category รวมเรื่องราวน่าสนใจที่อยู่ในเสื้อยืด Uniqlo UT Disney Stories Book

Writer : incwaran

: 15 พฤศจิกายน 2562

ความทรงจำวัยเด็กของใครหลายคนมักจะมีตัวการ์ตูนดิสนีย์อยู่ในนั้น แม้จะโตแค่ไหนความประทับใจต่อเพื่อนในจินตนาการก็ยังอบอวลอยู่ในหัวใจ เมื่อไหร่ที่ตัวการ์ตูนเหล่านั้นไปปรากฏตัวที่ไหน ก็ทำให้เราหลงรักและอยากได้ของเหล่านั้นโดยไม่รู้ตัว

เมื่อยูนิโคล่ (Uniqlo) แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติญี่ปุ่นที่ครองใจผู้สวมใส่ด้วยดีไซน์เรียบง่าย แต่มีให้เลือกหลายหลาย ใส่ได้ทุกเพศทุกวัย คุณภาพดี ที่สำคัญคือราคาจับต้องได้ นำตัวการ์ตูนจาก Disney Stories Book โดยนำเรื่องราวและภาพลายเส้นแบบคลาสสิกออริจินอลจากหนังสือที่ปัจจุบันหาดูได้ยากมากๆ แล้ว อย่างมิกกี้เมาส์และผองเพื่อนมาอยู่บนเสื้อยืด UT ที่ไม่ได้มาแค่ตัวแต่ยังแฝงไปด้วยเรื่องราวความคลาสสิกของหนังสือนิทานในวัยเด็กเหล่านี้มาด้วย

คอลเลกชันนี้จึงกลายเป็นไอเทม ที่สาวกดิสนีย์จะต้องอยากมีไว้ในครอบครอง เพราะเป็นการคอลแลบของยูนิโคล่กับดิสนีย์ ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน และมีจำหน่ายเฉพาะที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา หรือผ่านออนไลน์ แอปพลิเคชัน ยูนิโคล่ ได้ที่ uniqlo.com

อัพเดทไอเทมใหม่มากมายชวนสะสมได้ที่ Facebook และ IG @UniqloThailand ได้เลย

เดินทางไปกับ Mickey Mouse ใน Walt Disney Stories Books

มิกกี้ เมาส์ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 พ.ย. พ.ศ. 2471 จากการที่วอล์ต อีลิส ดิสนีย์ ผู้สร้างแบรนด์วอลต์ ดิสนีย์ สเก็ตช์ภาพบนรถไฟ แต่ก่อนที่จะได้ชื่อที่เราคุ้นหูนี้ มิกกี้ มีชื่อว่า มอร์ติเมอร์ เมาส์ เพราะภรรยาของวอลต์ ดิสนีย์ แนะนำว่าชื่อเดิมดูจริงจังเกินไป 

เจ้าหนูหูกลม กางเกงเอี๊ยมสีแดง รองเท้าเหลือง มีบุคลิกใจดี เป็นที่พึ่งของเพื่อนๆ ซึ่งมาจากนิสัยมองโลกในแง่ดี ฉลาด ชอบอ่านหนังสือ อดทน และใช้เหตุผลในการแก้ปัญหา ทำให้ มิกกี้ เมาส์ เป็นที่รักของเด็กๆ และคนทุกวัยที่มีหัวใจดิสนีย์จนถึงทุกวันนี้

มิกกี้ เมาส์ ที่ปรากฏตัวอยู่บนเสื้อ Uniqlo มาจากหนังสือในเซ็ต Walt Disney Stories เช่น

  • Mickey Never Fails ภาพมิกกี้บนหน้าปกกำลังยืนเท้าเอวที่เราคุ้นตากันดี และภาพจากในเนื้อเรื่อง ที่มิกกี้นั่งอยู่กับมินนี่ เมาส์ หวานใจแสนสดใส
  • Donald Duck And His Friends ที่ไม่ได้มาแค่ตัวมิกกี้ แต่มาพร้อมกับประโยคที่มิกกี้พูด และคำบรรยายในหนังสือด้วย

รับพลังความสดใสจาก Minnie Mouse หวานใจของ Mickey Mouse

หวานใจของมิกกี้ เมาส์ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก มินนี่ เมาส์ หนูสาวเจ้าของเสียงอันไพเราะ อ่อนหวาน ชอบทำขนม มินนี่มักจะมาพร้อมกับโบว์อันใหญ่ ที่บางครั้งจะเปลี่ยนสีไปตามการแต่งตัว เพิ่มความน่ารักสดใส ทำให้เป็นขวัญใจของเด็กสาวมากมาย

ความสดใสของมินนี่ที่มาอยู่บนเสื้อยูนิโคล่ ส่วนใหญ่มาจากหนังสือ Mickey Never Fails ที่ปรากฏตัวคู่กับมิกกี้ขณะที่กำลังคุยกันริมรั้วในหน้าสารบัญ และด้านหลังเสื้อยังมีดีเทลเป็นชื่อบทต่างๆ เหมือนยกหน้าสารบัญมาไว้บนเสื้อ

นอกจากนี้ยังมีมินนี่ในอิริยาบทต่างๆ ที่มาพร้อมกับคำพูดจากในหนังสือ

Donald Duck กับการผจญภัยใน South America

เพื่อนของมิกกี้ที่มีเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ เรามักจะเห็นเจ้าเป็ดตัวนี้มีอารมณ์ฉุนเฉียวอยู่บ่อยๆ แต่จริงๆ แล้วโดนัลด์ ดั๊กเป็นเพื่อนที่จริงใจไม่แพ้คนอื่นๆ เลย เขายังมีคู่หูคู่ใจที่น่ารักอย่างเดซี่ ดั๊ก ที่คอยอยู่ข้างๆ และเตือนสติ แถมยังมีหลานๆ เป็นลูกเป็ดน้อย ฮิวอี้ (Huey) ดิวอี้ (Dewey) และลูอี้ (Louie) ที่คอยมาสร้างสีสันและความสุขใจให้โดนัลด์ ดั๊ก ความลับอีกข้อของเป็ดตัวนี้คือน้อยคนที่จะรู้ว่าโดนัลด์ ดั๊กมีชื่อเต็มๆว่า Donald Fauntelroy Duck !

นอกจากตัวโดนัลด์ ดั๊ก ที่มาอยู่บนเสื้อแล้ว ยังมีดีเทลเล็กๆ ที่ยกชื่อบทที่ 1 จากหนังสือ Donald Duck Sees South America มาไว้ที่แขนเสื้ออีกด้วย และไม่ได้มาคนเดียวแต่ยังพาหลานเป็ดตัวน้อยจาก Donald Duck And His Nephews มาวิ่งเล่นแจกความสดใสให้เสื้อตัวโปรดด้วย

Goofy เพื่อนคู่ใจอารมณ์ดีของ Mickey Mouse

อีกหนึ่งเพื่อนคู่ใจของมิกกี้ คือกูฟฟี่ สุนัขหูยาว หลายครั้งที่เห็นมิกกี้ที่ไหน ก็มักจะเห็นกูฟฟี่อยู่ด้วย นั่นเพราะว่ากูฟฟี่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมิกกี้ นอกจากนี้เจ้าสุนัขอารมณ์ดียังมีนิสัยตลก สร้างความสนุกสนานให้กับคนรอบข้าง ตามความหมายของชื่อซึ่งมาจากคำว่ากูฟี่ ที่แปลว่าตัวตลก

และแน่นอนว่ากูฟฟี่ที่อยู่บนเสื้อของ Uniqlo ต้องมาคู่กับมิกกี้เม้าส์และโดนัลด์ดั๊ก แก๊งเพื่อนซี้ ในหนังสือ Donald Duck and His Friends

จากการ์ตูนตัวโปรดในหนังสือ มาอยู่บนเสื้อของ Uniqlo 

  

ก่อนหน้านี้สาวกดิสนีย์อาจเคยเห็นเหล่าการ์ตูนตัวโปรดไปปรากฎตัวอยู่บนเสื้อผ้าใส่สบายตามสไตล์ Uniqlo แต่ความพิเศษของคอลเลกชันนี้ คือเสื้อทุกลายได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือ  Walt Disney Story Books หนังสือเกี่ยวกับเรื่องราวของตัวละครจากมิกกี้ เมาส์และผองเพื่อน ซึ่งภาพในหนังสือเหล่านี้ไม่เคยไปอยู่บนเสื้อที่ไหนมาก่อน ได้แก่

  • Mickey Never Fails 
  • School Days In Disney Ville
  • Mickey Sees The U.S.A
  • Donald Duck And His Nephews
  • Donald Duck and his Friends
  • Donald Duck Sees South America

นอกจากลายที่ได้ยกตัวอย่างไปแล้ว ยังมีตัวละครที่โลดแล่นอยู่ในหนังสือเล่มอื่นๆ มายืนอยู่บนเสื้ออีกเพียบ เหมือนมีตัวการ์ตูนจากมิกกี้เมาส์มาวิ่งเล่นอยู่บนเสื้อคู่กาย ไว้คอยเป็นเพื่อนคู่ใจทันทีที่สวมใส่ ดีไซน์น่ารักแต่เรียบง่ายตามสไตล์ยูนิโคล่ ให้สาวกดิสนีย์ทุกเพศ ทุกวัย ได้ย้อนเวลาไปสัมผัสจินตนาการในวัยเด็ก

ใครชอบลายไหนอย่าลืมไปช้อปกันได้ที่ร้านยูนิโคล่ ผ่านแอปฯ ยูนิโคล่ หรือบนออนไลน์ได้ที่ disneystory4

อัพเดทไอเทมใหม่มากมายชวนสะสมได้ที่ Facebook และ IG @UniqloThailand ได้เลย

#UTDisneyStoriesBook #UniqloUT

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save