รักแท้ไม่แพ้ระยะทาง! หนุ่มญี่ปุ่นเดินทางกว่า 7,163 กิโลเมตร สะกดคำว่า “แต่งงานกันเถอะ” บน Google Earth เพื่อขอสาวแต่งงาน


: 9 ธันวาคม 2565

เป็นเวลากว่า 10 ปีที่ Yassan Takahashi ศิลปินชาวโตเกียว สร้างงานศิลปะ GPS art ซึ่งเป็นการวาดภาพผ่านการอัปโหลดเส้นทางไปยังเครื่องมือสร้างแผนที่อย่าง Google Earth แต่ในครั้งนี้หนุ่มทาคาฮิชิ ทำให้มันยิ่งใหญ่และมีคุณค่าทางจิตใจมากขึ้น เมื่อตั้งใจว่าจะสร้างศิลปะชิ้นใหม่ โดยเดินทางกว่า 4,000 ไมล์ หรือราว ๆ 7,163 กิโลเมตร สะกดคำว่า “แต่งงานกันเถอะ” บน Google Earth เพื่อขอแต่งงานสาวที่รัก

การผจญภัยครั้งนี้หนุ่มทาคาฮาชิท้าทายตัวเองในวัย 31 ปีด้วยการลาออกจากงาน และเริ่มต้นเดินทางอดทนฝ่าฟันอุปสรรคของฤดูกาลเป็นเวลา 6 เดือน เพื่อที่จะเขียนข้อความนี้บน GPS โดยขับรถเดินทางจากตั้งแต่เกาะฮอกไกโดทางเหนือไปจนถึงชายฝั่งของคาโกชิมาทางใต้ กลายเป็นคำว่า MARRY ME พร้อมหัวใจปักลูกศรสื่อรัก

ชมคลิป

การขอแต่งงานครั้งนี้ทำให้เขาทำลายสถิติโลกกินเนสส์ด้วยการวาดภาพผ่านระบบ GPS ที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ พร้อมรางวัลที่แท้จริงของเขาคือคำตอบของสาวที่รัก ซึ่งแน่นอนว่า เธอตอบตกลงในทันที

ปัจจุบันหนุ่มทาคาฮาชิสร้างผลงาน GPS art มากว่า 1,000 ชิ้น ด้วยระยะทางกว่า 100,000 กิโลเมตรใน 24 ประเทศ สามารถติดตามชมผลงานของเขาเพิ่มเติมได้ที่ https://gpsdrawing.info/works/

ที่มา : interestingengineering, google

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save