ชวนเล่น 10 เกมที่มีแค่ใน Netflix สนุกเพลินทั้งวัน ระหว่างรอหนังซีซั่นใหม่

Writer : uss

: 28 มีนาคม 2566

มาเล่นเกม Netflix กับเราไหม ? 

หากมีใครชวนคุณไปเล่นเกม Netflix กับเขาก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะนอกจากรายการทีวีและภาพยนตร์ที่เราสามารถดูได้บน Netflix ยังมีเกมมือถือกว่า 50 เกมพร้อมมาสร้างความสนุกให้กับผู้ชม 

ใครที่ชอบเล่นเกม หรืออยากหาอะไรสนุก ๆ แก้เบื่อ ก็สามารถเข้าไปเล่นเกมใน Netflix ได้ไม่จำกัด ทุกเกมเล่นฟรี ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ เพราะรวมอยู่ในค่าธรรมเนียมการเป็นสมาชิกเรียบร้อย โดยจะมีหลากหลายหมวดให้ลองเล่น ไม่ว่าจะเป็นแอคชัน แข่งขัน การ์ด สืบสวน กีฬา โรแมนซ์ หรือจำลองสถานการณ์ เป็นต้น 

งานนี้ชาวแมงโก้ก็เลยอยากชวนทุกคนมาเล่น 10 เกมสนุก ๆ ที่ไม่ควรพลาดบน Netflix เรียกได้ว่าเล่นไปเล่นมารู้ตัวอีกทีก็จะหมดวันซะแล้ววว~ แถมบางเกมมีการนำตัวละคร เนื้อเรื่อง จากหนังหรือซีรีส์มาดัดแปลงอีกด้วย 

เหล่าเกมเมอร์! เตรียมตัวให้พร้อม! แล้วไปเล่นเกมกัน! 🎯🎮

ปล. เล่นได้ทั้ง iOS และ Android 

ชื่อเกม : Asphalt Xtreme

หมวดหมู่ : แข่งขัน

“เกมแข่งรถที่น่าตื่นเต้น รวดเร็ว สุดมันส์ให้คุณขับรถบรรทุกมอนสเตอร์ รถมัสเซิลคาร์ รถบักกี้ และอีกมากมาย โดยเราสามารถอัปเกรด ปรับแต่งรถของตัวเองได้ อีกทั้งยังมีอีเวนต์สุดท้าทายกว่า 100 รายการให้พิชิต นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันแบบผู้เล่น 8 คนให้เราไปตะลุยด่านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นป่า ภูเขา หรือเนินทราย เรียกได้ว่างานนี้ใครที่อยากสัมผัสความสำเร็วในฝ่ามือของตัวเอง ต้องเล่นเลย!”

ชมตัวอย่าง :

 

ชื่อเกม : Into the Dead 2

หมวดหมู่ : แอคชั่น

“จะเป็นยังไงถ้าต้องต่อสู้กับซอมบี้โดยมีเจ้าตูบเป็นเพื่อนคู่กาย เกมแอคชันที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นเพราะต้องสู้กับผีดิบที่พัฒนาฝีมือขึ้นเรื่อย ๆ ที่สำคัญกว่านั้นคุณจะต้องวิ่งฝ่าฝูงซอมบี้เพื่อเอากล่องเสบียงมาดูแลคุณและเพื่อน ซึ่งตัวเกมก็จะมีแบ่งเป็นยาก ง่าย หลายระดับ ให้เราได้ผ่านฝูงผีดิบที่ดูเหมือนจะไม่มีที่สิ้นสุด” 

ชมตัวอย่าง :

 ชื่อเกม : OXENFREE

หมวดหมู่ : ผจญภัย

“ค่ำคืนปาร์ตี้แสนสนุกกลับกลายเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติสำหรับวัยรุ่นจากคามีน่าไฮ ร่วมปลดล็อกความสยองขวัญ การผจญภัย และความลี้ลับของมิติวิญญาณในเกมระทึกขวัญแนวเล่าเรื่อง ทุกตัวเลือกนั้นขึ้นอยู่กับคุณ 

เกมเล่าเรื่องราวของ อเล็กซ์ สาววัยรุ่นที่ฉลาดและหัวรั้น พาพี่ชายไปร่วมทริปข้ามคืนบนเกาะแปลกประหลาด ซึ่งบังเอิญค้นพบอดีตที่ซ่อนอยู่บนเกาะแห่งนี้ โดยทุก ๆ เส้นเรื่องจะเปลี่ยนไปตามตัวเลือกของเรา ส่งผลต่อต่อความสัมพันธ์ ภัยคุกคามเหนือธรรมชาติ หรือตอนจบที่ไม่คาดคิด”

ชมตัวอย่าง :

ชื่อเกม : Wonderputt Forever

หมวดหมู่ : กีฬา

“ชวนโชว์สกิลหวดลูก! เตรียมสนุกกับเกมมินิกอล์ฟในสนามที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม และเต็มไปด้วยกลไกแปลกพิสดาร ด่านสุดครีเอทีฟให้เราต้องวางแผนการตีอย่างถี่ถ้วน เพื่อให้ลูกลงหลุมไม่ซ้ำแบบ และใน Par Mode จะได้เล่นสนุกไปกับหลุมแบบเรขาคณิตหลายร้อยแบบ และการปลดล็อกรางวัลในโหมด Geometry Trips”

ชมตัวอย่าง :

ชื่อเกม : Moonlighter

หมวดหมู่ : แอคชั่นสวมบทบาทและตะลุยดันเจียน

“เกมที่เราจะได้แบ่งเป็น 2 ช่วง ช่วงกลางวันเราจะเล่นเป็นพ่อค้าขายไอเทมหลากหลายที่เรามีให้กับผู้มาเยือนร้านทั้งหลาย แต่..ตอนกลางคืนต้องกระโดดลงไปในประตูมิติ ต่อสู้กับหลากหลายศัตรูเผชิญกับกับดักอันตรายในค่ำคืนนั้น 

อีกทั้งยังต้องควบคุมการตั้งราคาขายของอย่างมีกลยุทธ์ เพื่อสร้างรายได้ให้กับธุรกิจเรานั่นเอง”

ชมตัวอย่าง :

 ชื่อเกม : Too Hot to Handle: Love Is a Game 

หมวดหมู่ : จำลองสถานการณ์

“เกมที่ดึงเนื้อหาเชื่อมต่อกับเรียลลิตี้ใน Netflix เป็นการรวมกลุ่มคนโสดสวยหล่อมาติดอยู่ในสวรรค์เขตร้อนพร้อมกับเงินก้อนโต ชวนหาคำตอบว่าคุณมุ่งหารักแท้หรือจะยอมจำนนต่อสิ่งยั่วยวน

ซึ่งหลังจากปรับแต่งตัวละครแล้ว ไม่ว่าจะเลือกเล่นแบบหวานหยด มาดขรึม หรือจะแอบซุกซน โอกาสแห่งความรักก็พร้อมให้คว้ามากมายด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ ในเกม เรียกได้ว่าเป็นการสัมผัสประสบการณ์ในรายการออกเดทหาคู่ที่เต็มไปด้วยจุดหักมุม ผ่านตอนต่าง ๆ ที่สร้างการเล่าเรื่อง ซึ่งเลือกได้ว่าจะทำตามหรือแหกกฎของลาน่าแบบที่ผู้เข้าแข่งขันตัวจริงทำกัน”

ชมตัวอย่าง :

 ชื่อเกม : Before Your Eyes 

หมวดหมู่ : ผจญภัย

“เกมผจญภัยที่ต้องใช้การกะพริบตา เพื่อควบคุมเรื่องราวและผลของการกระทำ ดำดิ่งไปสู่โลกแห่งความทรงจำการเดินทางของจิตวิญญาณในชีวิตหลังความตาย ผ่านการล่องเรือประมงโดยมีเพื่อนร่วมทางเป็นสุนัขป่าคอยสอน tutorial นำทางเรื่อย ๆ 

ซึ่งตัวเกมจะใช้กล้องของอุปกรณ์เพื่อให้ควบคุมการเล่าเรื่องด้วยการกะพริบตา ขณะโลดแล่นอยู่ในความทรงจำอันล้ำค่าของตัวละคร ซึ่งในทุก ๆ การมีปฏิสัมพันธ์ในเกม อาจนำพาผลลัพธ์หรือเส้นทางความทรงจำที่แตกต่างกันออกไป”

ชมตัวอย่าง :

ชื่อเกม : Scriptic

หมวดหมู่ : สืบสวนไขคดี

“ค้นหาเบาะแส ล่าจับฆาตกร เพราะเกมนี้เราคือ หัวหน้าฝ่ายสืบสวนในเกมดราม่าอาชญากรรม สวมบทเป็นตำรวจสืบสวนคดีฆาตกรรมแห่งลอนดอนยาร์ด ค้นหาหลักฐานต่าง ๆ ในสมาร์ทโฟนของผู้เคราะห์ร้าย ตั้งแต่ข้อความส่วนตัว รูปภาพ และแอปต่าง ๆ เพื่อหาเบาะแส

รวมถึงประสบการณ์แบบมีคนแสดงจริง ออกคำสั่งทีมตำรวจในพื้นที่ และพยายามเข้าใกล้จิตใจเบื้องลึกของอาชญากร ไปจนถึงทักษะต่าง ๆ ซึ่งจะท้าทายหลักการ จริยธรรม และหล่อหลอมลักษณะการเป็นนักสืบของคุณ ทำให้เหมาะกับผู้ที่คลั่งไคล้อาชญากรรมอย่างแท้จริง”

ชมตัวอย่าง :

ชื่อเกม :  Terra Nil  

หมวดหมู่ : สร้างเมือง

“เกมสร้างเมืองแบบย้อนกลับที่ในครั้งนี้เราไม่ได้สร้างเมืองหรืออาณาจักรให้รุ่งเรืองเหมือนเกมแนวสร้างเมืองอื่นๆ แต่เป็นการสร้างเพื่อกอบกู้และฟื้นฟูธรรมชาติและระบบนิเวศให้กลับมา”

งานของผู้เล่นคือ การหาระบบน้ำ ทำดินให้สะอาดขึ้นอย่างช้า ๆ เริ่มปลูกพืชพิ่มความเขียวชะอุ่ม จากนั้นก็ฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวนิเวศ แก้ไขภูมิอากาศ เพิ่มชีวิตสัตว์ป่า และสุดท้ายก็คือรีไซเคิลสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ กู้คืน ฟื้นฟูพื้นที่โดยรอบ และปล่อยให้ธรรมชาติคงอยู่ต่อไปตลอดกาลนาน 

ชมตัวอย่าง :

ชื่อเกม : Immortality

หมวดหมู่ : ปริศนา

“เกมลึกลับที่เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของนักแสดงหญิงชื่อ Marissa Marcel ซึ่งเธอได้รับบทเป็นนักแสดงหลักภาพยนตร์ถึง 3 เรื่อง โดยจุดสำคัญของเนื้อเรื่องในเกมก็คือ ไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนของเธอเลยที่ถูกออกฉาย และเธอก็หายตัวไป ผู้เล่นจึงต้องเข้าไปแก้ไขปริศนาเงื่อนงำเหล่สนี้ว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดอะไรขึ้น” 

ชมตัวอย่าง :

 

ที่มา : netflix, whats-on-netflix, androidpolice

 

 

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

Sweet Escape เต้นรำข้ามผ่านความเหงา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save