category รู้จัก TAGTHAi แพลตฟอร์มเที่ยวไทยรูปแบบใหม่ครบจบในแอปเดียว


: 14 พฤศจิกายน 2562

“TAGTHAi” หรือ “ทักทาย” แอปพลิเคชั่นแห่งชาติตัวใหม่ล่าสุด Digital Tourism Platform ตัวกลางเพื่อธุรกิจท่องเที่ยวเล็กใหญ่ในไทยที่มาในคอนเซ็ป “Travel It Yourself” เที่ยวไทยง่าย ได้ครบ ตามใจคุณ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสายเที่ยวยุคใหม่ที่ชอบหารีวิว จัดแพลนทริป จ่ายตังค์ จองตั๋วเครื่องบินและที่พัก ทั้งหมดครบจบด้วยตัวเองผ่านสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว

ที่บอกไปข้างต้นนี้ว่า “TAGTHAi” เป็นแอปพลิเคชั่นแห่งชาติ ก็เพราะว่าแอปนี้เป็นแพลตฟอร์มที่ออกแบบโดยคนไทย เพื่อประเทศไทยอย่างแท้จริง โปรเจคนี้เกิดจากไอเดียดีๆและความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและเอกชนกว่า 40 หน่วยงานที่อยากส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยให้มีความทันสมัยและเข้าถึงง่ายมากขึ้น มีข้อมูลท่องเที่ยวที่ครบวงจร (One Stop Service) ดีต่อใจทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ

โดยแอปพลิเคชันนี้ก็ได้กลุ่มคนสุดยอดฝีมือในวงการดิจิตอลจากบริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป หรือ KBTG ในเครือธนาคารกสิกรไทย ร่วมกันพัฒนาให้เกิดขึ้น ซึ่งความเจ๋งของเจ้าแอป “TAGTHAi” นี้ มีฟีเจอร์อะไรดีๆบ้าง จะช่วยให้ทริปของคุณเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากขึ้นได้ยังไง วันนี้เราจะมาสรุปให้ฟังกัน

แหล่งข้อมูลที่เที่ยวทั่วไทย

เมื่อ Sign In เข้าแอปมาเราจะเจอหน้าฟีดแรกที่เรียกว่า “ดูเพลิน (Explore)” ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่รวมคอนเทนต์ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในไทยไว้ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหาร มีทั้งอัตราค่าบริการ ค่าอาหารโดยเฉลี่ย เวลาเปิด-ปิดทำการให้คุณเลือกอ่านได้ง่าย สามารถกดปุ่มหัวใจ Save เก็บไว้ในแพลนทริปของคุณต่อไปได้

รวมถึงถ้าหากนึกไม่ออกว่าจะไปไหนดี จะเริ่มต้นยังไง ในหน้า “ดูเพลิน” นี้ก็มีฟีเจอร์สามารถเสิร์ชหาตัวอย่างทริป ทั้งแบบวันเดย์ทริป ทริปต่างจังหวัด 3 วัน 2 คืน มีรายละเอียดทั้งตารางเวลาและค่าใช้จ่ายทริปโดยประมาณให้คุณลองเข้าไปอ่านประกอบการตัดสินใจได้ ซึ่งในอนาคตจะเปิดให้ผู้ใช้งาน User ต่างๆสามารถอัพเดตข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆลงไปในหน้า Feed ได้ด้วย สร้าง Community แหล่งท่องเที่ยวให้กว้างขวางยิ่งขึ้น

แพลนทริปในฝันได้ในแอปเลย

บ่อยครั้งที่เวลาแพลนทริปยาวๆทีนึง ต้องนั่งเสิร์ชข้อมูลเว็บนู้นเว็บนี้ เอามานั่งจัดตารางเวลา บางทียุ่งยากมากๆก็ไปขอยืมลอกแพลนทริปเพื่อนไปเลย แต่ในแอป TAGTHAi นี้ความยุ่งยากเวลาวางแพลนเที่ยวจะหมดไป ด้วยฟีเจอร์ “จุดหมาย(Dream)”

ซึ่งจะเป็นหน้าที่รวมสถานที่ท่องเที่ยวที่เรากดหัวใจเก็บไว้ทั้งหมด สามารถเอามาสร้างแพลนทริปของเราได้เองแบบไม่ซ้ำใคร เพียงแค่เรากดปุ่ม “สร้างทริปส่วนตัว” ใส่วัน-เวลาที่อยากจะไปเที่ยว ระบบจะคำนวณเส้นทางและเวลาที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติให้ว่าเราควรไปที่ไหนก่อนและควรเดินทางด้วยรถอะไร จะเสียค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ ให้คุณวางแผนทริปของตัวเองได้สะดวกขึ้น เห็นภาพมากขึ้น จะวางแผนแล้ว Save เก็บไว้ก่อนหลายๆแบบก็สามารถทำได้

จองตั๋วเครื่องบินที่พักก็ทำได้

นอกจากจะมีแพลนทริปส่วนตัวที่เห็นภาพแล้ว TAGTHAi แล้ว ก็ยังได้รับความร่วมมือจากสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรมที่พักและสายการบินต่างๆที่เข้าร่วมโปรเจคนี้เพื่อให้คุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินหรือที่พักที่ต้องจองล่วงหน้าก็สามารถทำได้ในนี้ครบจบในแอปเดียวเลย  

แถมยังมีฟีเจอร์ “มาร์เก็ต(Market)” ที่รวบรวมดีลเด็ดๆ โปรดีๆ ของร้านอาหารดัง และตั๋วบัตรกำนัลต่างๆ ให้คุณได้ติดตามอีกด้วย  โดยในอนาคตสำหรับเฟสหน้า จะมีอัพเดตบริการเพิ่มเติมอีก เช่น บริการ e-VISA, ซื้อแพ็คเก็จทัวร์, สปา, โปรแกรมรถตู้และขนส่ง, ร้านของที่ระลึก และประกันภัย เป็นต้น

ปลอดภัยทุกที่ด้วยฟังก์ชั่น SOS

นักท่องเที่ยวหรือใครที่เป็นสายเที่ยวลุยเดี่ยวหรือเที่ยวเป็นกลุ่มก็จะอุ่นใจมากขึ้น เมื่อมีแอป TAGTHAi ติดตัวไว้ เพราะนอกจากเรื่องการวางแผนเที่ยวและการจับจ่ายใช้สอยแล้ว ด้านความปลอดภัยตลอดทริปก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน 

ซึ่งแอป TAGTHAi  นี้ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากหน่วยงานตำรวจท่องเที่ยว (สายด่วน 1155) และตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ(สายด่วน 191) เชื่อมต่อบริการรักษาความปลอดภัยโดยตรง เพียงปุ่มที่หน้า “ช่วยเหลือ(SOS)” ค้างไว้ก็สามารถติดต่อกับหน่วยงานตำรวจได้ทันที

สามารถติดตามอัพเดตและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TAGTHAi ได้ทางเว็บไซต์ http://www.tagthai.com และดาวน์โหลดแอปลิเคชั่นได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ทาง App Store https://apple.co/33PRuta และ Google Play Store https://bit.ly/2QgTG93

 

 

Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save