Listen from home เพลย์ลิสต์ Spotify ฟังสบายตอนทำงาน

Writer : zealotzephyr

: 30 มีนาคม 2563

“ความเหงา” คงเป็นสิ่งที่หลีกหนียากหน่อย หากเราต้อง Work from home ทำงานอยู่บ้านเป็นระยะเวลานานๆ การติดต่อพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานอาจจะช่วยได้บ้าง แต่ถ้าสุดท้ายเราต้องนั่งทำงานคนเดียวเป็นหลัก สิ่งที่จะช่วยคลายเหงา ให้ความผ่อนคลาย ไปจนถึงสร้างสมาธิในการทำงานที่มากขึ้นก็คงหนีไม่พ้น “เสียงเพลง” ดนตรีเพราะๆ ที่ปลอบประโลมจิตใจคนทำงานมานับไม่ถ้วน

ฟังเพลินตอนทำงาน 

เพลย์ลิสต์ของ Spotify ไทยที่รวบรวมเอาเพลงฮิตจากประเทศไทยมาร้อยเรียงให้เราฟังกัน มีทั้งเพลงช้าไปจนถึงเพลงที่สนุกขึ้น (แต่ยังไม่หนักมาก) ฟังกันต่อเนื่อง ลื่นหู เติมพลังงานในวันที่คิดงานไม่ค่อยออกได้ดีเชียวล่ะ

Music For Concentration

ถ้าเป็นงานที่ต้องใช้สมาธิสูงเป็นพิเศษ แต่จะอยู่เงียบๆ ก็ไม่ดี ต้องเพลย์ลิสต์นี้เลย เพราะถูกสร้างมาเพื่อสมาธิในการทำงานโดยเฉพาะ แต่ละเพลงจะเป็นเพลงเบาๆ ที่กระตุ้นให้เราจดจ่อกับสิ่งที่อยู่ข้างหน้าได้เป็นอย่างดี

Deep Focus

ยังคงอยู่กับเพลย์ลิสต์แนวสมาธิจัดๆ แต่เปลี่ยนมาฟังเสียง ambient และเพลงแนว post-rock ให้รู้สึกเท่ขึ้นได้ในเพลย์ลิสต์นี้ เหมาะกับคนที่ยังชอบเพลงแนวช้าๆ ชิลๆ แต่ถ้าเป็นสายดนตรีคลาสสิกเกินไปอาจจะทำให้ง่วงได้ ถือว่าตอบโจทย์

lofi hip hop beats – music to study/relax to ( lo-fi chill hop )

อัพบีทขึ้นมาอีกระดับพร้อมโยกหัวช้าๆ ตอนทำงานไปกับเพลงแนว hip-hop เท่ๆ แต่ยังคงเป็นดนตรีคูลๆ ชิลๆ เบาๆ กับเพลย์ลิสต์ชื่ออย่างยาวตัวนี้ บอกเลยว่าช่วยให้คุณผ่อนคลายมากขึ้นได้เป็นอย่างดีในวันที่งานรุมเร้าจนปวดหัว

Japanese Lofi HipHop

เพิ่มเติมความตะวันออกให้กับเพลย์ลิสต์แนว lofi hip-hop อีกขั้นด้วยดนตรีแนวญี่ปุ่น เสียงดนตรีจากเครื่องสายญี่ปุ่นโบราณ ถือว่าเป็นอีกเพลย์ลิสต์ที่ทั้งเท่ ทั้งเรียกสมาธิ ราวกับเดินเล่นในสวนแบบ Zen ก็ไม่ปาน

Synthwave | Retro | 80s Vaporwave

กลับมาสัมผัสบรรยากาศที่ดุดันยิ่งขึ้น กับเพลย์ลิสต์ที่รวบรวมเพลงสไตล์ synthwave แห่งยุค 80 เอาไว้อย่างสมบูรณ์แบบ เปิดโสตประสาทของคุณให้เหมือนกับได้โลดแล่นไปบนถนนในโลกสไตล์ Cyberpunk

TAG : Spotify
Writer Profile : zealotzephyr
เกิดอาการเธอหมูกรอบฉัน ฉันหมูกรอบเธอ และสองเราก็หมูกรอบตัวเอง
View all post

[QUIZ] ทดสอบขาแด๊นซ์ ยุค 90 จำได้ไหมท่าเต้นนี้ของศิลปินคนไหน ?


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save