category รู้หรือไม่ ? นักเต้นถึงทำแบบนี้เพื่ออะไร ส่องวัฒนธรรมนักเต้นที่คุณเคยเห็นแต่ยังไม่รู้

Writer : Noonfitfat

: 25 กันยายน 2561

ภาพจาก : D Maniac Studio

เราเชื่อว่าทุกเคยดูคลิปเต้นผ่านหูผ่านตากันทุกคนอย่างแน่นอน เพราะปีนี้วงการฮิปฮอปกำลังมาแรงมากๆ มีสื่อในไทยเริ่มทำรายการเกี่ยวกับ ฮิปฮอปขึ้นมาเยอะเยอะมากมายทั้ง The Rapper,World of Dance เป็นต้น แต่วันนี้เราจะบอกเกี่ยวกับวัฒนธรรมการเต้น คลายข้อสงสัย ว่าบางสิ่งที่เราเห็นนั้นเขาทำกันไปเพื่ออะไรกันแน่นะ


เครดิต : Cube Entertainment

การโยนหมวกหรือโยนรองเท้า

  • ในสังคมการเต้นมีสิ่งสำคัญประจำตัวแต่ละคน นั้นคือรองเท้าและหมวก นักเต้นจะโยนสิ่งของประจำตัวโยนลงบนฟลอก็ต่อเมื่อนักเต้นคนนั้นเต้นดีมากๆ อารมณ์ประมาณว่า กูเลิกเต้นแล้ว มึงเต้นดีมาก
 
ภาพจาก : Iconique Dance Camp

ล้อมรอบครึ่งวงกลมและตะโกนเชียร์แดนเซอร์

  • สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดนั้นคือทุกครั้งที่คนคิดท่าเต้นสอนจนจบแล้วจะมีการเลือกคนที่เก่งดี เต้นได้เข้าตาออกมาเต้นร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม เป็นคู่ หรือแม้กระทั้งเป็นโซโล่หรือเต้นฟาดคนเดียวเลยก็มี เพื่อส่งพลังให้นักเต้นทุกคนก็จะแสดงศักยภาพออกมาอย่างเต็มกำลังอย่างไม่มีขีดจำกัด
  • เพราะการเชียร์ชาวนักเต้นด้วยกันนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ถึงแม้ผู้ที่ออกมาเต้นจะเต้นได้ไม่ดีมาก หรือจะเต้นพลาดบ้างก็ตาม การเชียร์จะช่วยส่งอารมณ์ให้นักเต้นนั้นเต้นได้ไกล เต้นได้สุดเหวี่ยงมากยิ่งขึ้น

ภาพจาก : Step up 1

การเข้าไปกอดคู่เต้น

  • แทบทุกครั้งที่คนออกแบบท่าเต้นเลือกคู่นักเต้นออกเต้นร่วมกัน นักเต้นจะมองและส่งพลังทำให้ท่าเต้นดูทรงพลังมากขึ้นและหลังจากเต้นจบจะเข้าไปกอดกันเพื่อขอบคุณคู่เต้นที่ทำให้การเต้นนั้นสมบูรณ์ยิ่งขึ้น อาจจะมีบางครั้งที่นักเต้นนั้นเต้นพลาดบ้าง ดังนั้นหลังจากเต้นจบจึงกอดเพื่อให้กำลังใจกันนั้นเอง
Writer Profile : Noonfitfat
เด็กเด๋อๆด๋าๆ ไฮเปอร์ ใช้ชีวิตเต็มตลอดเวลา รักการดูหนัง ฟังเพลง ออกกำลังกาย และที่ขาดไม่ได้คือ กินเป็นชีวิตจิตใจ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save