category 5 กรณีศึกษาของ Kerry ในการสร้างประสบการณ์ขนส่งแบบใหม่ร่วมกับแบรนด์

Writer : Yoom

: 9 กันยายน 2563

ใครจะคิดว่าโลจิสติกส์นอกจากแค่รับส่งของ ยังสามารถทำอะไรได้มากกว่านั้นอีก Kerry Express ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ในการขนส่ง ที่สามารถสร้างประสบการณ์ของการทำโลจิสติกส์ในรูปแบบใหม่ได้น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้ เมื่อ Kerry Express ร่วมทำโปรเจคพิเศษสุด Limited Edition กับแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ และในครั้งนี้ Kerry Express ได้ร่วมมือกับ TedxBangkok ในการสร้าง Experience สุด Exclusive ให้แก่ผู้รับ การจับมือร่วมกันครั้งนี้จะมีอะไรพิเศษบ้าง ไปดูกันเลย!!

สร้างความประทับใจด้วย First impressions

เมื่อพูดถึงการส่งของ สิ่งแรกที่ทุกคนจะต้องนึกถึงก็คือ ‘กล่อง’ โดย Kerry ได้ใช้กล่องเป็นจุดเด่นในการสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้กับผู้รับ โดย Kerry Express ได้ดีไซน์กล่องให้แตกต่างออกไปจากกล่องใส่ของธรรมดา และปรับเปลี่ยนตามแบรนด์ต่าง ๆ ที่ได้ร่วมมือด้วย

และในครั้งนี้ที่ Kerry Express ได้ร่วมมือกับ TedxBangkok ได้ออกแบบให้รูปลักษณ์ภายนอกของกล่องโดดเด่น โดยการใช้พื้นหลังสีดำสลับกับลายเส้นสีขาวที่ดูโฉบเฉี่ยวเข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก

ด้วยการดีไซน์กล่องที่หลากหลายแบบนี้ ก็บอกได้เลยว่าในอนาคตอันใกล้เราคงจะเห็นกล่องลายสนุก ๆ อีกมากมายจาก Kerry Express แน่นอน

เป็นมากกว่ากล่อง เพราะเต็มไปด้วยฟังก์ชัน

ยังไม่จบที่ตัวกล่องของ Kerry เพราะอย่างที่บอกว่าการสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ในครั้งนี้ ไม่ใช่แค่การปรับรูปลักษณ์ภายนอกของกล่องเท่านั้น แต่ยังเพิ่มฟังก์ชันที่ทำให้กล่องของ Kerry Express เป็นมากกว่ากล่องใส่ของธรรมดา

โดยมีความตั้งใจที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ จากการปรับเปลี่ยนกล่องเดิม ๆ ให้สามารถ DIY กลายเป็นโปรเจคเตอร์ไว้ฉายได้จริงอีกด้วย สามารถดูคลิปจาก TedxBangkok เหมือนติดขอบเวทีได้เลย

นอกจากนั้นแล้วยังแอบรู้มาว่ากล่อง Kerry Express จะถูกดีไซน์ฟังก์ชันภายในของกล่องให้เปลี่ยนไปตามแต่ละโปรเจคของ Kerry อีกด้วยนะ

ปรับเปลี่ยนตัวเองได้ทันโลก

นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่เปลี่ยนไปแล้ว ภายในกล่องยังเปลี่ยนเป็น Toolkit ที่เต็มไปด้วยของมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ สมุดจด เข็มกลัด แว่นขยาย และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เปรียบเสมือนกับเครื่องมือไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน

การปรับตัวทั้งภายในและภายนอกในครั้งทำให้เรารู้สึกว่า Kerry Express สามารถเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้จริง ๆ เพราะสิ่งที่ kerry ส่งมอบเป็นเหมือนกับการส่งต่อแรงบันดาลใจจาก Speaker ในงาน TedxBangkok สู่คนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

ใส่ใจทุกลายระเอียด

หากเราดูที่ลายละเอียดแต่ละขิ้น หรือของแต่ละชิ้นที่มาในชุด Toolkit เราจะสามารถเห็นถึงความใส่ใจที่ kerry ส่งให้ถึงผู้รับ ทั้งลายจากสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ มาพร้อมกับคำที่อ่านแล้วก็ต้องยิ้มตาม

ทั้งวิธีการสอนประกอบกล่องแบบ DIY ที่อธิบายได้ง่าย หรือแม้กระทั่งรายละเอียดด้านล่างกล่องที่ออกแบบมาให้สามารถติดสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ ได้อีกด้วย ใส่ใจกันแบบนี้นึกว่าเป็นกล่องของขวัญที่ได้มาจากแฟนเสียอีก

Keep Calm and Kerry On เปลี่ยนแปลงแต่ไม่เปลี่ยนไป

สรุปแล้วสิ่งต่าง ๆ ที่เปลี่ยนไปของ Kerry Express คือการปรับเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นแบรนด์ที่ไม่ได้เป็นแค่โลจิสติกส์อย่างเดียว แต่กลับกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่

และการร่วมมือกับ  TedxBangkok ก็เป็นเหมือนกับเวทีแสดงความคิดเห็นให้กับคนรุ่นใหม่ให้ได้มีพื้นที่แสดงความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่

ส่วนสิ่งที่ไม่เปลี่ยนไปก็คือความตั้งใจในการขนส่งของ Kerry Express ที่ตั้งใจส่งมอบพัสดุให้ไปถึงผู้รับได้อย่างปลอดภ้ย และหลังจากนี้เราคงมั่นใจได้ว่า Kerry Express จะเข้ามามีส่วนรวมในชีวิตของคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้นแน่นอน

และสุดท้ายเมื่อพูดถึง TedxBangkok เวทีที่จะมาสร้างแรงบรรดาลใจให้กับคนรุ่นไหมไฟแรงในยุคนี้ ก็ต้องบอกเลยว่า เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมาได้มีการจัดงาน TedxBangkok 2020 “Awake” : Into the New Destination ซึ่งสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของงานได้ที่ TedxBangkok และในอนาคต Kerry Express จะ Collab กับแบรนด์ไหนอีกต้องรอติดตามกันนะครับ

Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save