category เตรียมทัวร์ล่วงหน้า กับสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับนินจาแล้วก็ Naruto

Writer : kuronoire

: 9 พฤษภาคม 2562

ถึงจะเป็นการ์ตูน Naruto หรือ นินจาคาถาโอ้โหเฮะ ภาคหลักจะจบไประยะใหญ่แล้ว แต่เรื่องราวของพวกนารูโตะก็ยังได้รับความสนใจจากแฟนการ์ตูนญี่ปุ่นทั่วโลกอยู่ อย่างที่เห็นได้ชัดก็คงจะเป็นการที่เรายังได้ติดตามมังงะและอนิเมะ Boruto เนื้อเรื่องภาคลูกของนารูโตะกันอยู่

และเราคิดว่าหลายคนที่กลับมาจากช่วงหยุดสงกรานต์ยาวๆ ก็อาจจะอยากวางแผนเที่ยวกันล่วงหน้าเพื่อช่วยลดปัญหา Post-vacation Blue หรือ อาการซึมกระทือหลังหยุดยาวกัน ลองมาดูทริปตามรอยนารุโตะกันไหม

เริ่มจากสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่มีบรรยากาศผจญภัยแฝงธรรมชาติเล็กน้อย กับสวนสนุกธีมการ์ตูน Nijigen No Mori ทีตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะอาวาจิชิมะ จังหวัดเฮียวโงะ ที่ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน ปี 2019 เป็นต้นไปจะมีมุมหนึ่งของสวนที่จัดแสดงเป็นธีมจากเรื่อง Naruto

โดยใช้ชื่อมุมดังกล่าวว่า Shinobi-Zato ซึ่งจะจำลองฉากเด่นๆ ในเรื่องแบบ ภูเขาที่สลักหน้าโฮคาเงะ และมีรูปปั้นตัวละครจากมังงะเรื่องดังขนาดเท่าตัวจริงถึง 10 ตัว ให้ผู้เยี่ยมชมทุกคนได้ถ่ายรูปกันเต็มที่

แต่ถ้าอยากเล่นเครื่องเล่น เราขอแนะนำสวนสนุก Fuji Q Highland ในจังหวัดยามานาชิ ที่มักจะร่วมมือกับอนิเมะที่เป็นกระแสนิยมเพื่อจัดพื้นที่และเครื่องเล่นให้เป็นไปตามธีมนั้น ซึ่งในช่วงปี 2019 นี้สวนสนุกแห่งนี้ก็จะเปิดมุมที่จะจำลองหมู่บ้านโคโนฮะ หมู่บ้านนินจาของนารูโตะ

แต่ตัวสวนสนุกจะโฟกัสการจำลองฉากจากกับเครื่องเล่นเกม 3 มิติ จากเรื่อง Boruto ที่เป็นภาคต่อมากกว่า ถึงอย่างนั้น นารูโตะ ก็ยังปรากฎตัวอยู่ในสวนสนุก แต่ส่วนนี้จะเปิดให้บริการเดือนกรกฎาคมนะ

ส่วนสวนสนุกอีกแห่งอย่าง J World Tokyo นั้นเพิ่งประกาศปิดทำการไปเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ปี 2019 นี่เอง ถ้าใครเคยเล็งๆ จะไปที่นี่ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะ

แต่ถ้าคุณมีแผนจะเดินทางไปเมืองเซี่ยงไฮ้ประเทศจีน ในปี 2019 นี้ ทุกท่านที่เดินทางไปที่นั่นสามารถแวะไปรับชิมและรับชมร้านราเม็ง Ichiraku ที่จำลองตัวร้านให้ภายในเหมือนคุณได้นั่งกินราเม็งร่วมกับตัวละครจากเรื่อง Naruto (ร้านนี้ขอลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องจ้ะ)

ตัวร้านอยู่ในศูนย์การค้า Global Harbor แล้วในอนาคตอันใกล้นี้ ศูนย์การค้า New World Department Store ในเมืองเซี่่ยงไฮ้ ก็จะเปิดสวนสนุกในร่มที่ใช้ธีมจากเรื่อง Naruto เช่นกัน

แต่ถ้ามีความอินเรื่องนินจา ที่ไม่ได้มาจากการ์ตูน ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่นก็แนะนำหลายๆ เมืองที่แฝงวัฒนธรรมนินจาเอาไว้

อาทิ เมืองอิงะ จังหวัดมิเอะ หรือ เมืองนินจา ที่นักท่องเที่ยวสามารถเช่าชุดนินจาเดินชมเมือง ท่องพิพิธภัณฑ์นินจาสำนักอิงะซึมซับประว้ติศาสตร์ รับชมโชว์นินจาเท่ๆ หรือจะลองฝึกวิชาปาดาวกระจายก็ทำได้

หรือถ้าอยากลองแวะชมหมู่บ้านนินจาในอดีตก็ต้องแวะเวียนไป หมู่บ้านนินจาโคกะ ที่ตั้งอยู่ในเมืองโคกะ จังหวัดชิงะ ตัวบ้านที่เปิดให้เช้าชมนั้นเป็นบ้านเดิมของหัวหน้าหมู่บ้านโคงะรุ่นท้ายๆ ก่อนที่นินจาจะหายไปจากหน้าประวัติศาสตร์

ดังนั้นทางเดินภายในบ้านจึงมีกลิ่นอายนินจาทั้งประตูกล หรือที่เก็บอุปกรณ์ต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์ความคลาสสิกด้วยตัวเอง

เมืองนางาโน จังหวัดนางาโน่ เป็นเมืองที่โปรโมทตัวเองว่านอกจากจะมีวัฒนธรรมนินจาให้ติดตามแบบเมืองอื่นๆ แล้ว เมืองแห่งนี้ยังมีสวนสนุกธีมนินจาสำหรับเด็ก หรือ Chibiko Ninja Mura

ถ้าครอบครัวไหนชอบนินจาแล้วอยากให้เด็กๆ ไปปล่อยพลังปีนป่ายในชุดนินจาที่ดูเท่ไม่เบา แวะที่นี่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี

แต่ไม่ว่าจะเลือกไปเที่ยวที่ไหน เป็นไปได้ก็อย่าวิ่งไปยกแขนไปแบบที่นารูโตะเขาทำกันนะ มันชนคนอื่นๆ ง่ายแหละ XD


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save