category พาทัวร์ออฟฟิศบริษัทจระเข้ ไม่ใช่แค่เท่ แต่ยังน่าทำงานสุดๆ!

Writer : Patta.pond

: 7 มกราคม 2564

เพราะชีวิตคนเราส่วนใหญ่ หมดไปกับสถานที่ทำงาน ตั้งแต่เริ่มเข้างาน พักเบรคกลางวัน ลามไปจนถึงตอนเย็น ครั้นจะหาสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจก็เหนื่อยเกินกว่าจะไปไหนซะแล้ว ที่ทำงานจึงถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในยุคนี้ แค่มีอุปกรณ์สำนักงานครบนั้นไม่ถือว่าเพียงพอ ต้องมีการออกแบบที่มีดีไซน์สวยงาม และตอบโจทย์การพักผ่อนของพนักงานด้วย เหมือนที่ทำงานของบริษัทจระเข้ คอร์เปอเรชั่น ที่ Mango Zero จะพาทุกคนไปทัวร์วันนี้กัน! 

ดีไซน์เฉียบ สไตล์โมเดิร์น

ตึกรูปทรงจระเข้ตั้งโดดเด่นในย่านกรุงเทพกรีฑา ไม่เพียงแค่สวยงาม แต่ยังสามารถเปลี่ยนสีตามแสงที่มาตกกระทบ ด้านหน้ามีรูปปั้นที่ถูกสร้างขึ้นด้วยความประณีตในสระน้ำสีสดใส ถัดจากนั้นเป็นตัวตึกที่มองแล้วก็รู้ได้ทันทีว่ามาจากวัสดุก่อสร้างอย่างดีจากบริษัทจระเข้ และแบรนด์พันธมิตร ทั้งยังมีวิธีการตกแต่งแบบโมเดิร์น ชนิดที่ว่าเห็นแล้วอยากยื่นในสมัครเข้ามาที่นี่เลยทีเดียว ข้างนอกยังดีไซน์เฉียบขนาดนี้ ข้างในจะเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

ตึกรูปทรงจระเข้ที่ไม่เพียงแค่สวยงาม แต่ยังสามารถเปลี่ยนสีไปตามแสงที่มาตกกระทบ

แม้แต่เพดานด้านบนยังไม่ธรรมดาด้วยการตกแต่งเป็นลายเกล็ดจระเข้

ทุกพื้นที่สร้างจากวัสดุคุณภาพ แข็งแรง และมีดีไซน์ที่ทันสมัย

Journey Thru Happiness ทุกพื้นที่ในจระเข้ คือความสุข

หากถามว่าบริษัทจระเข้ คอร์เปอเรชั่นนั้นมีประวัติความเป็นมายังไง ถ้าให้เล่าก็คงไม่อาจเห็นภาพชัดเท่าการได้ดูด้วยตาตัวเอง เมื่อเข้ามาที่ด้านในตึก จะพบกับสิ่งต่างๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง จนกระทั่งเป็นบริษัทในปัจจุบัน เรียกได้ว่า เมื่อเข้ามาแล้วต้องร้อง อ๋อ กันเลยทีเดียว และยังได้ใกล้ชิดกับสิ่งที่อยู่คู่กับบริษัทมาตั้งแต่แรกเริ่ม เช่น เครื่องมิกซ์ปูนกาวเครื่องแรกที่เคยใช้งานมาตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในอดีต ซึ่งมีอายุมากกว่า 20 ปี อีกด้วยนะ

เครื่องมิกซ์ปูนกาวเครื่องแรกที่มีมาตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท อายุมากกว่า 20 ปี

Happiness Lounge เหนื่อยนัก ก็พักหน่อย

ด้วยความเชื่อว่าการทำงานอย่างมีความสุข จะทำให้เกิดสิ่งดีๆ ตามไปด้วย จึงมี Happiness Lounge ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ให้พนักงานได้เอนกายนั่งพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานจิบกาแฟและชาจากมุมเครื่องดื่มที่เตรียมไว้ หรือจะนั่งเล่นหมากรุกประชันสมองไปด้วยก็ยังได้

มุมจิบชากาแฟระดับพรีเมียมของ Happiness Lounge

อีกมุมของ Happiness Lounge

มีหมากรุกพร้อมให้ลับสมองในทุกโต๊ะ

ห้องประชุมปรับตัวได้ตามการใช้งาน

เมื่อเดินขึ้นไปยังชั้นสอง จะพบกับห้องประชุมปรับขนาดตามฟังก์ชัน ไม่ว่าห้องไหนๆ ก็มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบ ทั้งกระดาน และโปรเจคเตอร์ หรือถ้าต้องการห้องที่ขนาดใหญ่ขึ้นมาอีก ก็จับสองห้องเชื่อมกันซะเลย!

จะเป็นห้องเดียวก็กว้างขวาง จุคนได้พอสมควรเลยทีเดียว

เหนื่อยๆ แหงนหน้าขึ้นไป ก็เจอกับดาวสวยๆ บนเพดานช่วยผ่อนคลาย ยิ่งปิดไฟก็ยิ่งเห็นดาวได้ชัด

โต๊ะเหลี่ยมไม่ถนัด จะจัดแบบนั่งโต๊ะกลมก็ยังได้

ศูนย์รวมกิจกรรมเพื่อความผ่อนคลายของพนักงาน

ที่นี่มีตึกที่เป็นศูนย์รวมกิจกรรมเพื่อความผ่อนคลายของพนักงาน อยู่ห่างจากตึกหลักที่เป็นส่วนทำงานไม่ไกล ระหว่างทางเดินไปอาคารนั้นก็จะพบกับลู่วิ่งมาตรฐาน ให้วิ่งเหยาะๆ เรียกเหงื่อสักนิดสักหน่อย ก่อนจะไปถึงตึก ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่าว่าที่ตึกจะมีอะไรบ้าง

สามารถออกกำลังกายสักเล็กน้อยด้วยการเดินบนลู่วิ่งขนาดมาตรฐาน เพิ่มจังหวะหัวใจกันอีกเล็กน้อย

เมื่อเปิดประตูเข้ามา จะพบกับตู้เซเว่นขนาดกำลังน่ารักที่บรรจุอาหารไว้ครบครัน ที่สำคัญยังลดการจับสัมผัสด้วยวิธีการจ่ายแบบ Cashless ได้อีกด้วย

ชั้นต่อมาเป็นห้องทานอาหารที่จุคนได้เป็นร้อย พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างไมโครเวฟ

มองออกมาจากห้องอาหาร จะเห็นคอร์ทแบดมินตัน แป้นบาสขนาดมาตรฐาน และโต๊ะปิงปอง

ชั้นบนสุดเป็นห้องฟิตเนสที่มีเครื่องสำหรับออกกำลังกายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นลู่วิ่ง Rowing อุปกรณ์สร้างกล้ามเนื้อ เชือก Battle Rope หรือแม้กระทั่งลูกบอลโยคะ

จะเห็นได้ว่าเป็นออฟฟิศที่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้านที่แท้จริง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการทำงาน หรือการพักผ่อน และส่วนที่แสดงความเป็นอัตลักษณ์ของบริษัท เพราะที่นี่ยึดถือเรื่องความสุขของพนักงานเป็นหลัก และเชื่อว่าหากเป็นการทำงานด้วยความสุข จะสามารถดึงศักยภาพของการทำงานออกมาได้อย่างเต็มที่ ส่งผลให้สามารถส่งมอบสินค้าและบริการที่ดีให้กับลูกค้าได้อย่างเช่นเดียวกัน

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save