category 3 ความน่าสนใจของบริการใหม่ MAKE by KBank

Writer : Patta.pond

: 31 กรกฏาคม 2563

เคยไหม ไปทริปกับเพื่อนทีไรเป็นต้องคิดเงินกันวุ่นวาย กินข้าวรวมกลุ่มแต่ละครั้ง ไม่พ้นต้องมีคนออกเงินไปก่อน แล้วก็มานั่งส่งสลิปเข้ากลุ่ม ใครเนียนไม่จ่าย ก็ไม่กล้าทวงอีก

ปัญหาเหล่านั้นเกิดขึ้นกับเรามายาวนาน แต่อีกไม่นานจะหมดไป เพราะ KBank เข้าใจความต้องการของผู้บริโภคชาวมิลเลนเนียล และเทรนด์การใช้เงินที่ไม่เหมือนเก่า จึงได้เปิดตัวแอปฯ ใหม่ “MAKE by KBank” ที่ไม่เพียงแค่ตอบโจทย์ชีวิต New Normal เท่านั้น แต่ยังมาเปลี่ยนภาพอนาคตของการทำธุรกรรมธนาคารอีกด้วย ความเจ๋งของ MAKE by KBank จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

Pop Pay โอนเงินผ่านบลูทูธได้ใน 10 เมตร

กินข้าวกับชาวแก๊งทีไร ได้วุ่นวายตอนเก็บเงินทีหลังทุกที ต้องเจอนี่! Pop Pay บริการโอนเงินอัจฉริยะ ไม่ต้องถามหาพร้อมเพย์หรือเลขบัญชี เพราะสามารถโอนเงินหาคนที่อยู่ในระยะใกล้ได้เลยง่ายๆ ในหนึ่งคลิก เพียงแค่กดเลือกไอคอนเพื่อนที่มีบัญชี MAKE by KBank เหมือนกันเท่านั้น

ฟีเจอร์นี้ นับเป็นการ Reimagined Payment ยกระดับการโอนเงินแบบ cashless ให้สะดวกมากขึ้นกว่าเดิม แน่นอนว่าเรื่องความปลอดภัยก็ยังคงไว้อย่างเข้มงวด สามารถเลือกได้ว่าจะฟิลเตอร์เลือกเฉพาะเพื่อนหรือคนที่ไม่รู้จักมาก่อนก็ได้

Chat Banking คุยเรื่องเงินแบบโซเชียลแชท

โอนเงินเสร็จแล้วแต่ลืมส่งสลิปเข้ากลุ่ม อาจกลายเป็นผู้ต้องหาตีเนียนโดยไม่รู้ตัว ลองเปลี่ยนไปใช้ Chat Banking การทำธุรกรรมแบบใหม่ ที่เหมือนกับการแชทคุยกับเพื่อน เมื่อโอนเงินเสร็จแล้ว ก็สามารถแนบรูปภาพหรือเขียนบันทึกของการโอนนั้นๆ ได้ทันที แถมยังสามารถย้อนดูภายหลัง สร้างสลิปขึ้นใหม่อีกครั้งได้ รวมไปแปลงร่างเป็นบันทึกการใช้จ่ายที่จำแนกได้ด้วยสีอีกด้วย

Chat Banking นี้ จะมาเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานที่เราเห็น (Reimagined Interface) ของแอปฯ ธนาคาร ด้วยการอิงตามพฤติกรรมของผู้บริโภคเป็นหลัก ทำให้ทุกอย่างสะดวกสบาย รู้ใจเราทุกอย่างกันเลยทีเดียว

Cloud Pocket ช่องทางจัดเก็บเงินตามความต้องการ

คนไทยหนึ่งคน มักมีมากกว่าหนึ่งบัญชี โดยแยกตามวัตถุประสงค์ในการใช้ ไม่ว่าจะเป็นเก็บเงินรุ่น จัดทริปใหญ่ไปไหนสักที่ หรือเพื่อซื้อของสำคัญสักชิ้น ซึ่งนอกจากจะต้องใช้เวลาในการเปิดและปิดบัญชีหลังจากถอนเงินออกมาครบแล้ว ยังต้องเสียเวลาในการตามหาเอกสารเวลาจะทำธุรกรรมต่างๆ กินเวลาชีวิตเราไปไม่น้อยเลยทีเลยทีเดียว

Cloud Pocket ฟีเจอ ร์ที่จะไม่ทำให้คุณต้องปวดหัวกับการเปิดบัญชีใหม่เรื่อยๆ อีกต่อไป ด้วยการจัดสรรเงินเป็นสัดส่วนในบัญชีเดียว โดยสามารถแบ่งเงินได้หลาย Pocket และ เพียงลากเพื่อโอนเงินระหว่าง Pocket จะแบ่งเป็นกระเป๋าสำหรับค่าใช้จ่ายของตัวเอง หรือเพื่อเก็บเงินแชร์ค่าใช้จ่ายกับเพื่อนๆ ก็ได้ โดยจะมี Shared Cloud Pocket แจ้งเตือนให้จ่าย สั่งเก็บเงินก่อนล่วงหน้า หรือเมื่อถอนเงินออก ก็จะขึ้นแจ้งเตือนในกลุ่ม ทำให้เพื่อนๆ รู้ ทุกคนรู้ ไม่ต้องตามบอกคนอื่นอีกต่อไป เป็นการ Reimaged Saving ที่ตอบโจทย์การเปิดหลายบัญชีได้ดี

การเปิดบัญชีเพื่อใช้งาน MAKE by KBank ทำได้ง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน MAKE by KBank จากนั้นระบบจะให้ยืนยันตัวตนผ่านแอป KPLUS เหมือนการเปิดบัญชีออมทรัพย์ปกติ และยังสามารถถอนเงินโดยไม่ใช้บัตรได้ ด้วยการกดไอคอน MAKE ที่หน้าจอตู้เอทีเอ็ม หรือหากต้องการโอนเงินก็สามารถทำได้ปกติ เพียงแค่มีเลขบัญชีผู้รับปลายทาง ซึ่งตอนนี้ MAKE by KBank กำลังอยู่ในขั้นทดลองใช้กับพนักงาน KBank และ KBTG สองหมื่นคน เพื่อพัฒนาระบบให้ดีที่สุด ก่อนจะให้พวกเราได้ใช้กัน

เมื่อโลกหมุนเปลี่ยนไป พฤติกรรมต่างๆ ของคนเราก็เปลี่ยนตาม จากครอบครัวขยาย ก็ลดสเกลกลายเป็นครอบครัวเดี่ยว แต่เรื่องทางการเงิน กลับกลายเป็นเรื่องที่ใช้ร่วมกัน และเป็นการแชร์เพื่อเรื่องต่างๆ มากยิ่งขึ้น KBank มองเห็นความสำคัญของเรื่องนี้เป็นอย่างดี จึงได้พัฒนาฟีเจอร์เหล่านี้ขึ้นมา โดยเริ่มจากลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง รับฟังเพื่อแก้ปัญหา และพัฒนาเทคโนโลยีต่อไปเรื่อยๆ เพื่อนำไปสู่  Ambient Intelligence ที่ทุกสิ่งสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ และรู้ใจเรา ยิ่งกว่าตัวเราเสียอีก

Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save