คนสายเฮลตี้ - สายติสท์ ถ้ามาอยู่ย่านอ่อนนุช พระโขนง ปุณณวิถี จะใช้ชีวิตอย่างไรในหนึ่งวัน

Writer : Sam Ponsan

: 4 มกราคม 2561

sansiri-the-line-cover-new

หากพูดถึงย่านอ่อนนุช พระโขนง ปุณณวิถี สำหรับบางคนที่ไม่เคยย่างกรายมาแถวนี้หรือนานๆ มาที อาจจะคิดว่าดูไกล ถึงจะมีรถไฟฟ้าผ่านตลอดแนวถนนสุขุมวิท ในความรู้สึกแล้วมันช่างไกลอยู่ดี แต่ทำไม๊ทำไม แถวนี้ถึงถูกพัฒนาเร็วกว่าย่านอื่นๆ ร้านอาหาร ร้านค้า คอนโดหรือห้างสรรพสินค้าถึงเริ่มผุด เริ่มมากระจุกตัว และถ้าต้องย้ายมาอยู่แนวรถไฟฟ้าแถวนี้ จะมีอะไรให้เราทำบ้างนะ

คำตอบคือมี และเราจะพาคุณไปทดสอบส่องชีวิตของคนสองไลฟ์สไตล์ที่ถ้ามาใช้ชีวิตอยู่ย่านนี้จริงๆ เราจะมีอะไรให้ทำบ้างทั้งคนสายเฮลตี้ ที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ และคนสายติสท์ ที่ชอบเสพงานศิลปะ หาแรงบันดาลใจจากสิ่งรอบข้าง เราจะพาไปดูกันเลยเผื่อเป็นแนวทางการใช้ชีวิตแบบ One Day Trip แนวรถไฟฟ้าสุขุมวิทอ่อนนุชพระโขนง

ตื่นนอนตอนเช้าคุณเลือกที่จะทำอะไร

Web

ตื่นเช้ามากิจกรรมแรกของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกันบางคนเลือกที่จะละเมียดละไมชงกาแฟอยู่ที่คอนโดแล้วเปิดแผ่นเสียงฟังไปพลาง ชมวิวเมืองมุมสูงแบบ Bird Eye View ไปพลางๆ ขณะที่บางคนเลือกที่จะออกไปวิ่งยามเช้าเพื่อต้อนรับวันที่สดใสจากนั้นค่อยไปหาอะไรกินยามเช้า

Masaru Japan Store
พิกัด : ซอยปรีดีพนมยงค์ 3
BTS : สถานีพระโขนง

the-line-by-sansiri-pic-1

คนที่ชอบฟังแผ่นเสียงมากกว่าเปิด iPhone แล้วเลือกเพลงจาก Apple Music ขอแนะนำให้ไปช็อปแผ่นเสียงในร้านขายสินค้ามือสองจากญี่ปุ่น Masaru Japan Store ในซอยปรีดีพนมยงค์ 3

ร้านนี้เต็มไปด้วยสินค้าคุณภาพดีจากญี่ปุ่น รวมถึงแผ่นเสียงมากมายที่มั่นใจว่านี่เป็นสวรรค์ของคนรักแผ่นเสียงอย่างแท้จริง เราสามารถค้นหาเพลงที่ไม่เคยฟัง หรือเพลงดังในอดีตได้จากที่นี่แหละ ถ้าโชคดีก็เจอของแรร์ในราคาเบาๆ เลย

อุทยานเบญจสิริ
พิกัด : ข้างเอ็มโพเรียม
BTS : สถานีพร้อมพงษ์

the-line-by-sansiri-pic-2

หากถามถึงสวนสาธารณะที่ใกล้ที่สุด แบบที่นั่งรถไฟฟ้ามาปุ๊บก็ลงไปวิ่งได้ปั๊บ ก็ต้องเป็นอุทยานเบญจสิรินี่แหละ ที่นอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ยังมีทัศนียภาพที่ดี ระยะต่อรอบการวิ่งอยู่ที่ราวๆ 800 เมตร

ถือว่าเบาๆ และเพียงพอต่อการซ้อมวิ่งยามเช้า หากเบื่อการวิ่งก็ยังมีสนามบาส ลานเตะฟุตซอล และพื้นที่เล่นกีฬาอื่นๆ ด้วย วิ่งเสร็จแล้วก็ขึ้นรถไฟฟ้ากลับ หรือหาของอร่อยๆ กินก็ได้

มื้อแรกของวันคุณไปกินมื้อเช้าที่ไหน 

Web

หลังจากทำกิจกรรมยามเช้าเสร็จ ก็ถึงเวลาออกจากบ้านเพื่อไปหาอาหารมื้อเช้ากิน บางคนขอแค่เครื่องดื่มเบาๆ กับเบเกอรี่สักชิ้นก็เพียงพอแล้ว แต่บางคนเลือกที่จะจัดหนักมื้อเช้าด้วยการกินอาหารเพื่อสุขภาพหลังจากออกกำลังกายมาเสร็จเรียบร้อย

Ageha Music and Café
พิกัด : ซอยอ่อนนุช ระหว่าง 23 – 25
BTS : สถานีอ่อนนุช 

the-line-by-sansiri-pic-ageha

คาเฟ่ไหนในย่านอ่อนนุชที่มีเครื่องดื่มเบาๆ ยามเช้า และมีงานศิลปะให้ดู มีพื้นที่ให้พักผ่อนนั่งชิลไปกับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยงานศิลปะได้เท่ากับที่ Ageha Music and Café คาเฟ่

อาร์ตสเปซ และห้องซ้อมดนตรี ซ่อนอยู่ในอ่อนนุช ระหว่างซอย 23 และ 25 เอกลักษณ์ของร้านนี้คือด้านหน้ามีงานกราฟิตี้สวยๆ ส่วนด้านในก็มีงานศิลปะ มีแผ่นเสียงขายและยังเปิดเพลงที่มีรสนิยมกล่อมเราด้วย

Broccoli Revolution
พิกัด : ปากซอยสุขุมวิท 49
BTS : สถานีทองหล่อ 

the-line-by-sansiri-pic-food

ร้านอาหารที่ขายอาหารมังสวิรัติโดยแท้จริง อาหารทุกเมนูถูกออกแบบมาอย่างดีทั้งหน้าตา รสชาติ และคุณประโยชน์จากผักนานาชนิด ทุกเมนูให้ประโยชน์อย่างเต็มเปี่ยม

ที่สำคัญยังอร่อยระดับที่ว่าคนไม่ชอบกินผัก หรือไม่เคยกินผักมาก่อนหากได้มาลองสั่งสักเมนู น้อยคนที่จะไม่ติดใจ ร้าน Broccoli Revolution ซึ่งตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท 49 พอดี หาไม่ยาก

กิจกรรมยามว่างที่ทำประจำเป็นแบบไหน 

Web

หลังจากมื้อเช้าผ่านไปมีเวลาว่างเหลืออยู่มากมาย หลายคนก็มีวิธีการใช้ชีวิตที่ต่างกันแต่สำหรับบางคนอาจจะเลือกใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการทำงาน ในสถานที่ที่บรรยากาศดีๆ แต่กับบางคนเลือกที่จะไปทำกิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีมที่ขอให้ได้ออกแรงไว้ก่อนจะได้เผาผลาญแคลอรี่

ในป่า Art Complex
พิกัด : สุขุมวิท 46
BTS : สถานีพระโขนง 

the-line-by-sansiri-pic-nai-par

คอมมูนิตี้มอลล์เล็กๆ ที่มีจุดเด่นคือการสร้างสิ่งก่อสร้างโดยไม่ตัดต้นไม้ออกเลย ทำให้ต้นไม้กับอาคารรูปทรงโมเดิร์นอยู่คู่กันได้ ด้านในนอกจากจะมีทางเดินลอยฟ้าที่มีร่มไม้คอยบังแล้ว

ยังมีร้านอาหารเก๋ๆ และมีพื้นที่สำหรับนัดเพื่อนมานั่งคุยงาน หรือทำงานได้อย่างสบายๆ ใน Co-working Space แถมยังเดินทางง่ายด้วย แค่ลงที่ BTS พระโขนง แล้วเดินอีกนิดเข้าซอยสุขุมวิท 46 ก็ถึงแล้ว

Flow House Bangkok
พิกัด : สุขุมวิท 26
BTS  : สถานีพร้อมพงษ์ 

the-line-by-sansiri-pic-surfing

นั่ง BTS 10 นาทีถึงสถานีพร้อมพงษ์ ท้ายซอยสุขุมวิท 26 แหล่งคอมมูนิตี้มอลล์ A Square หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าที่นี่มีที่สำหรับเล่นเซิร์ฟบอร์ดสำหรับคนที่ชอบเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมอย่างการโต้คลื่น แต่ไม่มีเวลาไปทะเลจริงๆ

หรือเบื่อการออกกำลังกายแบบเดิมอยากเพิ่มเติมอะดรีนาลีนให้ชีวิตด้วยกีฬาชนิดอื่น แนะนำว่าต้องมาลองเล่นเซิร์ฟบอร์ดที่นี่สักครั้ง นอกจากจะเป็นแหล่งเล่นเซิร์ฟบอร์ดกลางเมืองแห่งแรกแล้ว ด้านบนยังมีคาเฟ่ขายอาหารทั้งหนักและเบา รวมถึงเครื่องดื่มอร่อยๆ ช่วยดับความหิวด้วย

งานอดิเรกที่คุณชอบทำคืออะไร

Web

เพราะงานอดิเรกของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนชอบอยู่บ้านอ่านหนังสือเฉยๆ ก็มีความสุขแล้ว ขณะที่บางคนขอออกไปจากพื้นที่ของตัวเองแล้วไปเรียนรู้กิจกรรมใหม่ๆ บ้างก็ดี แล้วย่านนี้มีพื้นที่ไหนบ้างที่ตอบโจทย์คนทั้งสองแบบ

Books and Belonging
พิกัด : ปากซอยสุขุมวิท 91
BTS : สถานีบางจาก 

the-line-by-sansiri-pic-book-store

ร้านหนังสือกึ่งคาเฟ่เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ริมถนนปากซอยสุขุมวิท 91 เอกลักษณ์ของร้านหนังสือแห่งนี้คือความเล็กๆ แต่น่ารัก และหนังสือที่ขายในร้านก็เป็นหนังสือเฉพาะทางไม่แมส

ถ้าชอบความรู้แบบหนักๆ หรืออยากหาวรรณกรรมจากนักเขียนดังแต่ชื่อแปลกอ่าน พร้อมกับซื้อเครื่องดื่มในร้านมานั่งอ่านหนังสือเพิ่มพูนปัญญาไปด้วยในบ่ายวันเสาร์ ที่นี่แหละเหมาะ

สวนผักบ้านคุณตา
พิกัด : สุขุมวิท 62
BTS : สถานีบางจาก 

the-line-by-sansiri-pic-garden

สายเฮลตี้หลายคนก็อยากที่จะปลูกผักกินเองที่คอนโด แต่ติดว่าไม่มีความรู้ใดๆ เลยนอกจากกินอย่างเดียว แต่ที่ซอยสุขุมวิท 62 มีสวนผักบ้านคุณตาโรงเรียนสอนปลูกผักปลอดสารตั้งอยู่

ซึ่งเปิดสอนวิธีการปลูกผักแบบปลอดสารให้กับคนที่สนใจได้มาลงเรียนกันทุกวันเสาร์อาทิตย์ ขึ้นอยู่กับว่าสะดวกวันไหนก็จองวัน เลือกคอร์สที่จะมาเรียนได้เลย ความรู้ที่ได้ก็เอาไปปรับใช้และปลูกผักที่คอนโดได้ด้วยนะ

กิจกรรมที่คุณทำประจำที่คอนโด

when-you-live-in-the-line-71-and-101-by-sansiri-condo-sansiri-1-new

หลังจากเหนื่อยจากกิจกรรมนอกบ้านก็ถึงเวลาที่จะกลับมาที่คอนโด ซึ่งคอนโดของแสนสิริทั้ง The LINE Sukhumvit 71 และ The LINE Sukhumvit 101 นั้นก็เป็นสองคอนโดที่มีความแตกต่างกันขึ้นอยู่ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยที่สามารถเลือกใช้ชีวิตได้ แล้วชีวิตแบบไหนที่คนสองไลฟ์สไตล์นี้เลือก

ชวนเพื่อนมาปาร์ตี้นั่งชิวข้างสระว่ายน้ำ 

the-line-by-sansiri-pic-condo-71-2

สระว่ายน้ำของ The LINE Sukhumvit 71 นั้นเป็นสระว่ายน้ำที่มีจากุซซี่ และยังมีเพลงใต้น้ำรองรับการทำกิจกรรมสนุกๆ ทั้งทำคนเดียว หรือจะทำเป็นหมู่คณะก็ยังได้

นอกจากนี้พื้นที่ข้างสระว่ายน้ำยังมี Co-working Space ด้วยเผื่อจะเปลี่ยนบรรยากาศ จากนั่งชิลๆ ริมสระ เป็นรวมกลุ่มกันเล่นบอร์ดเกมก็ได้อารมณ์หนุกหนานงานกลุ่มไปอีกแบบ 

เล่นฟุตบอลบนสนาม LED Multi – Court 

the-line-by-sansiri-pic-condo-101-1

คุณอาจจะสนุกกับการเล่นฟุตบอลในสนามหญ้าเทียม แต่ก็อาจจะชอบมองหาความท้าทายใหม่ๆ กับการเล่นฟุตบอลในสนาม LED Multi-court ที่ชั้นบนสุดของ The LINE Sukhumvit 101

ซึ่งคุณสามารถสนุกกับเพื่อนร่วมคอนโดบนสนามฟุตบอลที่วิวสวยที่สุด และทันสมัยที่สุดเนื่องจากเป็นคอนโดแห่งแรกที่สร้างสนามกีฬาเอนกประสงค์ด้วยไฟ LED ที่สามารถปรับเป็นสนามบาส สนามเทนนิส หรือบาสเก็ตบอลตามการใช้งานได้

มุมโปรดในคอนโดของคุณคือตรงไหน

when-you-live-in-the-line-71-and-101-by-sansiri-condo-sansiri-2-new

คนที่ใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดไม่จำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่ในห้องของตัวเองเสมอไปอย่างที่บางคนเข้าใจ เพราะคอนโดที่แต่ละคนอยู่ต่างก็มีพื้นที่ส่วนกลางเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของชีวิตในแต่ละด้านแล้วมุมโปรดของคนสองไลฟ์สไตล์ที่ว่านั้นอยู่ตรงไหน และทำอะไร

นอนอ่านหนังสือบน Rooftop area – Day and night lounge

the-line-by-sansiri-condo-sansiri-rooftop

การอ่านหนังสือในห้องบางทีก็ดูมีความอุดอู้อยู่ไม่น้อย การเปลี่ยนบรรยากาศมาอ่านหนังสือที่ Rooftop แทน ก็เป็นทางเลือกที่ทำให้การอ่านหนังสือดูผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังได้มีโอกาสสูดอากาศของธรรมชาติบ้าง ยิ่งลงมาอ่านหนังสือช่วงฤดูหนาวยิ่งทำให้คุณมีความสุขกับการละเมียดทุกตัวอักษรมากขึ้น

ว่ายน้ำในสระขนาดยาวไซส์โอลิมปิก 

the-line-by-sansiri-pic-condo-101-2

สำหรับสายสปอร์ตการมีสระว่ายน้ำไซส์มาตรฐานโอลิมปิกขนาด 50 เมตรคือความสุขอย่างหนึ่ง ในทุกๆ วันการได้ว่ายน้ำออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญแคลอรี่

สร้างความแข็งแรงของร่างกาย และยังได้ชมวิวของกรุงเทพฯ ย่านปุณณวิถี อ่อนนุช อุดมสุข จากชั้น 5 ของ The LINE Sukhumvit 101 เป็นความสุขของชาวอ่อนนุชเชี่ยนสายสปอร์ตก็ว่าได้

วันสบายๆ คุณอยากจะทำอะไรที่คอนโด

Web

วันหยุดสบายๆ ของการใช้ชีวิตอยู่ในคอนโด ท้ายที่สุดแล้วก็คือการใช้ชีวิตอยู่เฉยๆ กับตัวเองเพื่อพักผ่อนอย่างมีความสุข ซึ่งความสุขของแต่ละคนก็แตกต่างกัน

นั่งพักผ่อนคนเดียวที่ห้อง 

the-line-by-sansiri-pic-condo-71-3

วันสุดท้ายแล้วการนั่งพักผ่อนอยู่ในห้องคนเดียวเพื่อนั่งเฉยๆ นอนคิดอะไรไปคนเดียวกินข้าว ดูหนัง อ่านหนังสือ หรือชมวิวกรุงเทพฯ จากมุมสูงก็น่าจะเป็นความสุขเล็กๆ ของคนสายติสท์ ที่สุดท้ายแล้วการอยู่กับตัวเองเงียบๆ คนเดียวนี่แหละน่าจะเป็นความสุขที่สุดของวัน

เดินเล่นในสวน Garden Pavilion 

the-line-by-sansiri-pic-condo-101-3

สิ้นสุดกิจกรรมของวันที่แสนยาวนาน การพักผ่อนที่ห้องเลยอาจไม่ใช่ตัวเลือกสุดท้าย แต่การเดินเล่นเพลินๆ ชมสวนบนชั้น 5 ของคอนโด ที่เชื่อมต่อระหว่างสระว่ายน้ำ และ Co-kitchen ของโครงการ หลังจากว่ายน้ำเสร็จ ก็เป็นกิจกรรมส่งท้ายวันที่ดี ก่อนที่จะขึ้นห้องเพื่อไปพักผ่อนอย่างจริงจัง

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save