กรมการจัดหางาน เปิดรับเด็กจบใหม่ ทำ Part-time ระหว่างรองาน 2,396 อัตรา


: 13 สิงหาคม 2563

สุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมการจัดหางาน เผยถึง ผลกระทบสถานการณ์จ้างงานภายในประเทศจากวิกฤตการแพร่ระบาด COVID-19 นี้  โดยเฉพาะกลุ่มผู้สำเร็จการศึกษาใหม่ ที่จะเข้าสู่ตลาดแรงงานปี 64 จำนวนกว่า 493,875 ซึ่งตลาดแรงงานอาจรองรับไม่เพียงพอ 

เนื่องจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้รูปแบบการจ้างงานเปลี่ยนไป หลายบริษัทมีการปิดกิจการ ลดขนาดองค์กรและสถานประกอบการลง และยังปรับเปลี่ยนรูปแบบการจ้างงานจากเต็มเวลา เป็นการจ้างงานแบบ Part-time มากขึ้น ประกอบกับรูปแบบการทำงานของคนรุ่นใหม่ได้เปลี่ยนไป จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการทำงานรูปแบบ Part-time

ทางกรมจัดหางานจึงเร่งหาแนวทางเพื่อให้บัณฑิตใหม่เข้าสู่ระบบการจ้างงานได้ โดยได้เสนอแนะทางเลือกทำงานในรูปแบบ Part-Time 

ซึ่งขณะนี้ กรมการจัดหางาน ได้รับแจ้งตำแหน่งงาน part-time จำนวน 2,396 อัตรา คือ แรงงานด้านการผลิต พนักงานจัดส่งสินค้าอื่นๆ เจ้าหน้าที่เก็บเงิน แคชเชียร์ เจ้าหน้าที่ขนส่งอื่นๆ พนักงานขายและผู้นำเสนอสินค้าอื่นๆ แรงงานในด้านการผลิตต่างๆ แรงงานทั่วไป รวมถึงพนักงานขายทอดตลาด เจ้าหน้าที่สินเชื่อ เจ้าหน้าที่การเงิน ตัวแทนนายหน้าขายบริการธุรกิจอื่นๆ พนักงานขายสินค้า(ประจำร้าน) และพนักงานขายของหน้าร้าน

โดยสามารถสมัครงานได้ทาง เว็บไซต์ http://smartjob.doe.go.th หรือติดต่อที่กระทรวงแรงงาน หรือสำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด หรือติดตามตำแหน่งงานว่างได้ทาง Facebook Fanpage : เสิร์ฟงานด่วน

ที่มา : thaijobsgov

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save