เจาะไลฟ์สไตล์ย่าน 'เทพารักษ์-บางนา' พื้นที่อยู่อาศัยที่ครบทุกสิ่ง เดินทางง่าย และไม่ไกลกลางเมือง

Writer : Sam Ponsan

: 18 ตุลาคม 2561

ในอดีตถ้าพูดถึงย่าน เทพารักษ์-บางนา คนทั่วไปกระทั่งคนในพื้นที่เองก็รู้ว่าบริเวณนั้นเดินทางลำบากและความเจริญยังเข้าไม่ถึง แม้จะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาก แต่ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้วเพราะทุกวันนี้เทพารักษ์-บางนา พัฒนาไปมากและกลายเป็นทำเลทองที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยเนื่องจากความเจริญใดๆ ในโลกล้วนเข้าถึง 

พูดไปอาจจะไม่เห็นภาพ ดังนั้นเพื่อความเข้าใจในย่าน ‘เทพารักษ์-บางนา’ ยุคใหม่มากขึ้น เราพาลงพื้นที่เพื่อดูว่าวิถีชีวิตของชาว เทพารักษ์-บางนา เป็นอย่างไร ชวนให้ไปใช้ชีวิตแค่ไหน มีความสะดวกอะไรบ้างที่อยู่ในพื้นที่นี้ เพราะวันหนึ่งคุณอาจจะได้มาเป็นชาว ‘บางนาเนี่ยน’ ก็ได้ถ้าถูกใจไลฟ์สไตล์ย่านนี้

มีพื้นที่สาธารณะให้ออกกำลังกาย

สายวิ่งและสายปั่น จะรู้ดีว่าย่านเทพารักษ์ – บางนา นั้นมีพื้นที่สาธารณะที่เหมาะกับการออกกำลังกายในวันหยุดได้ตลอดเวลาอยู่หลายที่ แต่ที่ฮิตที่สุดสำหรับสายนักกีฬาสมัครเล่นมีอยู่ 3 แห่งคือ

 • สวนหลวง .9 : สวนสาธารณะที่สายวิ่งชอบมากเนื่องจากเป็นสวนสาธารณะที่พื้นที่กว้างขวาง ระยะทางต่อรอบเกือบ 5 กิโลเมตร
 • ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน : พื้นที่ออกกำลังกายที่เหมาะทั้งปั่นจักรยาน วิ่ง และเล่นกีฬาทางน้ำอยู่ไม่ไกลจากสวนหลวง .9 เรียกได้ว่ารั้วติดกันเลย
 • ลานจักรยาน Sky Lane : ลานปั่นจักรยานที่สะดวกสบายที่สุดในประเทศไทย ความยาวตลอดทั้งพื้นที่อยู่ที่ 23 กิโลเมตรมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ

ไม่ใช่แค่ชาวเทพารักษ์ – บางนา เท่านั้นที่มาใช้บริการ แต่คนในพื้นที่โดยรอบก็มาใช้บริการเช่นกัน แต่คนในย่านบางนาจะได้เปรียบที่สุดเพราะใกล้และเดินทางง่าย

ใกล้แหล่งช้อปปิ้งที่ตอบทุกโจทย์ชีวิต

ชาวบางนาเนี่ยน มีสิ่งหนึ่งที่คนในพื้นที่อื่นต้องอิจฉาก็คือย่านนี้เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ที่ครบครัน หากอยากจะแต่งบ้านก็สามารถไปที่ IKEA, Index Living Mall , SB Design Square, Home Pro, ไท วัสดุ หรือบุญถาวร

สำหรับห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดในย่านนี้ และเป็นแหล่งเดินชิลล์ของชาวเทพารักษ์บางนา ก็คือ  Mega บางนา ที่มีทุกอย่างไว้บริการ เรียกว่าอยากได้อะไรมาที่ Mega บางนา ทุกอย่างจบตรงนี้ นอกจากนี้ยังมี Central บางนา สำหรับคนที่อยากจะพาลูกหลานมาเล่นน้ำผ่อนคลายที่สวนน้ำ ไม่ต้องไปไกลจากบ้านขับรถมาไม่นานก็เข้าสู่โหมดพักผ่อนได้แล้ว

ยังไม่หมดเท่านี้ใครที่ชอบทำอาหารกินเองที่บ้าน หรือชอบไปเดินเล่นตลาดเพราะไม่อยากไปเดินห้าง ย่านบางนาก็มีตลาดสดเอาไว้รองรับความต้องการเช่นตลาดสดลาซาล, ตลาดสี่แยกบางนา และ ตลาดอุดมสุข

อุดมไปด้วยคาเฟ่ที่น่ารักไม่แพ้ย่านไหน 

ย่านเทพารักษ์บางนา เป็นหนึ่งย่านที่มีทั้งร้านอาหารเก๋ๆ และคาเฟ่ชิคๆ กระจายรายล้อมอยู่โดยรอบพื้นที่บางแห่งก็เป็นคาเฟ่เก๋ๆ ชิคๆ คูลๆ  ซุกซ่อนอยู่ขอแค่เข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในย่านนั้นเราก็จะค่อยๆ เจอร้านกาแฟเก๋ๆ เพิ่ม

 • ร้านกาแฟในสวนสีเขียวร่มรื่น ‘The 66 Cottage’ ที่อยู่ในซอยสุขุมวิท 66
 • คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ‘Bougain Cafe & Crafts’ ที่สุขุมวิท 107
 • EARLY BIRD Coffee&Dessert Bar คาเฟ่ชื่อดังที่เด่นทั้งเครื่องดื่มและของว่าง อยู่ในซอยบางนา – ตราด 23

นี่เป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้น เพราะย่านนี้ยังมีอะไรดีๆ ให้ค้นหาอีกเยอะมาก คนที่มีไลฟ์สไตล์ชอบนั่งชิลๆ มองหาร้านเก๋ๆ ตลอดเวลามาอยู่ย่านเทพารักษ์ – บางนา คุณจะได้เจอคาเฟ่น่ารักๆ ไม่มีหมด

เข้าเมืองง่ายๆ ด้วย BTS และทางด่วน 

เมื่อก่อนย่านเทพารักษ์ – บางนา กว่าจะเดินทางเข้าเมืองนั้นลำบากมากๆ แต่ทุกวันนี้มี BTS ที่พร้อมจะพาชาวบางนาเนี่ยน และคนในพื้นที่ใกล้เคียงเดินหน้าเข้าสู่กลางเมืองด้วย BTS เพียงไม่ถึง 30 นาทีเท่านั้น โดยชาวบางนาสามารถขึ้น BTS ได้หลายสถานีเช่นสถานีบางนา สถานีแบริ่ง หรือสถานีอุดมสุขก็ได้ ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น

นอกจากนี้ยังมีทางด่วงบางนาที่พร้อมจะพาเราเข้าเมืองได้อย่างรวดเร็ว ในช่วงเวลาเร่งด่วน จะไปพระราม 9 อโศก ก็ขึ้นมอเตอร์เวย์แล้วไปต่อทางด่วน หากจะไปพระราม 4 สุขุมวิท หรือสาทร ก็ไปทางด่วน ขณะที่ถนนสายหลักอย่างถนนบางนาตราด ก็กว้างใหญ่ พร้อมระบายรถได้แม้ในช่วงเวลาเร่งด่วน

มีสถาบันการศึกษามากมาย ให้เลือกสำหรับอนาคต

สำหรับคนที่วางแผนจะสร้างครอบครัวในอนาคตย่านบางนาเต็มไปด้วยสถานศึกษามากมายตั้งแต่ระดับอนุบาลไปจนถึงระดับอุดมศึกษาซึ่งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยดังๆ ก็อย่างเช่น

 • มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
 • มหาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ
 • วิทยาลัยเซาธ์อีสท์บางกอก
 • โรงเรียนอนุบาลนานาชาติเวลล์ส บางนา
 • โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์
 • โรงเรียนนานาชาติเบิร์คลีย์
 • โรงเรียนบางกอกพัฒนา

หากมีลูกแล้วก็สามารถส่งไปเรียนที่โรงเรียนใกล้บ้านได้เลย เพราะเดินทางง่ายไปสะดวก แถมระหว่างรอลูกเลิกเรียนก็ยังมีคาเฟ่เก๋ๆ หรือร้านอาหารดีๆ เอาไว้นั่งชิลก่อนจะไปรับลูกก็ได้ เห็นไหมล่ะว่าย่านนี้ดีแค่ไหน

มีโรงพยาบาลดีๆ มากมาย ที่พร้อมให้บริการยามเจ็บป่วย

ไม่มีใครอยากจะเข้าโรงพยาบาลหรอก แต่…ถ้าย่านที่เราอยู่อาศัยอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลที่พร้อมให้บริการเราตลอด 24 ชั่วโมงก็คงจะดี และที่ย่านเทพารักษ์ -บางนา ก็มีโรงพยาบาลดีๆ พร้อมให้บริการในวันที่ชาวบางนาเนี่ยน อาจจะต้องใช้บริการ ซึ่งโรงพยาบาลที่ได้รับความนิยมในบริเวณนี้ก็มีทั้ง

 • โรงพยาบาลมนารมย์
 • โรงพยาบาลบางนา 1
 • โรงพยาบาลศิครินทร์
 • โรงพยาบาลศรีนครินทร์
 • โรงพยาบาล ไทยนครินทร์

หากจะมาเป็นชาว ‘เทพารักษ์บางนาขอแนะนำบ้านภัสสร และ THE PLANT  จากพฤกษา ที่ตอบโจทย์ทุกชีวิต

เพราะการเลือกที่อยู่อาศัยนั้นต้องคำนึงถึงหลายด้านทั้งราคา รูปแบบของบ้าน การขยายครอบครัวในอนาคต ทำเลที่ตั้ง และความสะดวกสบาย ซึ่งหนึ่งในทำเลทองที่ได้รับความนิยมสำหรับคนที่วางแผนจะมีบ้านก็คือเทพารักษ์บางนาซึ่งพฤกษา เรียลเอสเตท ก็มีโครงการบ้านเดี่ยว และบ้านแฝด ในย่าน ‘เทพารักษ์บางนาถึง 4 โครงการให้เลือก

ซึ่งทุกโครงการมีเทคโนโลยี Smart Home ที่จะเปลี่ยนบ้านของคุณ ให้เป็น บ้านอัจฉริยะเพื่อชีวิตที่ดีกว่า ง่าย สะดวกสบาย และปลอดภัยยิ่งขึ้น เป็นระบบสมาร์ทโฮมมีทั้งระบบกันขโมย และระบบควบคุมสวิชไฟในบ้านส่วนความน่าสนใจของแต่ละโครงการ ได้แก่

ภัสสร เทพารักษ์ – บางนา

 • บ้านเดี่ยวที่ครบครันทุกสิ่งอำนวยความสะดวก มีพื้นที่ส่วนตัวที่กว้างขวางรายล้อมด้วยธรรมชาติ
 • ตอบสนองทุกความต้องการของการใช้ชีวิตอาทิ บรรยากาศที่สดชื่นด้วยสวน มีส่วนกลาง 2 จุด มีคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ  และฟิตเนส สำหรับครอบครัว ระบบรักษาความ ปลอดภัยตลอด24 ชม. และระบบ CCTV

 • มีแบบบ้านเดี่ยวให้เลือก 3 แบบ เริ่มต้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ขนาด 120 ตร. ที่ดินเริ่มต้น 50 ตร..ขึ้นไป ทั้งโครงการมี 406 ยูนิต
 • ราคา 3.89 – 5 ล้านบาท

THE PLANT เทพารักษ์บางนา

 • บ้านเดี่ยวที่ออกแบบในสไตล์ บ้านพักตากอากาศ บรรยากาศคล้ายรีสอร์ท รูปทรงโมเดิร์นเน้นความแปลกใหม่
 • สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ แยกสระเด็ก และสระผู้ใหญ่ มีสวนสาธารณะและสนามเด็กเล่นภายใต้บรรยากาศที่สดชื่น พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. และกล้อง CCTV

 • มีแบบบ้านเดี่ยวให้เลือกเริ่มต้นที่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ขนาดที่ดินเริ่มต้น 50 ตร..ขึ้นไป พื้นที่ใช้สอย 120 – 142 ตร.  ทั้งโครงการมี 254 ยูนิต
 • ราคา 4.19 – 5 ล้านบาท

THE PLANT เทพารักษ์

 • บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ที่สร้างขึ้นด้วยแรงบันดาลใจของการทำบ้านที่อยู่แล้วชีวิตมีความก้าวหน้า เน้นพื้นที่ใช้สอยลงตัวทุกส่วน เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นมีครอบครัว หรือขยายครอบครัว
 • สิ่งอำนวยความสะดวกมีทั้งคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ระบบน้ำเกลือ สวนสาธารณะและสนามเด็กเล่น ภายใต้บรรยากาศที่สดชื่นและระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. พร้อม CCTV

 •  มีแบบบ้านให้เลือกเริ่มต้นที่บ้านแฝด ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ขนาดที่ดิน 38.2 ตร..ขึ้นไป พื้นที่ใช้สอย 121 ตร.. และบ้านเดี่ยว ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ขนาดที่ดิน 50 ตร..ขึ้นไป พื้นที่ใช้สอย 142 ตร..   ทั้งโครงการมี 318 ยูนิต
 •  ราคา 3.97 ล้านบาท

ภัสสร ไพรด์ ศรีนคริทร์เทพารักษ์

 • โครงการบ้านแฝดและบ้านเดี่ยวที่ ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น คลาสสิก มีความเป็นส่วนตัว พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ
 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบทั้งคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ 2 จุด และสนามเด็กเล่น ภายใต้บรรยากาศที่สดชื่น พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย พร้อม CCTV

 • มีแบบบ้านให้เลือกเริ่มต้นที่บ้านแฝด เริ่มต้นที่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ พื้นที่ 116 ตร. ส่วนบ้านเดี่ยวมีขนาดเดียวคือ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ 145 ตร. ทั้งโครงการมี 364 ยูนิต
 •  ราคา 3.59 – 5 ล้านบาท

เห็นไหมว่าย่านเทพารักษ์บางนา นั้นน่าอยู่ น่าใช้ชีวิตจริงๆ เพราะมีทุกสิ่งที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาบ้านที่อยู่ในทำเลที่ทำให้การใช้ชีวิตสะดวก เดินทางก็ง่าย ทำอะไรก็ไม่ติดขัด ให้ทุกวันมีความสุข มาเลือกทำเลที่ชอบ แบบบ้านที่ใช่ของ 4 โครงการนี้ ลงทะเบียนรับข้อเสนอพิเศษได้ที่นี่เลยจ้าา  http://bit.ly/2pip2xe 

 

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
7 เหตุผลที่จะซื้อบ้านเดี่ยวสักหลัง ควรตัดสินใจจากเรื่องใดบ้าง?

7 เหตุผลที่จะซื้อบ้านเดี่ยวสักหลัง ควรตัดสินใจจากเรื่องใดบ้าง?

พาชม Co-Working Space ใหม่ใจกลางอารีย์ เทคโนโลยีผสานธรรมชาติที่ PRUKSA Living Tech Space

เจาะ 5 ความเด่นย่านสายไหม พื้นที่น่าสนใจในการใช้ชีวิตที่ตอบโจทย์ทุกด้าน

รวม 7 ปาร์ตี้สงกรานต์ ส่องสาวสวยหนุ่มแซ่บ มันส์สุดเหวี่ยงรับหน้าร้อน

6 Insights สุดจริงชีวิตนักศึกษา.. .ใครๆ ก็เคยเป็น!

5 ประสบการณ์ดีๆ กับการวิ่งในสนามแข่งรถที่งาน 'Run With Todd'

สรุปงาน 'Banpu B-Sports Thailand 2018' การแข่งขันบอร์ดเกมครั้งแรกในไทยที่ใหญ่ที่สุด

คุยกับ “5 กิจการเพื่อสังคม” ผู้ชนะ ‘Banpu Champions for Change ปีที่ 8’ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยธุรกิจ

คุยกับ “5 กิจการเพื่อสังคม” ผู้ชนะ ‘Banpu Champions for Change ปีที่ 8’ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยธุรกิจ

รู้ก่อนซื้อคอนโด! สำรวจชีวิตสองย่าน 'รัชดา' และ 'อ่อนนุช' เหมาะกับคนไลฟ์สไตล์แบบไหนต้องดู

เปิดเบื้องหลังสำนักพิมพ์ 'KOOB' ของ 'นิ้วกลม' กับวิธีทำสำนักพิมพ์ขนาดเล็กให้เติบโต

รู้จัก 5 ประโยชน์ของต้นไม้ กับสรรพคุณที่แก้ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กแบบ PM 2.5 ได้อย่างยั่งยืน

7 โมเมนต์สนุกๆ ในออฟฟิศ ที่จะพาคุณย้อนยุค 90s ในงาน “Out Of Office” [O-O-O]

5 กิจกรรมสนุกๆ ที่ทำได้หากคุณมีโฮมโปรเจคเตอร์อยู่ที่บ้าน

5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูแลบ้านในช่วงหน้าฝน