category 8 ทริคจับสังเกตว่า...คนคนนี้แอบชอบเราอยู่รึเปล่านะ?

Writer : icediry

: 13 กุมภาพันธ์ 2562

การที่มีคนมาแอบชอบเราย่อมเป็นเรื่องที่ต่อใจดวงชมพูมากมาย แต่! บางทีเราก็ไม่อยากมโนไปเองว่าคนนั้นคนนี้ชอบเรา จะให้ไปถามตรงๆ ก็กลัวจะคดีพลิก ถ้ารอให้เค้ามาบอกก็กลัวจะรอเก้อ  งั้นถ้าอยากเอาให้ชัวร์ก็ต้องถามสินะ ซึ่งทีมงาน Mango Zero มีวิธีที่จะเช็กให้ชัวร์ว่าเค้าคนนั้นแอบชอบเราอยู่รึเปล่านะ ไปดูได้จากคลิปนี้เลยจ้า

พูดกับเราด้วยเสียงสิบ

ทริคแรกที่เราอยากให้คุณจับสังเกตคือน้ำเสียงการพูดคุยของเค้า  เชื่อว่าหลายคนจะมีโทนเสียงในการพูดคุยกับคนอื่นๆ แตกต่างกันไป เช่น กับพ่อแม่อีกแบบ กับเพื่อนอีกแบบ ยิ่งกับคนที่แอบชอบด้วยแล้วจะมีความเก็กเสียงเบาๆ แตกต่างจากปกติและค่อนไปทางอ่อนโยน ให้คุณลองจับสังเกตดูว่าเสียงตอนที่เค้าคุยกับเพื่อน แล้วหันมาคุยกับคุณยังเป็นโทนเดียวกันอยู่ไหมนะ

ทำตัวไม่ถูกเวลาอยู่ใกล้เรา

อีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้คุณจับสังเกตเค้าได้คือปฏิกิริยาที่เค้ามีต่อคุณ ระหว่างที่เค้าคุยกับคนอื่นๆ อาจจะเป็นปกติ แต่พอเจอคุณปุ๊บท่าทางเปลี่ยนไปทันที ไม่กล้าสบตาเหมือนเก่า…และอาจมีท่าทางเก้ๆ กังๆ ตามประสาคนที่กำลังแอบซ่อนความเขินอายอยู่

พยายามทำให้เราขำ

ความน่ารักของคนที่แอบชอบ มักจะหาโอกาสทำให้อีกฝ่ายประทับใจ โดยเฉพาะการสร้างโมเม้นต์สนุกๆ ให้คนที่แอบชอบผ่านเรื่องตลกๆ ที่อยากให้คุณรู้สึกว่าอยู่กับเค้าแล้วไม่เครียด อยู่กับเค้าแล้วสบายใจ ถ้าเค้าเป็นคนที่พยายามชวนคนคุยและหาเรื่องสนุกๆ มาเล่า ก็เป็นอีกข้อสังเกตอีกอย่างว่าเค้ากำลังแอบชอบคุณอยู่นะ

จู่ๆ ก็ซื้อของที่เราชอบให้

ทริคนี้บอกเลยว่าดูง่ายมา กับการที่จู่ๆ เค้าก็ซื้อของที่เราชอบมาให้ โดยที่ไม่ได้มีโอกาสอะไรสำคัญในช่วงนั้น รวมถึงแอบมีความใส่ใจเบาๆ ตรงที่รู้ว่าเราชอบอะไร นั่นก็เป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่การันตีว่าเค้าชอบคุณได้นะ

ใส่ใจเราเป็นพิเศษ

การที่เค้าดูแลเทคแคร์เรามากกว่าคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นหาของอร่อยๆ มาให้ทาน พาเราข้ามถนนอย่างระวัง กางร่มให้เรา เป็นต้น พฤติกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นแบบนี้ แสดงให้เห็นว่าเค้ารู้สึกพิเศษกับเรามากขึ้นและอยากเริ่มเปิดเผยความในใจกับคุณแล้ว

ถึงบ้านแล้วบอกด้วยนะ

สำหรับประโยค “ถึงบ้านแล้วบอกด้วยนะ” ถ้าเป็นเพื่อนกันเฉยๆ คงไม่พูด มีเพียงแยกย้ายโบกมือบายๆ กันกลับบ้านเฉยๆ แต่ถ้าเมื่อใดที่ได้ยินประโยคนี้เอ่ยมา นั่นหมายความว่าเค้ากำลังแสดงความเป็นห่วงคุณ ถ้าคุณก็รู้สึกดีๆ กับเค้าอย่าลืมบอกเค้าว่า “ถึงบ้านแล้วนะ” ด้วยล่ะ

แนะนำเราให้ครอบครัวรู้จัก

เขยิบความสัมพันธ์ขึ้นไปอีกกับการแนะนำเราให้คนในครอบครัวของเค้ารู้จัก ไม่แค่นั้นยังมีเพื่อนๆ ของเค้าอีก ถ้าเจอแบบนี้แสดงว่าเค้าให้ความสำคัญกับคุณและอยากให้คุณเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเค้านะ

ทิ้งปริศนาเป็นคำพูด

ปิดท้ายด้วยพฤติกรรมของคนแอบชอบที่ยังไม่กล้าเปิดเผยความในใจแบบเต็มร้อย เลยขอทิ้งเป็นปริศนาคำพูดที่อยากให้ชวนคิดต่อ หรืออยากลองดูปฏิกิริยาของคุณ เพื่อที่จะตัดสินใจให้แน่ชัดสารภาพรักกับคุณแล้วจะไม่แป้กกลับมา…

 

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save