'บิ๊กตู่' มอบคำขวัญ วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ปี 2563


: 10 มิถุนายน 2563

เช้านี้ สำนักประชาสัมพันธ์ เขต 3 ได้เผยแพร่คำขวัญวันงดดื่มสุราแห่งชาติ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประจำปี 2563 ว่า สุราพาคิดน้อย ด้อยความปลอดภัย โดยคณะรัฐมนตรี (ครม.) กำหนดให้วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ตรงกับวันเข้าพรรษาของทุกปี ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 6 กรกฎาคม

และบ่ายวันเดียวกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อโทรศัพท์พูดคุยกับนายมูห์ยิดดิน ยัสซิน นายกรัฐมนตรี มาเลเซีย คาดว่าจะหารือเกี่ยวกับการประชุมสุดยอดผู้นำความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก หรือ เอเปค ซึ่งมาเลเซียจะเป็นเจ้าภาพในปลายปีนี้ 

รวมทั้ง การหารือกรอบความร่วมมือของอาเซียนด้วย และเวลา 13.30 น.นายมุฮัมมัด บราชโชริ (Mr. Muhamet Brajshori) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐ คอซอวอ ประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม

อนึ่ง ประเทศไทยสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตกับสาธารณรัฐคอซอวอเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2556 โดยที่ผ่านมา ทั้งสองฝ่ายได้มีการจัดทำความตกลงระหว่างกันจำนวน 2 ฉบับ ได้แก่ บันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือระหว่างสถาบัน การทูตคอซอวอและสถาบันการต่างประเทศเทวะวงศ์วโรปการ (กันยายน 2560) และความตกลงยกเว้นการตรวจลงตราสำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางทูตและราชการ (กันยายน 2561)

ที่มา : Khaosod, Thaipost

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save