category เปิดตัว Nintendo Switch เครื่องเล่นเกมใหม่ ราคา 10,000 บาท วางขายทั่วโลก 3 มี.ค 2017 


Writer : Sam Ponsan

: 13 มกราคม 2560

release-nintendo-switch-in-2017

นินเทนโด เปิดตัวเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า Nintendo Switch วางขายพร้อมกันทั่วโลก 3 มีนาคมนี้ในราคาประมาณ 10,000 บาทไทยและไม่ล็อคโซน ซื้อที่ไหนก็เล่นได้ทั้งนั้น

Nintendo Switch เป็นเครื่องเล่นเกมรุ่นล่าสุดที่นินเทนโดพัฒนาขึ้นมาโดยรวมทุก DNA ของเครื่องเกมนินเทนโดทุกรุ่นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ทุกเทคโนโลยีที่เคยเป็นเสน่ห์ของเครื่องเล่นเกมนินเทนโดอย่างจอยเกมเล็กๆ ในเครื่อง Nintendo Famicom

นวัตกรรมเกมพกพาจาก GameBoy  ไปจนถึงระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวใน Nintendo Wii ทุกนวัตกรรม ทุกจุดเด่นในอดีตถูกนำมารพัฒนาจนออกมาเป็น Nintendo Switch

Nintendo-Switch-game-look

 จุดเด่นของ Nintendo Switch

+ เป็นเครื่องที่ขนาดกระทัดรัดเป็นเครื่องเกมพกพาได้

+ แยกจอยไร้สายออกมาจากตัวเครื่องเพื่อเล่นเกมสองคนในจอเดียวได้ หรือเล่นเกมที่จำเป็นต้องเล่นคนเดียวแต่สองจอยได้ โดยเครื่องเล่นเกมจะมีขาตั้งอยู่ด้านหลังทำให้ตั้งได้ในทุกที่ที่สามารถตั้งได้

+ ต่อเข้ากับโทรทัศน์ได้ในการเล่นเกมได้ โดยบังคับผ่านจอยที่ติดมากับเครื่อง

+ แบตอยู่ได้ประมาณ 3 ชั่วโมงไปจนถึง 6 ชั่วโมง

+ จอยของ Nintendo Switch ที่ชื่อว่า Joy-Con มีสามสีคือดำล้วน และ ฟ้า/แดง มีเอกลักษณ์ที่ความฉลาดมาก ควบคุมได้ทุกอย่าง มีความสามารถในการตรวจจับเซ็นเซอร์ความเคลื่อนไหวได้เหมือนจอย Wiimote ของ Wii U แต่ฉลาดกว่า มี NFC อยู่ในจอยเพื่อรองรับการใช้งาน amiibo มีปุ่ม Capture หน้าจอเกม มีระบบสั่น เสียง และอื่นๆ

+ หากเล่นเกมในหมวดพกพา แล้วเปลี่ยนโหมดมาเป็นต่อผ่านจอทีวีจะสามารถเล่นเกมต่อเนื่องได้

+ สามารถเล่นได้ทั้งโหมดออฟไลน์ร่วมกับเพื่อนๆ และโหมดออนไลน์ก็ได้ (แต่ต้องลงทะเบียนเหมือนกับระบบ PlayStation Network) โดยช่วงแรกเล่นฟรี แต่อีกสักพักจะเก็บเงินค่าบริการรายเดือน

+ ตัวเครื่องมีหน่วยความจำ 32 GB และสามารถใส่ MicroSD เพิ่มได้

nintendo-switch-dock-and-the-joy-con-grip-gamepad

ราคาขายไม่แพง

สำหรับราคานั้นทางนินเทนโดประกาศออกมาที่ 299 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 10,589 บาท โดยจะวางขายในวันที่ 3 มีนาคม 2017 แต่จะเปิดพรีออเดอร์พร้อมกันทั่วโลกในคืนนี้

และตั้งแต่วันที่ 14 เป็นต้นไป Nintendo จะทดลองนำเครื่องเกมไปให้ลองเล่นตามที่ต่างๆ ทั่วโลก เป็นอีเวนต์ระดับเวิลด์ทัวร์โดยเริ่มที่อเมริกาและญี่ปุ่นก่อน สิ่งที่จะได้มาในเครื่องได้แก่

+ Switch tablet  เครื่องเล่นเกมที่มีหน้าจอ

+ Joy-Con (มีให้เลือกสองสี)

+ The Switch dock สำหรับเชื่อมต่อกับทีวี

+ The Joy-Con dock สำหรับเปลี่ยนเป็นจอยใหญ่ขนาดเหมาะมือ

+ อุปกรณ์เสริมสำกรับต่อกับ Joy-Con ให้จับถนัดมือมากขึ้น

+ สายชาร์จและสาย HDMI

everything-nintendo-switch-package

the-joy-con

การันตีมีเกมเด็ดๆ ไม่ต่ำกว่า  80 เกมชัวร์

สำหรับเกมที่จะเปิดตัวกับ Nintendo Switch มีทั้งกว่า 80 เกมจากค่ายของนินเทนโดเองและพันธมิตรอีกกว่า 50 ค่ายโดยเกมที่จะเปิดตัวกับ Nintendo Switch เกมที่ดังๆ และกำลังจะมาได้แก่

+ FiFa
+ Mario Odyssey
+ The Legend of Zelda: Breath of the Wild
+ Arms
+ Mario Kart
+ Skyrim
+ Dragon Quest
+ Xenoblade Chronicles
และอื่นๆ อีกเพียบ

ตัวอย่างเกมต่างๆ ที่ทาง Nintendo เริ่มปล่อยออกมาเรียกแขก

(The Legend of Zelda: Breath of the Wild)

https://www.youtube.com/watch?v=k7s3UB_8dFM

(Arms)

(Super Mario Odyssey)

(Super BomberMan)

(Splatoon 2)

(Xenoblade Chronicles)

 

nintendo swtich-all-partner
(ค่ายเกมที่จะมาร่วมทำเกมกับทาง nintendo)

แม้จะได้ยอมรับว่าเทคโนโลยีใน Nintendo Switch สุดยอดก็ตาม แต่ก็มีเสียงติติงออกมาจากคนที่ติดตามงานเปิดตัวครั้งนี้ว่า เครื่องเล่นเกมดูไม่แข็งแรง ไม่ปลอดภัยถ้าเอาออกไปเล่นนอกบ้าน ไปจนถึง Nintendo Switch ออกมาฆ่าเครื่องเกมของ Nintendo เอง เช่น Nintendo Wii ที่มีจุดเด่นตรงเกมที่เล่นกับการเคลื่อนไหน ถ้าทำเกมที่รองรับการเคลื่อนไหวเฉพาะใน Nintendo Switch และ Wii ล่ะจะลอยแพเหรอ

ไม่ว่าจะเสียงชมหรือก่นด่าทุกอย่างเกิดขึ้นจากการเห็นแค่เพียงภาพเท่านั้นยังไม่มีใครได้สัมผัสจริงๆ แต่วันที่ออนทัวร์ให้ทุกคนได้ลองเล่นเกมมาถึง นั่นแหละน่าจะเป็นจุดที่ทำให้เราตัดสินใจได้ชัดเจนขึ้นว่าจะซื้อดีหรือไม่ซื้อดี ตอนนี้ก็เก็บเงินรอไปก่อนเนอะ

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save