เริ่ม 25 มี.ค. ! ขึ้นรถไฟ - รถไฟฟ้า ต้องใส่หน้ากากอนามัย ไม่ได้เตรียมมา มีขายที่สถานี

Writer : Sam Ponsan

: 24 มีนาคม 2563
กรมขนส่งประกาศตั้งแต่ 25 มีนาคมเป็นต้นไป ได้ออกมาตรการให้ผู้โดยสารรถไฟทุกประเภททั้งรถไฟ และรถไฟฟ้าทุกประเภท

 
ทั้งบีทีเอส เอ็มอาร์ที รวมถึง แอร์พอร์ตลิงก์ จะต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ใช้บริการ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 บนขบวนรถไฟ
 
หากประชาชนที่ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยมาจะไม่สามารถใช้บริการได้ แต่ทางสถานีได้เตรียมหน้ากากอนามัยขายในราคา 10 – 35 บาท
โดยแอร์พอร์ตลิงก์ จะขายหน้ากากอนามัยที่ทำจากผ้าคุณภาพดี ทำจากผ้าฝ้ายมัสลิน เนื้อผ้าใยละเอียดสูงป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 และ PM2.5 ซักทำความสะอาดได้หลายครั้งราคา 35 บาท  ขายที่สถานีแอร์พอร์ตลิงก์พญาไท ส่วนสถานีมักกะสัน และ สถานีลาดกระบังจะขายหน้ากากอนามัยแบบธรรมดา 
ขณะที่รถไฟฟ้าบีทีเอส จะขายหน้ากากอนามัย และหน้าอนามัยที่ทำจากผ้า 14 สถานี ในราคา 35 บาท ส่วนรถไฟฟ้าเอ็มอาร์จะขายหน้ากากอนามัยเช่นกันที่ 5  สถานีได้แก่  สถานีเพชรบุรี, สถานีพระราม9, สถานีสีลม, สถานีสุขุมวิท และสถานีกระทรวงสาธารณสุข ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. ราคา 25-35 บาท
โดยสถานีรถไฟหัวลำโพงจะขายหน้ากากอนามัยราคา 10 บาท 
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save