category K PLUS อัปสกิลใหม่สั่งดอกไม้ให้แฟนผ่านแอปได้เลย

Writer : Sam Ponsan

: 17 กุมภาพันธ์ 2561

KPLUS-valentne-Cover-Web

ทุกคนล้วนแล้วแต่อยากที่จะถูกเซอร์ไพรส์ทั้งนั้นยิ่งในช่วงเทศกาลสำคัญการโดนเซอร์ไพรส์ยิ่งรู้สึกดีมากเป็นสามเท่า Mango Zero เองก็เพิ่งโดนเซอร์ไพรส์หมาดๆ เลย เพราะจู่ๆ ก็มีดอกไม้ปริศนามาส่งให้เรา พร้อมบอกว่า “แฮปปี้วาเลนไทน์เดย์”

นับเป็นครั้งแรกเลยที่ทีมงาน Mango Zero โดนเซอร์ไพรส์แบบนี้ ก็ใครไม่รู้เล่นส่งดอกไม้มาให้วันวาเลนไทน์ แม้ไม่คิดว่าจะมีคนเซอร์ไพรส์แน่ๆ ก็ยังขอแอบคิดหน่อยเถอะว่า หรือจะมีใครแอบชอบเราอยู่แน่ๆ เลยยย ( >///<) ที่งงกว่าคือใคร ใครส่งมา แล้วในหมู่ Mango Zero ใครที่จะเป็นผู้ได้รับดอกไม้ช่อนี้

k-plus-e-marketplace-5

สาวๆ ในทีมงานเราก็กรี๊ดมโนไปไกลว่าใครน้าส่งมา พี่คนนั้นแน่ๆ อ่ะ หรือพี่คนนี้ที่วันก่อนทักเฟซบุ๊กมา กรี๊ดๆๆๆๆ ส่วนหนุ่มๆ ก็ยืนเกาหัวงงๆ และคิดว่าคงไม่ใช่พวกตูแน่นอนที่ได้รับช่อดอกไม้ใหญ่เบ้งขนาดนี้ แถมไม่ยอมบอกชื่อด้วยว่าใครส่งมาคงต้องแปลงร่างเป็นโคนันแล้วตามสืบกันเองสินะ

k-plus-e-marketplace-6

k-plus-e-marketplace-7

ถามไปถามมายังไม่รู้ว่าเป็นใครแต่ก็พอจะรู้เบาะแสคร่าวๆ ว่าคนส่งมาให้นั้นได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดของ K PLUS ที่ยังไม่เปิดให้ใช้บริการอย่างเป็นทางการ สั่งดอกไม้มาให้ใครสักคนในหมู่พวกเรานี่แหละ (ขยับแว่น และชี้นิ้วแบบโคนัน)

k-plus-e-marketplace-3-new

k-plus-e-marketplace-heart-is

ถือว่าเป็นหนึ่งในเซอร์ไพรส์ที่น่ารักมาก ไม่ใช่ความน่ารักของบุคคลปริศนาคนนี้เท่านั้น แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการพัฒนาครั้งใหม่ของ K PLUS ที่อัปสกิลใหม่จากแอป Mobile Banking ให้กลายเป็น Lifestyle Platform ที่ทำได้มากกว่าเรื่องเงิน โดยเฉพาะ การพัฒนาให้ผู้ใช้งานสั่งซื้อสินค้าได้โดยตรงผ่าน K PLUS เลยนี่แหละ ที่ทำให้ K PLUS น่าสนใจ และน่าจะครองใจชาวแมสได้ไม่ยาก

k-plus-e-marketplace-2-new

ว่าด้วยเรื่องการช้อปปิ้งผ่าน K PLUS มีอะไรที่น่าสนใจและแตกต่างจากแอปอื่นๆ บ้าง เราสรุปมาให้เข้าใจง่ายๆ ดังนี้

  • ฟีเจอร์ใหม่นี้ ช่วยให้ผู้ใช้ K PLUS สามารถเลือกซื้อสินค้าและจ่ายเงินได้ผ่าน K PLUS ทันที
  • ในส่วนของคนขายก็สามารถตั้งร้านค้าใน K PLUS ได้แค่ติดต่อกับธนาคาร ทำให้ผู้ประกอบการรายย่อยสามารถขยายธุรกิจเข้าตลาดออนไลน์ได้ง่ายขึ้น และยังเชื่อมผู้ซื้อกับผู้ขายเข้าด้วยกันด้วย Platform ที่เชื่อถือได้
  • K PLUS ใช้เทคโนโลยี Machine Commerce วิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้งาน ทำให้แอปสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการให้ตรงความต้องการของลูกค้าแต่ละราย
  •  ฟีเจอร์นี้เตรียมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในเดือนมีนาคม 2561 นี้ แต่ก่อนหน้านี้มีการทดลองใช้งานภายในกลุ่มพนักงานธนาคารกสิกรไทยตั้งแต่เดือนตุลาคม ปีที่แล้ว

kbank lifestyle platform-03

จากข้อมูลดังกล่าว…นั่นก็แปลว่า…การมาเซอร์ไพรส์เราครั้งนี้ก็มาจากใครสักคนในกสิกรไทยนี่แหละ

k-plus-e-marketplace-4

และที่สาวๆ Mango Zero สงสัยว่าใครส่งดอกไม้มาให้น้าาา สรุปว่าคนที่สั่งดอกไม้ให้มาส่งเราก็คือ… ‘คุณสมคิด จิรานันตรัตน์’ ประธาน KBTG นี่แหละที่สั่งดอกไม้ร้าน Heart Is ผ่านแอป K PLUS เพื่อทดสอบดูว่าสั่งแล้วดอกไม้จะมาถึงพวกเราไหม ก็สรุปเลยว่าดอกไม้ส่งมาถึงนะครับคุณสมคิด อิอิ

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save