ปารีสเปลี่ยนชื่อสถานีรถไฟ Metro เพื่อเฉลิมฉลองชนะฟุตบอลโลก 2018

Writer : nardpradabt

: 17 กรกฏาคม 2561

Paris (ปารีส) เปลี่ยนชื่อสถานีรถไฟ Metro เพื่อเฉลิมฉลองความชนะที่ยิ่งใหญ่ของฝรั่งเศส หลังฝรั่งเศสเอาชนะฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย เมื่อวันอาทิตย์ที่  15 ก.ค. 61 ที่ผ่านมา

ต้อนรับนักฟุตบอลกลับบ้านยิ่งใหญ่ เฉลิมฉลองชัยชนะครั้งที่ 2 ของฝรั่งเศสในแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2018 ปารีสจึงทำการเปลี่ยนชื่อสถานีรถไฟ Metro ทั้งหมด 6 สถานี เป็นชื่อนักฟุตบอล บุคคลที่เกี่ยวข้อง และ ข้อความประกาศชัยชนะ เพื่อเป็นเกียรติแก่ชัยชนะของพวกเขาที่ทำเพื่อฝรั่งเศส

  • สถานี Avron station  เปลี่ยนชื่อเป็น Nous Avron Gagné แปลว่า We have won พวกเราชนะ
  • สถานี Victor Hugo station เปลี่ยนชื่อเป็น Victor Hugo Lloris  เป็นชื่อผู้รักษาประตูของฝรั่งเศส Hugo Lloris
  • สถานี Notre-Dame des Champs station เปลี่ยนชื่อเป็น  Notre Didier Deschamps เป็นชื่อผู้จัดการทีมฝรั่งเศส Didier Deschamps
  • สถานี Bercy station เปลี่ยนชื่อเป็น Bercy Les Bleus แปลว่า Thank you the blues ขอบคุณฝรั่งเศส (Blues เป็นชื่อเรียกของทีมฝรั่งเศส)
  • สถานี Charles de Gaulle – Etoile station เปลี่ยนชื่อเป็น On a 2 Etoiles แปลว่า We have 2 stars ฝรั่งเศสชนะมาแล้วทั้งหมด 2 ครั้ง (ในปี 1998 และ 2018)
  • สถานี Champs Elysées-Clémenceau station เปลี่ยนชื่อเป็น Deschamps Elysées-Clémenceau เพื่อเป็นเกียรติต่อโค้ช Didier Deschamps ที่พาทีมฝรั่งเศสชนะฟุตบอลโลกในปี 1998 ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้จัดการทีม

นอกจากนั้น Twitter ของพิพิธภัณฑ์  Louvre ที่ฝรั่งเศส ได้ทวีตภาพ Mona Lisa ภาพมาสเตอร์พีชศิลปินระดับโลก Da Vinci เปลี่ยนเสื้อเป็นเสื้อฟุตบอลทีมฝรั่งเศส พร้อมกับดาว 2 ดวงประดับด้านบน (อาจหมายถึง การชนะทั้ง 2 ครั้งของฝรั่งเศสในศึกฟุตบอลโลก)

อังกฤษก็ไม่น้อยหน้า เปลี่ยนชื่อสถานีจาก Southgate เป็น Gareth Southgate เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้จัดการทีมที่พาทีมชาติอังกฤษเข้าใกล้แชมป์บอลโลกมากที่สุด ในรอบ Semi-Final

รวมถึงเบลเยียม เปลี่ยนชื่อสถานี Arts-Loi metro เป็น Hazarts-Loi เพื่อสรรเสริญนักฟุตบอล Eden Hazard

ขอบคุณ euronews.com

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save