 กิจกรรม สำหรับคู่รักนัดเดทวัน Valentine

แนะนำ 12 กิจกรรม สำหรับคู่รักนัดเดทวัน Valentine