category รู้จัก TAGTHAi แพลตฟอร์มเที่ยวไทยรูปแบบใหม่ครบจบในแอปเดียว

Writer : jazziishappy

: 14 พฤศจิกายน 2562

“TAGTHAi” หรือ “ทักทาย” แอปพลิเคชั่นแห่งชาติตัวใหม่ล่าสุด Digital Tourism Platform ตัวกลางเพื่อธุรกิจท่องเที่ยวเล็กใหญ่ในไทยที่มาในคอนเซ็ป “Travel It Yourself” เที่ยวไทยง่าย ได้ครบ ตามใจคุณ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสายเที่ยวยุคใหม่ที่ชอบหารีวิว จัดแพลนทริป จ่ายตังค์ จองตั๋วเครื่องบินและที่พัก ทั้งหมดครบจบด้วยตัวเองผ่านสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว

ที่บอกไปข้างต้นนี้ว่า “TAGTHAi” เป็นแอปพลิเคชั่นแห่งชาติ ก็เพราะว่าแอปนี้เป็นแพลตฟอร์มที่ออกแบบโดยคนไทย เพื่อประเทศไทยอย่างแท้จริง โปรเจคนี้เกิดจากไอเดียดีๆและความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและเอกชนกว่า 40 หน่วยงานที่อยากส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยให้มีความทันสมัยและเข้าถึงง่ายมากขึ้น มีข้อมูลท่องเที่ยวที่ครบวงจร (One Stop Service) ดีต่อใจทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ

โดยแอปพลิเคชันนี้ก็ได้กลุ่มคนสุดยอดฝีมือในวงการดิจิตอลจากบริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป หรือ KBTG ในเครือธนาคารกสิกรไทย ร่วมกันพัฒนาให้เกิดขึ้น ซึ่งความเจ๋งของเจ้าแอป “TAGTHAi” นี้ มีฟีเจอร์อะไรดีๆบ้าง จะช่วยให้ทริปของคุณเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากขึ้นได้ยังไง วันนี้เราจะมาสรุปให้ฟังกัน

แหล่งข้อมูลที่เที่ยวทั่วไทย

เมื่อ Sign In เข้าแอปมาเราจะเจอหน้าฟีดแรกที่เรียกว่า “ดูเพลิน (Explore)” ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่รวมคอนเทนต์ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในไทยไว้ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหาร มีทั้งอัตราค่าบริการ ค่าอาหารโดยเฉลี่ย เวลาเปิด-ปิดทำการให้คุณเลือกอ่านได้ง่าย สามารถกดปุ่มหัวใจ Save เก็บไว้ในแพลนทริปของคุณต่อไปได้

รวมถึงถ้าหากนึกไม่ออกว่าจะไปไหนดี จะเริ่มต้นยังไง ในหน้า “ดูเพลิน” นี้ก็มีฟีเจอร์สามารถเสิร์ชหาตัวอย่างทริป ทั้งแบบวันเดย์ทริป ทริปต่างจังหวัด 3 วัน 2 คืน มีรายละเอียดทั้งตารางเวลาและค่าใช้จ่ายทริปโดยประมาณให้คุณลองเข้าไปอ่านประกอบการตัดสินใจได้ ซึ่งในอนาคตจะเปิดให้ผู้ใช้งาน User ต่างๆสามารถอัพเดตข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆลงไปในหน้า Feed ได้ด้วย สร้าง Community แหล่งท่องเที่ยวให้กว้างขวางยิ่งขึ้น

แพลนทริปในฝันได้ในแอปเลย

บ่อยครั้งที่เวลาแพลนทริปยาวๆทีนึง ต้องนั่งเสิร์ชข้อมูลเว็บนู้นเว็บนี้ เอามานั่งจัดตารางเวลา บางทียุ่งยากมากๆก็ไปขอยืมลอกแพลนทริปเพื่อนไปเลย แต่ในแอป TAGTHAi นี้ความยุ่งยากเวลาวางแพลนเที่ยวจะหมดไป ด้วยฟีเจอร์ “จุดหมาย(Dream)”

ซึ่งจะเป็นหน้าที่รวมสถานที่ท่องเที่ยวที่เรากดหัวใจเก็บไว้ทั้งหมด สามารถเอามาสร้างแพลนทริปของเราได้เองแบบไม่ซ้ำใคร เพียงแค่เรากดปุ่ม “สร้างทริปส่วนตัว” ใส่วัน-เวลาที่อยากจะไปเที่ยว ระบบจะคำนวณเส้นทางและเวลาที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติให้ว่าเราควรไปที่ไหนก่อนและควรเดินทางด้วยรถอะไร จะเสียค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ ให้คุณวางแผนทริปของตัวเองได้สะดวกขึ้น เห็นภาพมากขึ้น จะวางแผนแล้ว Save เก็บไว้ก่อนหลายๆแบบก็สามารถทำได้

จองตั๋วเครื่องบินที่พักก็ทำได้

นอกจากจะมีแพลนทริปส่วนตัวที่เห็นภาพแล้ว TAGTHAi แล้ว ก็ยังได้รับความร่วมมือจากสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรมที่พักและสายการบินต่างๆที่เข้าร่วมโปรเจคนี้เพื่อให้คุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินหรือที่พักที่ต้องจองล่วงหน้าก็สามารถทำได้ในนี้ครบจบในแอปเดียวเลย  

แถมยังมีฟีเจอร์ “มาร์เก็ต(Market)” ที่รวบรวมดีลเด็ดๆ โปรดีๆ ของร้านอาหารดัง และตั๋วบัตรกำนัลต่างๆ ให้คุณได้ติดตามอีกด้วย  โดยในอนาคตสำหรับเฟสหน้า จะมีอัพเดตบริการเพิ่มเติมอีก เช่น บริการ e-VISA, ซื้อแพ็คเก็จทัวร์, สปา, โปรแกรมรถตู้และขนส่ง, ร้านของที่ระลึก และประกันภัย เป็นต้น

ปลอดภัยทุกที่ด้วยฟังก์ชั่น SOS

นักท่องเที่ยวหรือใครที่เป็นสายเที่ยวลุยเดี่ยวหรือเที่ยวเป็นกลุ่มก็จะอุ่นใจมากขึ้น เมื่อมีแอป TAGTHAi ติดตัวไว้ เพราะนอกจากเรื่องการวางแผนเที่ยวและการจับจ่ายใช้สอยแล้ว ด้านความปลอดภัยตลอดทริปก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน 

ซึ่งแอป TAGTHAi  นี้ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากหน่วยงานตำรวจท่องเที่ยว (สายด่วน 1155) และตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ(สายด่วน 191) เชื่อมต่อบริการรักษาความปลอดภัยโดยตรง เพียงปุ่มที่หน้า “ช่วยเหลือ(SOS)” ค้างไว้ก็สามารถติดต่อกับหน่วยงานตำรวจได้ทันที

สามารถติดตามอัพเดตและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TAGTHAi ได้ทางเว็บไซต์ http://www.tagthai.com และดาวน์โหลดแอปลิเคชั่นได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ทาง App Store https://apple.co/33PRuta และ Google Play Store https://bit.ly/2QgTG93

 

 

Writer Profile : jazziishappy
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ครั้งแรกของวงการธนาคารไทยเมื่อ KBank ใส่ 'KADE' ปัญญาประดิษฐ์สุดอัจฉริยะใน K PLUS ให้ฉลาดรู้ใจทุกคน

ครั้งแรกของวงการธนาคารไทยเมื่อ KBank ใส่ 'KADE' ปัญญาประดิษฐ์สุดอัจฉริยะใน K PLUS ให้ฉลาดรู้ใจทุกคน

ใช้ชีวิตชิคๆ ที่ Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้ ที่สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด!

4 เหตุผลที่ไทยขึ้นอันดับ 1 ประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์มากที่สุดในเอเชียตอนนี้ !!

รวม 7 ปาร์ตี้สงกรานต์ ส่องสาวสวยหนุ่มแซ่บ มันส์สุดเหวี่ยงรับหน้าร้อน

5 ของฟรีมีอยู่จริง เมื่อบินกับนกแอร์

ท้าความเสียวกับ "มหานคร สกายวอล์ค" กับกระจกลอยฟ้าใหญ่ที่สุดในโลก

พาชมที่จอดรถโฉมใหม่ @เดอะมอลล์บางแค กว้าง ทันสมัย ที่จอดเพียบ!!

ปักหมุด ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วกรุงฯ งาน เงิน ความรัก มาครบ!

ปักหมุด ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วกรุงฯ งาน เงิน ความรัก มาครบ!

เดอะมอลล์ จัดแคมเปญ “THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2019” ชมแชมป์สิงโต โชว์สุดอลัง ชิมอาหารระดับกูร์มองด์

เดอะมอลล์ กรุ๊ป แจกฟรี!!!! หน้ากากอนามัย N95  รับได้ 1 ก.พ.นี้ 

7 โมเมนต์น่ารักๆ ของคุณกับคนรักที่เคยทำมาก่อน

รู้จัก KATALYST โครงการใหม่จาก KBank ที่ดูแลธุรกิจสตาร์ทอัพไทยเหมือน 'เพื่อนสนิท'

พาชม Co-Working Space ใหม่ใจกลางอารีย์ เทคโนโลยีผสานธรรมชาติที่ PRUKSA Living Tech Space

รวมโปรเด็ดวันแม่ 12 สิงหานี้จัดทีมพาแม่ไปไหนดีน้าาา