category เตรียมทัวร์ล่วงหน้า กับสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับนินจาแล้วก็ Naruto

Writer : kuronoire

: 9 พฤษภาคม 2562

ถึงจะเป็นการ์ตูน Naruto หรือ นินจาคาถาโอ้โหเฮะ ภาคหลักจะจบไประยะใหญ่แล้ว แต่เรื่องราวของพวกนารูโตะก็ยังได้รับความสนใจจากแฟนการ์ตูนญี่ปุ่นทั่วโลกอยู่ อย่างที่เห็นได้ชัดก็คงจะเป็นการที่เรายังได้ติดตามมังงะและอนิเมะ Boruto เนื้อเรื่องภาคลูกของนารูโตะกันอยู่

และเราคิดว่าหลายคนที่กลับมาจากช่วงหยุดสงกรานต์ยาวๆ ก็อาจจะอยากวางแผนเที่ยวกันล่วงหน้าเพื่อช่วยลดปัญหา Post-vacation Blue หรือ อาการซึมกระทือหลังหยุดยาวกัน ลองมาดูทริปตามรอยนารุโตะกันไหม

เริ่มจากสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่มีบรรยากาศผจญภัยแฝงธรรมชาติเล็กน้อย กับสวนสนุกธีมการ์ตูน Nijigen No Mori ทีตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะอาวาจิชิมะ จังหวัดเฮียวโงะ ที่ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน ปี 2019 เป็นต้นไปจะมีมุมหนึ่งของสวนที่จัดแสดงเป็นธีมจากเรื่อง Naruto

โดยใช้ชื่อมุมดังกล่าวว่า Shinobi-Zato ซึ่งจะจำลองฉากเด่นๆ ในเรื่องแบบ ภูเขาที่สลักหน้าโฮคาเงะ และมีรูปปั้นตัวละครจากมังงะเรื่องดังขนาดเท่าตัวจริงถึง 10 ตัว ให้ผู้เยี่ยมชมทุกคนได้ถ่ายรูปกันเต็มที่

แต่ถ้าอยากเล่นเครื่องเล่น เราขอแนะนำสวนสนุก Fuji Q Highland ในจังหวัดยามานาชิ ที่มักจะร่วมมือกับอนิเมะที่เป็นกระแสนิยมเพื่อจัดพื้นที่และเครื่องเล่นให้เป็นไปตามธีมนั้น ซึ่งในช่วงปี 2019 นี้สวนสนุกแห่งนี้ก็จะเปิดมุมที่จะจำลองหมู่บ้านโคโนฮะ หมู่บ้านนินจาของนารูโตะ

แต่ตัวสวนสนุกจะโฟกัสการจำลองฉากจากกับเครื่องเล่นเกม 3 มิติ จากเรื่อง Boruto ที่เป็นภาคต่อมากกว่า ถึงอย่างนั้น นารูโตะ ก็ยังปรากฎตัวอยู่ในสวนสนุก แต่ส่วนนี้จะเปิดให้บริการเดือนกรกฎาคมนะ

ส่วนสวนสนุกอีกแห่งอย่าง J World Tokyo นั้นเพิ่งประกาศปิดทำการไปเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ปี 2019 นี่เอง ถ้าใครเคยเล็งๆ จะไปที่นี่ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะ

แต่ถ้าคุณมีแผนจะเดินทางไปเมืองเซี่ยงไฮ้ประเทศจีน ในปี 2019 นี้ ทุกท่านที่เดินทางไปที่นั่นสามารถแวะไปรับชิมและรับชมร้านราเม็ง Ichiraku ที่จำลองตัวร้านให้ภายในเหมือนคุณได้นั่งกินราเม็งร่วมกับตัวละครจากเรื่อง Naruto (ร้านนี้ขอลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องจ้ะ)

ตัวร้านอยู่ในศูนย์การค้า Global Harbor แล้วในอนาคตอันใกล้นี้ ศูนย์การค้า New World Department Store ในเมืองเซี่่ยงไฮ้ ก็จะเปิดสวนสนุกในร่มที่ใช้ธีมจากเรื่อง Naruto เช่นกัน

แต่ถ้ามีความอินเรื่องนินจา ที่ไม่ได้มาจากการ์ตูน ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่นก็แนะนำหลายๆ เมืองที่แฝงวัฒนธรรมนินจาเอาไว้

อาทิ เมืองอิงะ จังหวัดมิเอะ หรือ เมืองนินจา ที่นักท่องเที่ยวสามารถเช่าชุดนินจาเดินชมเมือง ท่องพิพิธภัณฑ์นินจาสำนักอิงะซึมซับประว้ติศาสตร์ รับชมโชว์นินจาเท่ๆ หรือจะลองฝึกวิชาปาดาวกระจายก็ทำได้

หรือถ้าอยากลองแวะชมหมู่บ้านนินจาในอดีตก็ต้องแวะเวียนไป หมู่บ้านนินจาโคกะ ที่ตั้งอยู่ในเมืองโคกะ จังหวัดชิงะ ตัวบ้านที่เปิดให้เช้าชมนั้นเป็นบ้านเดิมของหัวหน้าหมู่บ้านโคงะรุ่นท้ายๆ ก่อนที่นินจาจะหายไปจากหน้าประวัติศาสตร์

ดังนั้นทางเดินภายในบ้านจึงมีกลิ่นอายนินจาทั้งประตูกล หรือที่เก็บอุปกรณ์ต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์ความคลาสสิกด้วยตัวเอง

เมืองนางาโน จังหวัดนางาโน่ เป็นเมืองที่โปรโมทตัวเองว่านอกจากจะมีวัฒนธรรมนินจาให้ติดตามแบบเมืองอื่นๆ แล้ว เมืองแห่งนี้ยังมีสวนสนุกธีมนินจาสำหรับเด็ก หรือ Chibiko Ninja Mura

ถ้าครอบครัวไหนชอบนินจาแล้วอยากให้เด็กๆ ไปปล่อยพลังปีนป่ายในชุดนินจาที่ดูเท่ไม่เบา แวะที่นี่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี

แต่ไม่ว่าจะเลือกไปเที่ยวที่ไหน เป็นไปได้ก็อย่าวิ่งไปยกแขนไปแบบที่นารูโตะเขาทำกันนะ มันชนคนอื่นๆ ง่ายแหละ XD

รวม 10 อนิเมะภาคต่อที่ทุกคนรอคอยแห่งปี 2017 มีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกัน

รวม 10 อนิเมะภาคต่อที่ทุกคนรอคอยแห่งปี 2017 มีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกัน

รีวิว Detective Conan Cafe คาเฟ่นักสืบรุ่นจิ๋ว ความอร่อยมีเพียง 1 เดียวเท่านั้นที่ร้าน Bake a Wish

Cartoon Series Netflix EP.1 การ์ตูนที่ไม่เด็ก

7 อนิเมะบ้าพลังสายต่อสู้ใน NetFlix ที่น่ากด My List เอาไว้ดูเวลาว่างๆ

18 พ.ย. คิง เพาเวอร์ พาแฟนๆ ดีสนีย์เป่าเทียนวันเกิดพร้อมกัน สร้างสถิติใหม่ใน Guinness World Records!

รู้จักไอดอลตัวจริงหลายวงแล้ว มารู้จัก 5 เฟรนไชส์ไอดอลสายการ์ตูนกันหน่อยไหม

เพราะมีเยอะหลายภาค เลยสรุปย่อสั้นๆ ของ Fate 6 ภาคมาให้อ่านกัน

ยัง...ฉันยังไม่ตาย กับ 5 นักเขียนมังงะที่คนลือบ่อยว่าเสียชีวิตแล้ว

ยัง...ฉันยังไม่ตาย กับ 5 นักเขียนมังงะที่คนลือบ่อยว่าเสียชีวิตแล้ว

ULTRAMAN ฉบับ Netflix กับ 5 สิ่งที่น่าสนใจในภาคนี้

17 หนังสือใหม่ดับ(หัว)ร้อน ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47

ไปค่ะพี่สุชาติ! : แชร์เทคนิคกดบัตรคอนเสิร์ต สำหรับมือสมัครเล่น (และไม่สมัครเล่น)

รีวิวเซ็ตป๊อปคอร์น The Secret Life Of Pets 2 และ Toy Story 4 จาก SF Cinema เริ่มต้น 349 บาท

ทำความรู้จัก เทรุเทรุโบซุ ตุ๊กตาไล่ฝน : ตุ๊กตานำโชคอากาศสดใสของชาวญี่ปุ่น 

ตัวแทนแห่งดวงจันทร์มาแล้ว! โตเอะ เจ้าของสิทธิ์เซเลอร์มูนปล่อยเซเลอร์มูน 127 ตอน 3 ภาคให้ดูฟรีบนยูทูบ! 24 เม.ย. นี้