พบผู้ป่วย COVID-19 อีก 2 ราย กลุ่มเดียวกับที่เดินทางไปอิตาลี ยอดสะสมผู้ป่วยในไทย 50 ราย

Writer : incwaran

: 7 มีนาคม 2563

กระทรวงสาธารณสุข แถลงข่าว พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 2 ราย โดยทั้ง 2 รายเป็นกลุ่มเดียวกับที่ผู้ป่วยที่เดินทางไปอิตาลีด้วยกัน 6 คน สำหรับอีก 3 ราย ตรวจไม่พบเชื้อ ขณะนี้อยู่ในระบบการเฝ้าระวังติดตามของกรมควบคุมโรค

ผู้ป่วยรายที่ 1 เป็นชายชาวไทยอายุ 40 ปี อาชีพพนักงานบริษัท เริ่มมีอาการไข้เมื่อวันที่ 5 มี.. เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง และส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลราชวิถี ส่วนผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้ง 4 คนในครอบครัวไม่มีอาการป่วย และไม่พบเชื้อ

ผู้ป่วยรายที่ 2 เป็นชายชาวไทย อายุ 40 ปี อาชีพพนักงานบริษัท มารับการตรวจที่สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมืองกรมควบคุมโรค ด้วยอาการเจ็บคอ ไม่มีไข้ ส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี ไม่มีผู้สัมผัสใกล้ชิด

ส่วนหญิงไทย อายุ 30 ปี ที่เปนแรงงานนอกระบบจากเกาหลีใต้ ตรวจพบอาการไข้ ได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 5 มี. 2563 ผลการตรวจซ้ำ ทางห้องปฏิบัติการทั้ง 2 แห่งไม่พบเชื้อ

ยอดรวมผู้ป่วย COVID-19 วันที่ 7 มี.. 2563 ประเทศไทยมีผู้ป่วยที่รักษาหายแล้ว 31 ราย ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 18 ราย เสียชีวิต 1 ราย ขณะนี้มีผู้ป่วยสะสมในประเทศไทย 50 ราย

ที่มา https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/869619

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Covid-19 Phenomena] 10 New Normal ในมุมกีฬาและความบันเทิง หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save