category ย้อนดู 7 คนดัง ที่ประสบความสำเร็จได้ โดยไม่ใช้โชคช่วย

Writer : Taey Ch

: 16 กุมภาพันธ์ 2560

famous-people-who-success-in-their-career-feature

สายไปไหมถ้าจะเริ่มทำอะไรตอนนี้ ? หลายๆ คนเกิดมาพร้อมกับความฝันและเป้าหมายที่อยากไปให้ถึง แต่ระหว่างก่อนจะถึงปลายทาง เราอาจต้องพบกับความยากลำบากและอุปสรรคบ้าง อย่าเพิ่งท้อใจไป มาดู 7 บุคคลที่ยกมาเป็นตัวอย่างว่าเป็นเพราะความขยันและไม่ท้อถอยของเขา ทำให้พวกเขามีวันนี้ที่ประสบความสำเร็จ

famous-people-who-success-in-their-career-7

 

1. คุณตัน ภาสกรนที

กว่าคุณตันจะมาเป็นนักธุรกิจพันล้านที่ประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ ใครจะรู้ว่าเขาเคยเริ่มต้นการทำงานด้วยเงินเดือน 700 บาทมาก่อน โดยเริ่มต้นการทำงานตั้งแต่อายุ 17 ปี หลังจากเรียนจบมศ.3

จนมามีธุรกิจแรกเป็นของตัวเองก็คือแผงขายหนังสือพิมพ์ คุณตันล้มลุกคลุกคลานทำงานหาเลี้ยงชีพ ทั้งเจ๊ง ทั้งขาดทุน ฝนตกหนังสือพิมพ์เปียกน้ำ เจ๊งตั้งแต่ก่อนเปิดร้าน แต่ก็ไม่ยอมแพ้ เริ่มใหม่และขยัน ซึ่งเป็นเหตุผลที่คุณตันเป็นเจ้าของธุรกิจได้เร็ว

จนมาธุรกิจโออิชิ จากตอนแรกๆ ที่คุณตันต้องจัดการเองทุกอย่างตั้งแต่ซ่อมก๊อกน้ำในห้องน้ำ ดูแลงานเบื้องหลัง ใส่ขาสั้นเช็ดโต๊ะ จนปัจจุบันมีลูกน้องช่วยทำทุกอย่าง มีการแบ่งหน้าที่ชัดเจน บริหารบริษัทใหญ่ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คุณตันกล่าวว่าที่ประสบความสำเร็จมากถึงทุกวันนี้ได้ก็เพราะเป็นคนขยัน ไม่ยุ่งกับสิ่งไม่ดี คนเลยอยากจะช่วยเหลือ

ที่มา : takach.blogspot.com

 

famous-people-who-success-in-their-career-4

 

2. ผู้พันแซนเดอร์ส

แซนเดอร์ส ต้องรับภาระดูแลน้องชายและน้องสาว ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ หลังจากพ่อเสียชีวิต เขาต้องทำงานบ้านทุกอย่าง รวมถึงทำอาหารด้วย และด้วยความสามารถเขาจึงได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดทำอาหารของหมู่บ้านเมื่ออายุ 7 ขวบ

เขาเลี้ยงชีพด้วยการหางานทำไปเรื่อยๆ และตกงานติดต่อกันถึง 4 ครั้ง เมื่อแต่งงานก็ถูกภรรยาทิ้งไป ด้วยเหตุผลว่าเธอไม่อยากแต่งงานกับคนที่ไม่มีงานทำ

แซนเดอร์สพบว่าสิ่งที่เขาทำได้ดีก็คือการทำอาหารก็เลยไปเริ่มทำงานเป็นพ่อครัวที่ร้านกาแฟเล็กๆแห่งหนึ่งจนเกษียณอายุตอน 65 ปี

หลังการเกษียณเขารู้สึกว่าชีวิตตัวเองไร้ค่าจนอยากคิดฆ่าตัวตาย แต่แล้วก็คิดได้ว่าเขามีสิ่งที่ทำได้ดีคือการปรุงอาหาร จึงได้กลับไปที่บ้านและทอดไก่ที่ซื้อมาด้วยการปรุงที่คิดค้นขึ้นมา จนเป็นที่รู้จักในนาม Kentucky Fried Chicken หรือ KFC นั่นเอง

ที่มา : teen.mthai.com

 

famous-people-who-success-in-their-career-3

 

3. เจมส์ คาเมรอน (James Cameron)

ผู้กำกับหนังออสการ์ชื่อดัง ทั้ง คนเหล็ก 2, ไททานิค และ ภาพยนตร์ 3D เรื่องแรกๆ ของโลก อย่าง อวตาร (Avatar) ก็มีประวัติที่น่าเอาเป็นตัวอย่างเช่นกัน

เขาเคยหยุดเรียนตอนปี 2 ไปทำงานรับจ้างทั่วไป ทั้งขับรถบรรทุกและงานเขียน ระหว่างนั้นก็พยายามเรียนด้าน สเปเชียล เอฟเฟค ด้วยตนเอง จากวิทยานิพนธ์ของนักศึกษาในห้องสมุด หลังจากดูหนัง สตาร์วอร์ จึงเลิกขับรถบรรทุก ไปหางานในวงการภาพยนตร์ทำ จากงานผู้ช่วย จนสุดท้ายก็ประสบความสำเร็จในวงการภาพยนตร์

 

famous-people-who-success-in-their-career-2

 

4. เจ.เค. โรว์ลิง (J.K. Rowling)

J.K. Rowling เกิดมาในครอบครัวของนักอ่าน โจเขียนหนังสือเรื่องแรกมีชื่อว่า Rabbit เมื่ออายุเพียงห้าขวบ เมื่อโจอายุได้ 14 แม่ของเธอก็ป่วยเป็นโรคเส้นโลหิตตีบ แล้วก็เสียชีวิตในปี 1990

แฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้ถือกำเนิดขึ้นในปีเดียวกัน ขณะที่เธออยู่บนรถไฟ โจแอนก็แว่บความคิดเกี่ยวกับเด็กกำพร้าผู้ค้นพบว่าเขาคือพ่อมด เธอรีบตรงกลับบ้านและบันทึกความคิดนี้ลงบนกระดาษทันที และนี่คือจุดเริ่มต้นของโปรเจกต์ที่จะเสร็จสมบูรณ์ในหกปีต่อมา

ความตกต่ำในชีวิตของเจ.เค โรว์ลิ่ง เริ่มต้นจากการเลิกรากับสามี ระหว่างนั้นเธอกลายเป็นคนว่างงาน ต้องเลี้ยงลูกเพียงลำพังอย่างยากลำบาก

เธอเสนอผลงานให้กับ 6 สำนักพิมพ์แต่ไม่มีสำนักพิมพ์ใดเลยที่สนใจผลงานของเธอ จนในที่สุดสำนักพิมพ์ที่ 7 ก็รับพิมพ์หนังสือของเธอโดยให้ค่าลิขสิทธ์จำนวน 4000 ดอลลาร์ และตีพิมพ์ด้วยยอดพิมพ์ที่ต่ำกว่า 1000 เล่มในปี 1997

ปี 1998 แฮรี่ พอตเตอร์ถูกตีพิมพ์ที่สหรัฐอเมริกา ไม่นานคนทั้งโลกก็ได้รู้จักกับปรากฏการณ์แฮรี่ฟีเวอร์ จนได้นำไปทำเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้ผู้คนหลงใหลไปทั่วโลก

ที่มา : secretmagicland.blogspot.com

 

famous-people-who-success-in-their-career-6

 

5. แจ็ค หม่า

แจ็ค หม่า เกิดในครอบครัวที่ไม่ได้มีฐานะดีนัก แต่เขาชื่นชอบภาษาอังกฤษมาก และพยายามเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยตัวเองมาโดยตลอด

เขาไม่ใช่คนเรียนเก่ง สอบเข้ามหาวิทยาลัยไม่ติดถึง 2 ครั้ง และเมื่อเรียนจบเขาก็เป็นครูสอนภาษาอังกฤษด้วยเงินเดือนประมาณ 500-600 บาทเท่านั้น

แต่เมื่อปี 2538 เขาได้เดินทางไปเป็นล่ามที่เมืองซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา และได้รู้จักกับอินเทอร์เน็ต หลังจากกลับประเทศจีน หม่าจึงเริ่มต้นทำสมุดหน้าเหลืองออนไลน์เกี่ยวกับธุรกิจเป็นครั้งแรก แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่ จนได้จัดตั้งบริษัทอีคอมเมิร์ซ Alibaba ขึ้น

จนในปัจจุบันก็เป็นเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในจีน และได้ผลักให้หม่ากลายเป็นหนึ่งในเศรษฐีที่รวยที่สุดในจีน

ที่มา : money.kapook.com

 

famous-people-who-success-in-their-career-1

 

6. เลดี้ กาก้า (Lady Gaga)

สเตฟานี่ โจแอนน์ แองเจลินา เจอร์มาน็อตตา หรือ เลดี้ กาก้า ได้ถูกปลูกฝังการเล่นเปียโนมาตั้งแต่อายุ 4 ขวบ และฉายแววการเป็นศิลปินตั้งแต่อายุ 13 ปี ตอนนั้นเธอได้เขียนเพลงบรรเลงเปียโนด้วยตัวเองเพลงแรก และแสดงต่อหน้าฝูงชนเมื่ออายุได้ 14 ปี

          จากนั้นเมื่อเธออายุได้ 17 ปี เธอก็เข้าเรียนในโรงเรียนศิลปะทิสช์แห่งมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก แต่หลังจากเรียนที่นี่ยังไม่ทันจะพ้นปี เธอก็รู้สึกว่าเธอมีความคิดสร้างสรรค์มากกว่าคนอื่น และไม่อยากจะเรียนในโรงเรียนอีกต่อไป จึงออกไปแสวงหาช่องทางในการทำงานในวงการดนตรี โดยทำงานในคลับเมื่ออายุได้ 18 ปี

          หลังจากออกจากทำงานในคลับมาได้เพียง 1 ปี เธอก็ได้เข้าร่วมบันทึกเสียงกับนักร้องฮิปฮอปเพื่อประกอบหนังสือเสียงสำหรับเด็ก จากนั้นไม่นานนักก็ตั้งวงดนตรีชื่อ สเตฟานี่ เจอร์มาน็อตตา หรือ SGBand ร่วมกับเพื่อนในนิวยอร์ก ก่อนที่งานเพลงจะไปเข้าตาโปรดิวเซอร์อย่างโจน วูลพิซ เข้า และถูกติดต่อให้มาทำงานเพลงในวงการบันเทิง

จากนั้นความสามารถในการแต่งเพลงของเธอก็ไปเข้าตาโปรดิวเซอร์ ร็อบ ฟูซารี ซึ่งกำลังมองหานักร้องหญิงมาร้องนำในวงดนตรีวงใหม่ เธอจึงได้มีโอกาสมาทำงานเพลงร่วมกับร็อบ ผู้ซึ่งสังเกตว่า เสียงของสเตฟานี่นั้นคล้ายกับเสียงของ เฟรดดี้ เมอร์คูรี นักร้องนำวงควีน เขาจึงชอบทักทายกับสเตฟานี่ด้วยการร้องเพลง Radio Ga Ga กับเธอทุกครั้งที่เจอ และนี่คือที่มาของชื่อในวงการ เลดี้ กาก้า

ที่มา : musicstation.kapook.com

 

famous-people-who-success-in-their-career-5

 

7. ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio)

อีกหนึ่งนักแสดงมากฝีมือ ที่กว่าจะมีวันนี้ได้ (วันที่ได้ออสการ์) ก็ต้องรอจนถึงอายุปาเข้าไป 42 ปี หลังจากมีผลงานกว่า 30 เรื่อง

แต่ไม่ว่าจะชวดรางวัลไปกี่ครั้ง ทุกภาพยนตร์ที่เฮียลีโอเล่น ก็เล่นด้วยความตั้งใจและเต็มที่ จนในที่สุดกรรมการออสการ์ก็มองเห็นและยกรางวัลนักแสดงนำชายนี้ให้กับเฮียเสียที

ที่มา : th.wikipedia.org

 

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save