category มารู้จักกับ “POLICE PLUS” เข้าถึงบริการโรงพยาบาลตำรวจง่ายในแอปฯ เดียว

Writer : uss

: 23 พฤศจิกายน 2565

วันนี้ Mango Zero ขอพาทุกคนไปรู้จัก “POLICE PLUS” แอปพลิเคชันจากโรงพยาบาลตำรวจ ร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทย และมีบริการที่ตอบโจทย์ผู้ใช้บริการ เช่น บริการนัดหมอ ตรวจสอบสิทธิ สปสช. จ่ายเงิน เป็นต้น สามารถรองรับปริมาณการเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก และช่วยให้การทำงานของบุคลากรทางการแพทย์คล่องตัวมากยิ่งขึ้น

POLICE PLUS คืออะไร 

แอปพลิเคชันที่โรงพยาบาลตำรวจ และธนาคารกสิกรไทยร่วมเปิดตัว โดยมีการใช้เทคโนโลยีเชื่อมโยงสู่การบริการสุขภาพแบบดิจิทัล ผ่านดีไซน์ที่ใช้งานง่าย และผู้ใช้บริการสามารถทำได้ด้วยตนเองผ่านแอปฯ ทันที

รวมถึงเป็นการเพิ่มศักยภาพโรงพยาบาลตำรวจให้รองรับผู้ใช้บริการได้มากยิ่งขึ้น เพื่อลดข้อจำกัดในระบบการดูแลสุขภาพ เตรียมพร้อมรองรับโรคอุบัติใหม่ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

นอกจากนี้ทางกสิกรไทยเผยว่า ในอนาคตแอปพลิเคชันยังสามารถต่อยอดให้เกิดบริการใหม่ๆ ได้อีกด้วย เพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้แก่ประชาชนอย่างพวกเราในระยะยาวนั่นเอง

ซึ่งถ้าถามว่าแล้ว POLICE PLUS นั้นเหมาะกับใคร ก็ตอบได้เลยว่าแอปพลิเคชันนี้เหมาะกับทุกคน ตั้งแต่บุคคลทั่วไป ผู้ป่วยที่มีความต้องการเข้าใช้บริการโรงพยาบาลตำรวจ ไปจนถึงองค์กรสาธารณสุข และองค์กรภาครัฐ – เอกชน

บริการเด่นจาก POLICE PLUS ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้บริการของ รพ. ตำรวจ 

แน่นอนว่าผู้ใช้บริการอย่างเราก็คงหวังแอปพลิเคชันดีๆ ที่มาช่วยยกระดับให้ชีวิตดีขึ้น ซึ่ง POLICE PLUS ก็พร้อมจัดเต็มชูจุดเด่นมากมายเพื่อตอบโจทย์ผู้มาใช้บริการของโรงพยาบาลตำรวจดังนี้

  • บริการตรวจสอบสิทธิ 🔎

เชื่อว่ามีหลายคนเป็นอยู่เหมือนกันที่ไปโรงพยาบาลโดยที่ไม่รู้ตัวว่าเรามีสิทธิอะไรบ้าง จนทำให้บางครั้งเสียสิทธิ และต้องจ่ายค่ารักษาไปแบบเต็มๆ ซึ่ง POLICE PLUS จะช่วยให้เราเช็คสิทธิได้ง่ายมากขึ้น เพราะมีการเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ให้ผู้ป่วยสามารถเช็กสิทธิรักษาพยาบาล  3 กองทุน ทั้งบัตรทอง ประกันสังคม และสวัสดิการข้าราชการ

  • บริการนัดหมาย  📝

หากใครที่รู้สึกไม่สบายแล้วอยากจะนัดหมอในวันถัดไป แบบไม่ต้องรอคิว! เราสามารถทำการนัดหมายออนไลน์ได้ผ่าน POLICE PLUS โดยจะแสดงข้อมูลรายการนัดหมาย รวมถึงรายการนัดหมายของวันปัจจุบันด้วย ซึ่งระบบจะส่งข้อความแจ้งเตือนล่วงหน้า เพื่อให้เรากดรหัสรับบริการในแอปฯ จากที่บ้าน หรือที่อื่นก่อนมาถึงโรงพยาบาลได้

  • บริการตรวจสอบลำดับการรับบริการ ✍🏻

คอยช่วยแสดงลำดับการรับบริการให้กับผู้ใช้ได้รู้ถึงลำดับ และขั้นตอนการใช้บริการในแต่ละส่วน เพื่อป้องกันการสับสน รวมถึงช่วยลดปัญหาการสื่อสารที่ผิดพลาดของบุคลากรในโรงพยาบาลได้

  • บริการชำระเงิน 💸

เมื่อตอนนี้โลกเราเริ่มจะกลายเป็นสังคมไร้เงินสดขึ้นไปทุกที การชำระเงินออนไลน์จึงเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ทุกคนต้องการ ซึ่ง POLICE PLUS ก็มีเหมือนกัน สำหรับช่องทางให้ผู้ใช้บริการสามารถชำระเงินค่ารักษา และค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมผ่านแอป K PLUS ได้ การสแกน Thai QR Code หรือการใช้บัตรเครดิตและบัตรเดบิต

  • บริการลงทะเบียนตรวจรักษา 👩🏻‍⚕️

หลังจากนี้ถ้าเราป่วยกะทันหันไม่ต้องพะวงอีกต่อไป เมื่อ POLICE PLUS มีระบบบริการลงทะเบียนตรวจรักษาช่วยได้ ให้เราสามารถขอรับการตรวจกรณีไม่มีการนัดหมาย และได้รับการรักษาในระบบอย่างถูกต้อง

  • ตรวจรักษาออนไลน์ 👩🏻‍💻

หนึ่งในตัวช่วยดีๆ สำหรับผู้ที่ไม่อยากเสียเวลานานในโรงพยาบาล บริการตรวจรักษาผ่านทางระบบออนไลน์ (Telemedicine) เหมาะกับคนไข้ที่มารับการรักษาแล้วและต้องติดตามโรค หรือบางโรคที่ไม่ต้องพบแพทย์ ซึ่งจุดเด่นคือ หลังจากเราเข้ารับตรวจรักษาเสร็จเรียบร้อย ทางโรงพยาบาลจะมีการจัดส่งยาทางไปรษณีย์ให้อีกด้วย

  • บริจาคเงิน 💰

ฟีเจอร์ดีๆ เอาใจสายบุญ สำหรับผู้ที่ต้องการบริจาคเงินสมทบแก่โรงพยาบาล เพียงไม่กี่คลิกเราก็สามารถช่วยเหลือ พัฒนา และปรับปรุงในส่วนต่างๆ ให้ดีขึ้นได้

  • ข้อมูลข่าวสาร 📤

เพื่อไม่ให้พลาดทุกการเคลื่อนไหว POLICE PLUS เขาก็มีช่องทางให้เราติดตามข้อมูลข่าวสารด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลสุขภาพ หรือแจ้งเตือนประกาศสำคัญที่เป็นประโยชน์ต่อทุกคน

  • ข้อมูลแผนที่ 📌

เดินวน เดินหลงให้แผนที่ช่วย ข้อมูลที่จะแสดงแผนที่ตั้งอาคาร คลินิก ศูนย์อาหาร ร้านค้า ภายในโรงพยาบาลตำรวจทั้งหมด เพื่อป้องกันปัญหาการสื่อสารที่ผิดพลาดของบุคลากร และผู้ใช้บริการได้มากยิ่งขึ้น

วิธีดาวน์โหลดแอป POLICE PLUS

แน่นอนว่าอ่านมาถึงหัวข้อสุดท้าย.. หลายๆ คนคงเห็นกันแล้วว่าการมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้ชีวิตเราดีขึ้นอย่างไร ซึ่งสำหรับใครที่อยากได้รับบริการจากโรงพยาบาลตำรวจที่ดีขึ้น สามารถพิมพ์ “POLICE PLUS” ใน App Store, Google Play หรือ สแกน QR Code สำหรับเข้าถึงบริการของโรงพยาบาลตำรวจ สะดวก ง่ายในแอปฯ เดียวเลย!

 

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save