category #แม่ของออฟฟิศ แคมเปญน่ารักจาก 'Sprinkle' ชาวออฟฟิศเทใจ แชร์ - ไลค์ - ซึ้ง ตรึม

Writer : Sam Ponsan

: 29 กันยายน 2560

sprinkle-office-mom-campaign-new

หลังจากที่น้ำดื่มสปริงเคิล เปิดตัวแคมเปญ #แม่ของออฟฟิศ ที่ชักชวนชาวออฟฟิศเสนอชื่อพร้อมเล่าเรื่องราวของคนในออฟฟิศที่คอยดูแล ห่วงใย ใส่ใจคนในออฟฟิศ ทุกคนเหมือนแม่คนนึง หากใครได้รับเลือกน้ำดื่มสปริงเคิล จะโผล่ไปทำเซอร์ไพรส์ถึงที่ ซึ่งก็มีชาวออฟฟิศสนใจจำนวนมาก

#แม่ของออฟฟิศ ปล่อยคลิปโฆษณาแคมเปญครั้งแรกเมื่อกลางสิงหาคม ซึ่งในคลิปเล่าเรื่องผู้หญิงจู้จี้ขี้บ่นคนนึง ที่เหมือนจะน่ารำคาญ แต่ชาวออฟฟิศกลับเทใจมอบตำแหน่งแม่ของออฟฟิศให้เพราะเธอทำไปด้วยความเป็นห่วง บ่นไปด้วยความรัก ตามสัญชาตญาณความเป็นแม่ที่มีอยู่ในตัวเธออย่างเด็มเปี่ยม

โดยท้ายคลิปมีการประกาศให้คนที่อยากจะเซอร์ไพรส์แม่ของออฟฟิศตัวเองด้วยการ tag ชื่อแม่ของออฟฟิศใน comment และ แชร์คลิปนี้เป็น public แล้วรอการคัดเลือกจากน้ำดื่มสปริงเคิล

ผู้โชคดีที่น้ำดื่มสปริงเคิล โผล่ไปเล่นใหญ่เซอร์ไพรส์ถึงที่ 

หลังแคมเปญถูกปล่อยออกไป พนักงานออฟฟิศเกือบสามพันคน ส่งเรื่องราวของคนที่อยากให้เป็น  #แม่ของออฟฟิศ มาให้น้ำดื่มสปริงเคิล คัดเลือก และวันนี้แคมเปญผ่านไปแล้วเรียบร้อย มีผู้โชคดีถูกเซอร์ไพรส์กันถึงออฟฟิศหลายคน

และทุกคนที่น้ำดื่มสปริงเคิล ไปเซอร์ไพรส์ได้รับความอบอุ่น เสียงหัวเราะ และความสุขกันถ้วนหน้า ไม่ใช่แค่แม่ของออฟฟิศเท่านั้นที่ได้รับ แต่คนรอบข้างก็ยังได้รับความสุขนั้น ส่วนความน่ารักของแคมเปญเป็นอย่างไร เราได้เลือกสามผู้โชคดีที่โดนน้ำดื่มสปริงเคิล เซอร์ไพรส์แบบเล่นใหญ่มาเล่าให้ฟัง

คู่ที่ 1  ‘คุณอัจจิมา สีจ้อย’ เลือก #แม่ของออฟฟิศ คือ ‘คุณศศิธร สมบูรณ์’

คู่แรกที่น้ำดื่มสปริงเคิล เลือกมาคือ ‘คุณอัจจิมา สีจ้อย’ โดยเธอเสนอมาว่าแม่ของออฟฟิศ คือ ‘คุณศศิธร สมบูรณ์’ แห่งออฟฟิศ Krungthai – AXA Life Insurance PCL และหลังจากที่ทีมงานติดต่อกลับไปว่าจะไปเซอร์ไพรส์แม่ของออฟฟิศที่คุณอิจจิมา เลือกมาแผนการที่ยิ่งใหญ่จึงถูกวางขึ้น

น้ำดื่มสปริงเคิลทราบว่าคุณศศิธร เวรี่กรี๊ด ‘แสตมป์ อภิวัชร์’ มาก และเคยมีโอกาสทำงานร่วมกันครั้งหนึ่ง ถ้าเจอกันอีกสักครั้งคิดว่าน่าจะทำให้ชีวิตเธอเหมือนฝันไปอย่างน้อยก็ชั่วเวลาหนึ่ง

เอาละ…ในเมื่ออยากจะให้เซอร์ไพรส์เล่นใหญ่ใส่กันเบอร์นี้ จะปฏิเสธก็กระไรอยู่ น้ำดื่มสปริงเคิล เลยเสกแสตมป์ (ตัวจริงด้วยนะ!) มาเซอร์ไพรส์กันยันโต๊ะทำงานของเหยื่อ เอ้ย! ของแม่ของออฟฟิศ ที่ถูกเลือก

ส่วนแผนการที่วางไว้คือทุกคนอยู่กันในออฟฟิศ พร้อมกับมีแสตมป์ และกล้องนับสิบตัวรอถ่ายอยู่ (คุณศศิธร คงไม่รู้เลยเนอะว่ามีอะไรผิดปกติ) จากนั้นก็ส่งคุณอิจจิมา คนต้นคิดแผนนี้ไปทำการหลอกล่อให้แม่ของออฟฟิศ เข้ามาตามแผนที่วางไว้คนสุดท้าย

วินาทีแรกที่เธอได้สบตากับแสตมป์ ความอึ้ง ความดีใจ ความตื้นตันใจก็เกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน ในคลิปนี้เราจึงได้เห็นเสียงหัวเราะแห่งความสุข พร้อมความซาบซึ้งที่ลอยออกมา ขนาดไม่ได้อยู่ในออฟฟิศเดียวกันยังเผลอยิ้มตามไปด้วย

คู่ที่ 2 ‘คุณวนิดา สิริบุตรถนอม’ เลือก #แม่ของออฟฟิศ คือ ‘คุณอรทัย ลีลากรกิจ’

คู่ต่อมา ‘คุณวนิดา สิริบุตรถนอม’ ส่งข้อมูลมาว่าอยากให้ ‘คุณอรทัย ลีลากรกิจ’ แห่งออฟฟิศ The Procter & Gamble เป็นแม่ของออฟฟิศ หลังจากน้ำดื่มสปริงเคิล ติดต่อกลับไปยังคนต้นเรื่อง ก็ได้ความว่าเธออยากจะเซอร์ไพรส์คุณอรทัย ด้วยชุดน้ำชายามบ่าย เนื่องจากทราบว่าแม่ของออฟฟิศคนนี้ชอบทานของหวาน ดังนั้นชุดน้ำชานี่แหละเหมาะสมสุด

ทางน้ำดื่มสปริงเคิล เลยวางแผนว่าจะโผล่เซอร์ไพรส์ด้วยการจัดชุดชายามบ่ายให้คุณอรทัย และชาวออฟฟิศคนอื่นๆ ได้ร่วมทานกันในบรรยากาศที่อบอุ่น แผนที่วางไว้คือจะสับขาหลอกคุณอรทัย ให้ไปอยู่ตรงอื่น ก่อนจะเนรมิตห้องประชุมให้กลายเป็นห้องจิบชายามบ่ายที่ตกแต่งไปด้วยรูปถ่ายน่ารักๆ ของคุณอรทัย อยู่บนกำแพงห้องประชุมที่ปกติเอาไว้ประชุมเครียด แต่วันนี้เอาไว้เซอร์ไพรส์

เมื่อถึงเวลาทำตามแผนทันทีที่เปิดประตูมา คุณอรทัย ตกใจกับสิ่งที่เห็น ทั้งชุดน้ำชายามบ่ายขนาดใหญ่ และรูปถ่ายของเธอบนผนังห้องประชุมนาทีแรกเราเห็นน้ำตาของคุณอรทัย ไหลออกมาเบาๆ ด้วยความตื้นตันใจที่ได้รับความวางใจจากเพื่อนในออฟฟิศให้เป็น #แม่ของออฟฟิศ ก่อนที่ทุกคนจะมาคุยกันถึงแผนที่วางไว้อย่างสนุก นับเป็นการเซอร์ไพรส์ที่น่ารัก และอบอุ่นเลยทีเดียว

คู่ที่ 3 ‘คุณพัดชา บุตรเนตร’ เลือก #แม่ของออฟฟิศ คือ ‘คุณปรารถนา เมฆเกรียงไกร’

คู่สุดท้ายผู้โชคดีเป็น ‘คุณพัดชา บุตรเนตร’ ที่เลือกให้ #แม่ของออฟฟิศ เป็น ‘คุณปรารถนา เมฆเกรียงไกร’ แห่งออฟฟิศ Globlex Securities คุณพัดชา เล่าว่าคุณปรารถนา เป็นแม่ของออฟฟิศที่ทุกคนรัก เพราะเธอขี้บ่น แต่การบ่นของเธอคือการช่วยจัดการปัญหาต่างๆ ที่ค้างคาให้จึงอยากจะตอบแทนอะไรบางอย่างแก่เธอบ้าง

และสิ่งที่น้ำดื่มสปริงเคิล ไปเซอร์ไพรส์คุณปรารถนา ถึงที่นั้นก็เป็นชุดอาหารอิตาเลียนมื้อกลางวันไซส์ใหญ่ที่สามารถกินร่วมโต๊ะกันได้หลายคนเพื่อกระชับความสัมพันธ์ โดยเนรมิตห้องประชุมให้กลายเป็นร้านอาหารอิตาเลียนสุดหรู เพื่อรอต้อนรับแม่ของออฟฟิศคนนี้

เมื่อเริ่มแผนเราเห็นคุณปรารถนา เดินเข้ามาในห้องพร้อมตกใจกับการเซอร์ไพรส์ครั้งนี้จนต้องถอยหนีไปตั้งหลัก ก่อนจะเดินเข้ามาดูว่าภายในห้องนั้นน้ำดื่มสปริงเคิล ได้เซอร์ไพรส์อะไรเธอบ้าง ด้วยน้ำตาที่ไหลออกมาพราะความสุขกับสิ่งที่ได้รับกลับไป และบรรยากาศของการเซอร์ไพรส์ในวันนี้ก็ทำให้ออฟฟิศที่อบอุ่นอยู่แล้วก็ยิ่งอบอุ่นขึ้นไปอีก

ความสำเร็จของแคมเปญ #แม่ของออฟฟิศ

แคมเปญนี้นับว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในหมู่ชาวออฟฟิศ โดยในคลิปเปิดตัวแคมเปญนั้นมียอดคอมเมนต์ ยอดติด Tag และแชร์กันกระหน่ำ

  • รวม Comment กว่าสองพันครั้ง
  • รวมยอดแชร์กว่า 3,900+ ครั้ง
  • ยอดวิวกว่า 800,000++ ครั้ง

สำหรับคลิปเปิดตัวแคมเปญนี้ ความน่าสนใจคือในช่องคอมเมนต์ เราได้เห็นพนักงานออฟฟิศแท็กคนที่คิดว่าเหมาะสมกับตำแหน่ง #แม่ของออฟฟิศ มากันเพียบ แม้หลายคนจะพลาดหวัง อดได้น้ำดื่มสปริงเคิล ไปเซอร์ไพรส์คนที่พวกเขาหวังไว้

และในคอมเมนต์ก็ทำให้เราได้เห็นบรรยากาศของบทสนทนาที่น่ารักเกิดขึ้นจากคนแท็ก และคนที่ถูกแท็ก แม้พวกเขาจะไม่ถูกรับเลือกเลยก็ตาม ก็หวังว่าแคมเปญนี้จะกลับมาสร้างความสุขให้กับชาวออฟฟิศอีกในอนาคต

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม – Sprinkle

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save