category เตรียมทัวร์ล่วงหน้า กับสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับนินจาแล้วก็ Naruto

Writer : kuronoire

: 9 พฤษภาคม 2562

ถึงจะเป็นการ์ตูน Naruto หรือ นินจาคาถาโอ้โหเฮะ ภาคหลักจะจบไประยะใหญ่แล้ว แต่เรื่องราวของพวกนารูโตะก็ยังได้รับความสนใจจากแฟนการ์ตูนญี่ปุ่นทั่วโลกอยู่ อย่างที่เห็นได้ชัดก็คงจะเป็นการที่เรายังได้ติดตามมังงะและอนิเมะ Boruto เนื้อเรื่องภาคลูกของนารูโตะกันอยู่

และเราคิดว่าหลายคนที่กลับมาจากช่วงหยุดสงกรานต์ยาวๆ ก็อาจจะอยากวางแผนเที่ยวกันล่วงหน้าเพื่อช่วยลดปัญหา Post-vacation Blue หรือ อาการซึมกระทือหลังหยุดยาวกัน ลองมาดูทริปตามรอยนารุโตะกันไหม

เริ่มจากสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่มีบรรยากาศผจญภัยแฝงธรรมชาติเล็กน้อย กับสวนสนุกธีมการ์ตูน Nijigen No Mori ทีตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะอาวาจิชิมะ จังหวัดเฮียวโงะ ที่ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน ปี 2019 เป็นต้นไปจะมีมุมหนึ่งของสวนที่จัดแสดงเป็นธีมจากเรื่อง Naruto

โดยใช้ชื่อมุมดังกล่าวว่า Shinobi-Zato ซึ่งจะจำลองฉากเด่นๆ ในเรื่องแบบ ภูเขาที่สลักหน้าโฮคาเงะ และมีรูปปั้นตัวละครจากมังงะเรื่องดังขนาดเท่าตัวจริงถึง 10 ตัว ให้ผู้เยี่ยมชมทุกคนได้ถ่ายรูปกันเต็มที่

แต่ถ้าอยากเล่นเครื่องเล่น เราขอแนะนำสวนสนุก Fuji Q Highland ในจังหวัดยามานาชิ ที่มักจะร่วมมือกับอนิเมะที่เป็นกระแสนิยมเพื่อจัดพื้นที่และเครื่องเล่นให้เป็นไปตามธีมนั้น ซึ่งในช่วงปี 2019 นี้สวนสนุกแห่งนี้ก็จะเปิดมุมที่จะจำลองหมู่บ้านโคโนฮะ หมู่บ้านนินจาของนารูโตะ

แต่ตัวสวนสนุกจะโฟกัสการจำลองฉากจากกับเครื่องเล่นเกม 3 มิติ จากเรื่อง Boruto ที่เป็นภาคต่อมากกว่า ถึงอย่างนั้น นารูโตะ ก็ยังปรากฎตัวอยู่ในสวนสนุก แต่ส่วนนี้จะเปิดให้บริการเดือนกรกฎาคมนะ

ส่วนสวนสนุกอีกแห่งอย่าง J World Tokyo นั้นเพิ่งประกาศปิดทำการไปเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ปี 2019 นี่เอง ถ้าใครเคยเล็งๆ จะไปที่นี่ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะ

แต่ถ้าคุณมีแผนจะเดินทางไปเมืองเซี่ยงไฮ้ประเทศจีน ในปี 2019 นี้ ทุกท่านที่เดินทางไปที่นั่นสามารถแวะไปรับชิมและรับชมร้านราเม็ง Ichiraku ที่จำลองตัวร้านให้ภายในเหมือนคุณได้นั่งกินราเม็งร่วมกับตัวละครจากเรื่อง Naruto (ร้านนี้ขอลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องจ้ะ)

ตัวร้านอยู่ในศูนย์การค้า Global Harbor แล้วในอนาคตอันใกล้นี้ ศูนย์การค้า New World Department Store ในเมืองเซี่่ยงไฮ้ ก็จะเปิดสวนสนุกในร่มที่ใช้ธีมจากเรื่อง Naruto เช่นกัน

แต่ถ้ามีความอินเรื่องนินจา ที่ไม่ได้มาจากการ์ตูน ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่นก็แนะนำหลายๆ เมืองที่แฝงวัฒนธรรมนินจาเอาไว้

อาทิ เมืองอิงะ จังหวัดมิเอะ หรือ เมืองนินจา ที่นักท่องเที่ยวสามารถเช่าชุดนินจาเดินชมเมือง ท่องพิพิธภัณฑ์นินจาสำนักอิงะซึมซับประว้ติศาสตร์ รับชมโชว์นินจาเท่ๆ หรือจะลองฝึกวิชาปาดาวกระจายก็ทำได้

หรือถ้าอยากลองแวะชมหมู่บ้านนินจาในอดีตก็ต้องแวะเวียนไป หมู่บ้านนินจาโคกะ ที่ตั้งอยู่ในเมืองโคกะ จังหวัดชิงะ ตัวบ้านที่เปิดให้เช้าชมนั้นเป็นบ้านเดิมของหัวหน้าหมู่บ้านโคงะรุ่นท้ายๆ ก่อนที่นินจาจะหายไปจากหน้าประวัติศาสตร์

ดังนั้นทางเดินภายในบ้านจึงมีกลิ่นอายนินจาทั้งประตูกล หรือที่เก็บอุปกรณ์ต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์ความคลาสสิกด้วยตัวเอง

เมืองนางาโน จังหวัดนางาโน่ เป็นเมืองที่โปรโมทตัวเองว่านอกจากจะมีวัฒนธรรมนินจาให้ติดตามแบบเมืองอื่นๆ แล้ว เมืองแห่งนี้ยังมีสวนสนุกธีมนินจาสำหรับเด็ก หรือ Chibiko Ninja Mura

ถ้าครอบครัวไหนชอบนินจาแล้วอยากให้เด็กๆ ไปปล่อยพลังปีนป่ายในชุดนินจาที่ดูเท่ไม่เบา แวะที่นี่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี

แต่ไม่ว่าจะเลือกไปเที่ยวที่ไหน เป็นไปได้ก็อย่าวิ่งไปยกแขนไปแบบที่นารูโตะเขาทำกันนะ มันชนคนอื่นๆ ง่ายแหละ XD

รวม 10 อนิเมะภาคต่อที่ทุกคนรอคอยแห่งปี 2017 มีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกัน

รวม 10 อนิเมะภาคต่อที่ทุกคนรอคอยแห่งปี 2017 มีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกัน

รีวิว ‘The Marvel Experience Thailand’ เปิดวันศุกร์ที่ 29 มิ.ย. นี้ที่ Mega บางนา บัตรราคา 1,500 บาท

รีวิวจริงจัง The Marvel Experience Thailand

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

รีวิว Detective Conan Cafe คาเฟ่นักสืบรุ่นจิ๋ว ความอร่อยมีเพียง 1 เดียวเท่านั้นที่ร้าน Bake a Wish

Cartoon Series Netflix EP.1 การ์ตูนที่ไม่เด็ก

7 อนิเมะบ้าพลังสายต่อสู้ใน NetFlix ที่น่ากด My List เอาไว้ดูเวลาว่างๆ

18 พ.ย. คิง เพาเวอร์ พาแฟนๆ ดีสนีย์เป่าเทียนวันเกิดพร้อมกัน สร้างสถิติใหม่ใน Guinness World Records!

18 พ.ย. คิง เพาเวอร์ พาแฟนๆ ดีสนีย์เป่าเทียนวันเกิดพร้อมกัน สร้างสถิติใหม่ใน Guinness World Records!

รู้จักกับ 'Barista มือชงตัวจริง' การ์ตูนที่จะพาคุณไป 'รู้' หลายเรื่องจากกาแฟ

รู้จักไอดอลตัวจริงหลายวงแล้ว มารู้จัก 5 เฟรนไชส์ไอดอลสายการ์ตูนกันหน่อยไหม

เพราะมีเยอะหลายภาค เลยสรุปย่อสั้นๆ ของ Fate 6 ภาคมาให้อ่านกัน

ยัง...ฉันยังไม่ตาย กับ 5 นักเขียนมังงะที่คนลือบ่อยว่าเสียชีวิตแล้ว

ULTRAMAN ฉบับ Netflix กับ 5 สิ่งที่น่าสนใจในภาคนี้

17 หนังสือใหม่ดับ(หัว)ร้อน ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47