ด่วน! สั่งล็อกดาวน์ "สมุทรสาคร" ผู้ว่าฯแถลงติด โควิด 548 ราย


: 19 ธันวาคม 2563

รายงานด่วน มีคำสั่งล็อกดาวน์ จังหวัด “สมุทรสาคร” ผู้ว่าฯแถลงติด โควิด 548 ราย นอกจากนี้ยังมีการรอผลตรวจอีกนับหมื่นคน ส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างชาติ

ช่วงเวลา 21.00 น. วันนี้ (19 ธ.ค.) ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลจากสถานีโทรทัศน์วิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย รายงานแถลงข่าวสถานการณ์ไวรัส “โควิด-19” พื้นที่ จ.สมุทรสาคร

ซึ่งการแถลงข่าว มีนายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค,  พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 และ นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ผลจากการตรวจหาเชื้อตลาดกุ้ง ซึ่งมีการตรวจไปแล้วกว่า 2,000 คน พบว่ามีป่วยใหม่เพิ่มอีก 34ราย ติดเชื้อในประเทศรวดเดียว 12 ราย

ทั้งนี้ น.พ.โอภาส รายงานจาก กระทรวงสาธารณะสุข ความคืบหน้าการติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุด ซึ่งตรวจเชื้อจาก 1149 ราย พบผู้ติดเชื้อ 516 ราย และยังมีผู้ติดเชื้อจากการไปตรวจที่ โรงพยาบาลเอกชน ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสมรวม 548 ราย

ทั้งนี้จากการตรวจสอบ พบว่าส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างชาติ และประชาชนที่อยู่ในจังหวัดสาคร ขอให้งดเดินทางออกนอกจังหวัด

รวมทั้งได้มีการประกาศสมุทรสาคร เป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ถึง 3 ม.ค. 2564

ที่มา – ข่าวสด, มติชน

TAG :
Writer Profile : MangoZero Team
Blog : MangoZero Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save