รัฐบาลคอนเฟิร์ม รับบริจาควัคซีนไฟเซอร์จากสหรัฐฯ เร่งนำเข้าให้ไวที่สุด

Writer : Sam Ponsan

: 7 กรกฏาคม 2564

หลังจากที่เมื่อวานนี้มีข่าวในที่ประชุม ครม. เรื่องเกี่ยวกับการอนุมัติให้นำเข้าวัคซีนทั้ง 3 ยี่ห้อ ได้แก่ ซิโนแวค, โมเดอร์นา และ ไฟเซอร์ รวมถึงมีการให้ข้อมูลว่าสหรัฐฯ จะบริจาคไฟเซอร์ให้ไทยด้วยจำนวน 1.5 ล้านโดส 

ล่าสุดวันนี้ทางโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อนุชา บูรพชัยศรี’ ให้ข้อมูลยืนยันว่า คณะรัฐมนตรีพิจารณาเห็นชอบการจัดทำความตกลงกับสหรัฐอเมริกา 

เพื่อรับมอบความช่วยเหลือวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 Pfizer จากสหรัฐอเมริกา  ซึ่งสหรัฐฯ บริจาคให้กับประเทศต่างๆ รวมถึงประเทศไทยด้วย 

การรับมอบวัคซีนของสหรัฐฯ เป็นหนึ่งในการช่วยเหลือที่สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างไทยสหรัฐฯ ที่มีมาอย่างยาวนาน ในช่วงเริ่มของการแพร่ระบาด สหรัฐฯ ก็ได้ให้ความช่วยเหลือผ่านศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐฯ (Centers for Disease Control and Prevention)  ที่ทำงานร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขไทยอย่างใกล้ชิด เพื่อให้คำแนะนำ 
สำหรับวันที่วัคซีนจะส่งมาถึงเมื่อไหร่นั้น ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการเพื่อเร่งขนส่งวัคซีนมายังประเทศไทยให้เร็วที่สุด ขณะเดียวกันกระทรวงสาธารณะสุขยังเตรียมแผนบริหารการจัดสรรวัคซีน แก่กลุ่มเป้าหมายอย่างเร่งด่วนด้วย

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save