ส่องความเคลื่อนไหว ไอดอลไทย Debut & Comeback ในเดือนกรกฎาคม

Writer : bobbidi boo

: 18 กรกฏาคม 2566

ฟ้าครื้มเมฆหนา ฝนตกพรำๆ หันไปทางไหนก็เฉอะแฉะเปียกปอน แต่ผองเราชาว T-POP ยังคึกคักหัวใจชุ่มฉ่ำ ไม่มีนั่งเหม่อมองท้องฟ้าแบบเหงาๆ เพราะเดือนกรกฎาคมนี้ เหล่าไอดอลไทยเรียงแถว Debut – Comeback กันแบบวันต่อวัน ไม่มีจังหวะให้พักหายใจ

ต้นเดือนเริ่มต้นกันด้วยหัวหน้าแก๊งฟันน้ำนม ขวัญใจลูกเล็กเด็กแดงทั่วประเทศอย่าง Paper Planes ที่ขอส่งคำอวยพรแบบเจ็บแสบให้เธอคนนั้นที่มีแต่คำหลอกลวง “ขอให้โชคเลว (Good luck, Not!)” ตามมาด้วยการเดบิวต์ของ 2 ศิลปินหน้าใหม่ “NIKKO NIKKO” ไอดอลกรุ๊ปพลังบวกพร้อมมอบความหวานในเพลง “Mr.Bingsu” และ “นุนิว ชวรินทร์” เจ้าหนูมหัศจรรย์ขวัญใจประชาชนที่เริ่มต้นการเป็นศิลปินด้วยเพลงสุดอบอุ่นหัวใจ “หมอนอิง (Anything)”

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีเพลงใหม่พร้อมแจกจ่ายความช้ำจากเหล่าหนุ่มๆ “PROXIE” กับเพลง “เจ็บอยู่ (Hurting)” และสองหนุ่ม เติร์ด – แจ๊คกี้ “TRINITY” ในเพลง “ขอไม่ยินดี (Congrats)” ช็อตฟีลเพิ่มเติมความม่วนจอยด้วยซิงเกิลใหม่ “แกงหม้อใหญ่” จากยูนิตลูกสาวอีสานขยี้หัวใจ “eRAA”

กลางเดือนเป็นช่วงเวลาต้องมนตร์ของ 3 สาว “PiXXiE” พาเข้าไปหลงในวังวน “DEJAYOU” ! แถมยังมีเพลงน่ารักอ้อนๆ ของ DVI ที่มาขอให้เธอลองมองคนข้างกายสักนิดสักหน่อยก็ยังดี มีโอกาสที่ 2 “Second Chance” อยู่ ถ้าเขาไม่ดีเธอจะรออะไร!

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ปลายเดือนนี้ ATLAS เขามีลูกเล่น เปิดตัวโปรเจกต์เซอร์ไพรส์ด้วยความร่วมมือของต้นสังกัดกับ คำม่วนสตูดิโอ เตรียมปล่อยเพลง THE WISH “ถ้าฉันมีพรหนึ่งประการ” ประกอบภาพยนตร์ไซไฟของผู้กำกับมากฝีมือ มะเดี่ยว – ชูเกียรติอย่าง “MONDO มอนโด รักโพสต์ ลบ ลืม” ไหนจะมีดูโอ้ THI-O & TUTOR ที่เล็งปล่อยซิงเกิล 2 เร็วๆ นี้ และคลื่นลูกใหม่จาก GNEST “VIIS” ที่พร้อมอาละวาดตามวงพี่ชายมาติดๆ

วงการ T-POP ครึกครื้น เหล่า T-POP STAND ก็คึกคัก เดือนกรกฎาคมของคุณเป็นแบบไหน อบอุ่นอ่อนโยนไปทั่วทั้งหัวใจ เศร้าสะเทือนเจ็บจี๊ดถึงทรวง หรือม่วนจอยเพลินไม่ไหวต้องลุกขึ้นมาเต้น อย่างไรก็เลือกเปิดเพลงฟัง นั่งดู MV ให้ทุกบทเพลงเหล่านี้อยู่เป็นเพื่อนคู่ใจไม่เหงาเกินไปในฤดูฝนนะฮะ!

1 JUL : Berry Berry – น่ารักเกินเบอร์ (Hello Cuties) 

รับชม MV – น่ารักเกินเบอร์ (Hello Cuties) ได้ที่

 

สามสาวสุดน่ารักแห่ง Berry Berry เมจิ จีจี้ และเมเม่ ขอแจกจ่ายความสดใสเกินต้านผ่านซิงเกิลใหม่ “น่ารักเกินเบอร์” ที่น่ารักสมชื่อเพลง จังหวะน่ารัก ทำนองติดหู ฟังแค่ครั้งเดียวก็ร้องตามไปด้วยได้ง่ายๆ ใครที่กำลังหลงรักตกหลุมคนน่ารักเข้าอย่างจังต้องมีอินไปตามๆ กัน แม้ว่าซิงเกิลนี้จะมีกันแค่สามคนก็ไม่มีเหงา เพราะมีเพื่อนๆ จอยกันใน MV รวมถึงศิลปินอีกหนึ่งยูนิตร่วมค่ายอย่าง Berry BOMB ก็มานะ!

5 JUL : Paper Planes  – ขอให้โชคเลว (Good luck, Not!) 

รับชม MV – ขอให้โชคเลว (Good luck, Not!)  ได้ที่

 

“ขอให้เธอรักกันนานนาน อยู่ในโลกของยมบาล เพราะฉันนั้นโคตรเจ็บ โคตรเข็ด กับคำปลอมปลอมของเธอ!”

“ขอให้โชคเลว” ผลงานล่าสุดของหัวหน้าแก๊งฟันน้ำนม Paper Planes ขวัญใจลูกเล็กเด็กแดงทั่วประเทศ ฟังจังหวะช่วงต้นเพลงใครๆ ก็คงเผลอหลุดยิ้ม เข้าใจว่าเป็นเพลงรักแสนหวาน แต่หารู้ไม่ว่าเนื้อหาช่วงฮุกช่างเจ็บแสบ ปล่อยหมัดหนักแจกคำอวยพรเต็มขั้น ขอให้อยู่ในโลกของยมบาล ขอให้อยู่ในอเวจี เมื่อเธอไปกับเขาขออวยพรครั้งสุดท้ายว่าขอให้โชคเลว!!

นอกจากเนื้อเพลงที่มีการไล่ระดับความหนักแน่นของดนตรี ไปจนถึงเนื้อหาที่ชวนติดตามแล้ว MV ยังเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์แบบซนๆ ของสองสหายฮายและเซน ที่ขอมาเซ็นสัญญากับปีศาจแก้แค้น ปั่นป่วนสาวเจ้าและเขาคนใหม่ในทุกสถานการณ์ การให้อภัยไม่ใช่ทางออกอยู่แล้ว ลุย!

6 JUL : NIKKO NIKKO – Mr. Bingsu

รับชม MV – Mr. Bingsu  ได้ที่

 

หลังจากซุ่มซ้อมบ่มเพาะความสามารถมาเนิ่นนาน หกสาวไอดอลน้องใหม่ “NIKKO NIKKO” ก็พร้อมจัดเสิร์ฟซิงเกิลเดบิวต์ เติมความหวานคลายร้อนให้กับทุกคนในเพลง “Mr.Bingsu” เปรียบเทียบเธอคนนั้นที่แสนดีเป็นดั่งต้าวบิงซูเย็นชื่นใจ แค่มีเธออยู่ ไม่ว่าแดดประเทศไทยจะร้อนหรือพระอาทิตย์ไม่น่ารัก ก็ไม่เป็นไรเลย Mr.Bingsu! เรียกได้ว่าเป็นเพลงฟังง่าย ฟังสบาย ความหมายดีๆ ที่ทุกคนเข้าถึงได้ เพราะอากาศบ้านเรามันร้อนซะเหลือเกินนน

6 JUL : ROOFTOP  – เธอไม่ต้องน่ารักทุกวันก็ได้นะ

รับชม MV – เธอไม่ต้องน่ารักทุกวันก็ได้นะ ได้ที่

 

ผ่านเพลงเศร้าความโศก ติดโซนไม่สมหวังมามากมาย ROOFTOP ศิลปินดูโอ้แห่งค่าย SPICYDISC ขอปักธงเริ่มต้นซิงเกิลแรกของอัลบั้มใหม่ด้วยเพลงคลั่งรักเต็มขั้น! “เธอไม่ต้องน่ารักทุกวันก็ได้นะ” ส่งต่อเป็นข้อความเพื่อบอกกับทุกๆ คนให้เชื่อมั่นในตัวเอง เชื่อมั่นในสิ่งที่ทำอยู่ แค่เป็นเธอแบบนี้มันก็น่ารักและดีที่สุดแล้วล่ะ ต่อให้จะมีวันที่ไม่น่ารักบ้างก็ไม่เป็นไร จะมอบให้กับเพื่อน คนรัก คนในครอบครัว หรือแม้แต่มอบให้กับตัวเองในวันที่เหนื่อย ที่ท้อก็เป็นพลังงานดีๆ ที่โอบล้อมอยู่รอบตัว เป็นกำลังใจชั้นดีเลยล่ะ

6 JUL : Nunew – หมอนอิง (Anything) 

รับชม MV – หมอนอิง (Anything)  ได้ที่

 

“หมอนอิง” ซิงเกิลแรกประกาศก้าวเดินบนเส้นทางศิลปินอย่างเป็นทางการของ “นุนิว ชวรินทร์” เจ้าหนูมหัศจรรย์เจ้าของเสียงไพเราะหูเคลือบทองที่ใครๆ ต่างตกหลุมรัก! และยังถือว่าเป็นก้าวสำคัญ เปิดม่านค่ายเพลงน้องใหม่ล่าสุดอย่าง DMD MUSIC อีกด้วย โดยเพลงนี้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักซื่อตรงบริสุทธิ์ที่ไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทน เป็นให้ได้ทุกสิ่งที่ต้องการ ไม่จำเป็นต้องเป็นคนรัก หรือคนสำคัญ ขอแค่หมอนอิงให้เธอพักพิง เป็นแค่คนๆ หนึ่งที่เธอคิดถึงแม้สักนิดก็พอ

ด้านงาน MV การันตีคุณภาพจากบ้าน DMD เนรมิตบรรยากาศชวนฝัน สร้างโลกแห่งเทพนิยายให้เห็นประจักษ์ต่อสายตา ขนมาหมดทั้งท้องฟ้า ดวงจันทร์ หมู่เมฆ ทุ่งดอกไม้ ม้าหมุน หรือแม้แต่มหาสมุทร แถมยังมี “ALLY” หรือ “แอลลี่ อชิรญา” มารับบทนางเอก MV เป็นครั้งแรก รวบรวมเอาไว้แล้วทุกความน่ารักนุ่มฟูละมุนละไม รับประกันความอบอุ่นไปทั่วทั้งใจ

7 JUL : eRAA – แกงหม้อใหญ่ 

รับชม MV – แกงหม้อใหญ่  ได้ที่

 

แกงกันแบบนี้ ใครจะไปรับมุกทัน! “แกงหม้อใหญ่” รายงานตัว ซิงเกิลที่สองรับไม้ต่อเพลงเดบิวต์ม่วนจอย EDM พื้นบ้านขนานแท้อย่าง “เด็กดื้อย์” จาก 6 สาวตัวจี๊ดแห่งเกิร์ลกรุ๊ปเสียงอีสาน “eRAA” กลับมาคราวนี้ก็ยังไม่ทิ้งลายความสนุกสนานชวนโยกเหมือนเช่นเคย เพียงแค่ลดดีกรีความดื้อย์มาสักนิด เพิ่มเติมความน่ารักน่าหยิก ให้กลิ่นอายความเป็นลูกทุ่ง ฟังได้ง่ายขึ้นมาอีกสักหน่อย

ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือคอนเซ็ปต์เก๋ๆ ที่ชัดเจนมาตั้งแต่ต้น และยังคงทำได้ดีตามมาตรฐาน  หยิบยกเอาสารพัดองค์ประกอบความไทยจ๋าๆ แบบที่เราเห็นในชีวิตประจำวันทั่วไป เรียงร้อยเป็นเรื่องราวสอดคล้องกับความเป็น “แกงหม้อใหญ่” สมชื่อเพลง อาหารคู่ควรไทยที่ปัจจุบันมีความหมายโดยนัยถึงการแกล้งหลอก แกล้งอำกันให้เข้าใจผิด จะแกง จะหลอก จะฮา หรือน่ารักขนาดไหน ตามไปฟังกันนะ

8 JUL : PROXIE – เจ็บอยู่ (Hurting) 

รับชม MV – เจ็บอยู่ (Hurting)  ได้ที่

 

สถานะเบลออยู่ดีๆ เผลอแปบเดียว “เจ็บอยู่” เสียแล้ว ซิงเกิลใหม่ล่าสุดจาก PROXIE นั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปคว้ากลิ่นอายเพลงยุค 90 ที่ทุกคนโหยหามาถ่ายทอดอีกครั้ง แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์และลายเซ็นความเป็น PROXIE เอาไว้ได้เป็นอย่างดี บอกเล่าถึงความรู้สึกเจ็บปวดยังไม่พร้อมจะพูดจะคุยอะไรให้ใจเจ็บช้ำ ขอให้เธอหายไปเฉยๆ แค่นั้น ไม่ต้องถาม ไม่ต้องย้ำ ถ้าไม่คิดจะช่วยเช็ดน้ำตา งานนี้หนุ่มๆ PROXIE ทุ่มสุดตัว ดึงเอาเสน่ห์ในด้านที่แตกต่างไปสุดทุกอารมณ์ความเศร้า ออกสเตปเต้นกลางสายฝน ถือเป็นสีสันรสชาติใหม่และน่าจับตามองว่าก้าวต่อไปในแวดวงดนตรีของพวกเขาจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์ทุกคนอีกบ้าง

13 JUL : TRINITY – ขอไม่ยินดี (Congrats) 

รับชม VISUALIZER VIDEO – ขอไม่ยินดี (Congrats)  ได้ที่

 

TRINITY บอยกรุ๊ปคุณภาพระดับแนวหน้าของเมืองไทยปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรกมาให้แฟนๆ ชื่นใจ เริ่มจาก EP.01 BREATH ช่วงปี 2021 และไม่รีรอตามมาด้วย EP.02 DESIRE กับ 3 เพลง 3 สไตล์ ได้แก่ 100 Days, ขอไม่ยินดี (Congrats) และ Thank You All จนพุ่งทะยานขึ้น Thailand iTunes Top Albums 

นอกจากผลงานเพลงแล้ว ทาง TRINITY ก็จัดเต็ม ทยอยปล่อย VISUALIZER VIDEO ตลอดเดือนกรกฎาคม เริ่มตั้งแต่ 100 Days และล่าสุดกับเพลง “ขอไม่ยินดี (Congrats)” เพลงช้าๆ บาดลึก ถ่ายทอดด้วยเสียงของเติร์ดและแจ๊คกี้ ผสมผสานกับงานศิลปะเพื่อใช้ตอกย้ำทุกความเจ็บปวดสะเทือนอารมณ์มากยิ่งขึ้นไปอีก นับว่าเป็นชิ้นงานที่สร้างสรรค์มาอย่างปราณีตมากทีเดียว 

16 JUL : GeniePak – อยู่ก่อน

รับชม MV – อยู่ก่อน ได้ที่

 

“อยู่ก่อน” ซิงเกิลที่ 2 ของ GeniePak ศิลปินสาวมากความสามารถจากค่าย YUPP! ที่คราวนี้ขอนำเสนอเรื่องราวของคนคลั่งรักที่พยายามทำทุกวิถีทางไม่ให้คนรักหายไปไหน ข้างนอกฝนตกโปรยปราย จะเป็นอะไรไหมถ้าขอให้เธออยู่ก่อน ซึ่งคราวนี้จีนี่ได้แสดงศักยภาพทั้งร้องทั้งแรป 3 ภาษา ไทย อังกฤษ เกาหลีใต้ จัดไปแบบเต็มเหนี่ยว! ช่างเป็นเพลงที่เหมาะกับช่วงหน้าฝนแบบนี้จริงๆ

17 JUL : PiXXiE – DEJAYOU

รับชม MV – DEJAYOU ได้ที่

 

“DEJAYOU” สามภูติตัวจิ๋วมาร่ายมนตร์ให้ทุกคนตกอยู่ในภวังค์อีกครั้ง ซึ่งในเพลงนี้เราจะได้เห็นการเติบโตของสาวๆ อย่างก้าวกระโดด มีควมสวยเริ่ดเชิ่ดมั่นใจ จัดเต็มทั้งเต้น ร้อง แรปแบบไม่มีใครยอมใคร ให้ชาวพิกเซลได้ยิ้มแก้มปริด้วยความภาคภูมิใจ

“Deja Vu” หรืออาการที่เรารู้สึกว่าได้พบเหตุการณ์บางอย่างที่เคยเจอมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ในกรณีนี้เป็น “DEJAYOU” เมื่อเราแอบชอบใครสักคนก็จะรู้สึกเหมือนว่าหัวใจไม่ได้พักผ่อน วนเวียนคิดถึงอยู่ซ้ำๆ บ่อยครั้ง ได้เจอกันไม่นานแต่เหมือนเจอกันแล้วเจอกันอีก เดจายู! จะเห็นได้ชัดจากใน MV ที่มีการเล่นกับสีสัน มุมกล้อง ใส่ภาพลวงตา ตัดสลับฉากเพื่อความน่าสนใจ ราวกับตกอยู่ในวังวนแห่งรักที่ไม่มีทางหลีกหนีออกไปได้เลย

18 JUL : DVI – Second Chance 

รับชม MV – Second Chance ได้ที่

 

ออดอ้อนให้เธอมาเป็น My Sugar ไปแล้ว ครั้งนี้ DVI นำสีสัน ความสดใส และพลังงานของวัยรุ่นมาอ้อนขอความรักอีกครั้ง บอกออกไปว่าจับตามองเธอกับเขาอยู่นะ ถ้าหากเขาไม่ดีก็เลิกกับเขาเถอะ เพราะเธอไม่ควรต้องเสียใจ ถ้ากลัวจะเหงาก็มีคนที่ดีรอเธออยู่ตรงนี้นี่ไง ในเพลงมีการผสมผสานทั้งความเท่ดุดันกับความน่ารักชวนยิ้ม ซึ่งจุดนี้ถูกถ่ายทอดออกมาผ่าน MV ที่เต็มไปด้วยองค์ประกอบของความสดใส ใช้ตู้เกม ตู้คีบตุ๊กตามาช่วยบอกเล่า ปรียบหนุ่มๆ เป็นเหมือนน้องหมีที่รอคอยให้เธอใช้โอกาสที่ 2 มาคว้าไปอีกครั้ง สลับกับฉากสีขาวดำ โชว์สเตปแข็งแรง และให้แรปเปอร์ได้โชว์ของกันแบบเต็มที่ ฟังแล้วฟังอีก ดูแล้วดูอีก ไม่ใช่แค่ 2 ครั้งแต่มีโอกาสให้ดูได้รัวๆ อีกเป็นสิบเป็นร้อยรอบเลย!

19 JUL : RedSpin – หยุดดิ๊ (YaA!) 

รับชม MV TEASER – หยุดดิ๊ (YaA!) ได้ที่

 

แม้จะผ่านความเปลี่ยนแปลงมามากมาย แต่ไม่มีใครสามารถเอาความน่ารักแสบซนไปจากแดงปั่นได้ มีเพื่อนบอกเพื่อน มีญาติบอกญาติ RedSpin กำลังจะกลับมาแล้วพ่อแม่พี่น้อง! ตามคำสัญญาที่เคยให้ไว้ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนว่า RedSpin จะ Comeback ในเดือนกรกฎาคม ตามมาด้วยการทยอยปล่อยภาพ Key Visual และเปิดเผยชื่อเพลงอย่าง “หยุดดิ๊” (YaA!) จับตามองกันได้เลย 19 กรกฎาคมนี้ แดงปั่นมาแน่

21 JUL : ATLAS THE WISH (OST.MONDO อนโด รักโพสต์ ลบ ลืม)  

ข่าวเซอร์ไพรส์จากสตูดิโอคำม่วน ประกาศโปรเจกต์ความร่วมมือกับ XOXO Entertainment ดึงบอยกรุ๊ปชั้นนำแห่งวงการ T-POP อย่าง “ATLAS” มาร่วมร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “MONDO มอนโด รักโพสต์ ลบ ลืม” ภาพยนตร์โรแมนติก-ไซไฟ-คอมเมดี้ ด้วยฝีมือของผู้กำกับชื่อดัง มะเดี่ยว ชูเกียรติ ที่กำลังจะเข้าฉาย 10 สิงหาคมนี้ ล่าสุดได้มีการเปิดเผย Release Plan เพลง THE WISH “ถ้าฉันมีพรหนึ่งประการ” อย่างยิ่งใหญ่ นับถอยหลังปล่อยภาพ Key Visual รายเมมเบอร์ รวมทั้งปักหมุดปล่อยเพลงตัวเต็ม 21 กรกฎาคมนี้ ยินดีกับ ATLAS และเหล่า ALIS ที่จะได้โบยบินไปยังดินแดนแห่งใหม่ไกลเกินจินตนาการ มารอติดตามไปด้วยกันนะฮะะ

22 JUL :Tarwaan Isarapa – หวังรัก (Like A Windfall) (OST. หวังรักในปักษา 

ผลงานล่าสุดจากสาวเสียงทรงพลัง “ตาหวาน – อิสราภา” ศิลปินจาก UNEQ Entertainment ที่ครั้งนี้ได้รับโอกาสร่วมงานกับนักเขียน และนักวาดอย่าง ก่อนกรกฎ และ @_yy2900 ร่วมร้องเพลง “หวังรัก” (Like A Windfall) ประกอบเว็บตูนเรื่อง “หวังรักในปักษา (Bird of Paradise)” จาก WEBTOON THAILAND

เสียงไพเราะก้องกังวานของตาหวานที่ชวนอบอุ่นหัวใจ เข้ากันดีกับเรื่องราวความรักของ วินด์” ที่ต้องการเอาชนะใจ “คุณเหนือ” ผู้แสนเย็นชา ค่อยๆ เข้าหาและใช้ความอบอุ่นที่เปรียบเสมือนสายลมอ่อนโยนทลายกำแพงหัวใจนั้นลงให้สำเร็จ นอกเหนือไปจากเพลงเพราะๆ แล้ว อย่าลืมติดตาม MV ที่กำลังจะปล่อยมาให้ชมกันในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ อีกไม่นานเกินรอ

COMING SOON THI-O & TUTOR – 2nd Single

จากซิงเกิลแรก MOVE ON ที่เริ่มเปิดฉากแนะนำตัวกับทุกๆ คน ดูโอ้จิ๋วแต่แจ๋ว ไทโอ และติวเตอร์ เตรียมเดินหน้าต่อกับซิงเกิลที่ 2 เร็วๆ นี้ โดยทางบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการ  @THIO_TUTOR ได้ออกมาติด #THIOTUTOR กับข้อความว่า “2nd Single is coming !!!!” รวมทั้งยังมีความเคลื่อนไหวในบัญชี Twitter ของต้นสังกัดอย่าง 2FLOW Entertainment ว่า “ข่าวดีแรกกับ Single ที่ 2 #THIOTUTOR” งานนี้เป็นที่จับตามองว่านอกเหนือไปจากเพลงดีๆ และพัฒนาการของ 2 หนุ่มที่เราจะได้ติดตามกัน จะมีข่าวดีที่ 2 เป็นเดบิวต์เด็กๆ กลุ่มใหม่ตามมาหรือเปล่า

COMING SOON VIIS – Debut

16 กรกฎาคม มีสัญญาณแห่งคลื่นลูกใหม่จากบัญชี Twitter : @viisoffical โดยได้มีการเปิดเผยภาพโลโก้วงสีชมพูท่ามกลางพื้นหลังสีแดงฉาน และข้อมูลสั้นๆ ที่ระบุเอาไว้ว่า “The girl group with refreshing energy from @gnest_official GMM Grammy”  ซึ่งชัดเจนว่าเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกจาก GNEST ต้นสังกัดของศิลปินอย่าง PERSES และ TIGGER! พี่ๆ จะมีวงน้องสาวกันแล้ว เมมเบอร์จะเป็นใคร ทิศทางของวงจะเป็นอย่างไร อย่าลืมไปติดตามให้กำลังใจสาวๆ กันเนอะ!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save