10 อย่าง ที่รู้เลยว่าแบบนี้มาจากค่ายหนัง GDH แน่นอน!

Writer : Taey Ch

: 18 มกราคม 2560

10-things-we-always-see-in-gdh-movie-feature

ค่ายหนังอารมณ์ดี GDH559 ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะทำหนังออกมากี่เรื่องต่อกี่เรื่อง แค่คนดูเห็นโปสเตอร์หรือตัวอย่างหนังก็เดาออกได้เลยว่าเป็นของค่ายนี้ ทั้งพระเอกเอยที่เหมือนจะมีกันอยู่ไม่กี่คน #เอ้ย ที่อาจจะมีผลงานมาให้เราดูกันบ๊อยบ่อย และไหนจะโอปอล์ที่เป็นเหมือนสมบัติของค่ายเพราะอยู่มาตั้งแต่หนังเรื่องแรกๆ จนตอนนี้ลูกสองแล้วเห้ย!

1. พระเอกต้องเป็นเต๋อหรือซันนี่

10-things-we-always-see-in-gdh-movie-2

ทั้งๆ ที่ GDH ก็มีพระเอกอยู่หลายคน แต่ทำไม๊ ทำไม หนังออกมากี่เรื่องก็เจอพี่เต๋อ กับพี่ซันนี่กันอยู่สองคน จนเริ่มจะงงแล้วว่า สรุปเพื่อนสนิทนี่คนไหนเล่นกันแน่ เอ๊ะ หรือแฟนเดย์คือซันนี่? ชักจะเริ่มงง ซึ่งพอไปดูรายชื่อหนังทั้งหมดของ GDH (ขออนุญาตรวมกับ GTH ด้วย) ก็พบว่ามีหนังทั้งหมดสี่สิบกว่าเรื่อง และในนั้นก็มีหนังที่พี่เต๋อกับพี่ซันนี่เล่นรวมกันก็ปาไปจะครึ่งหนึ่งแล้ว

https://www.mangozero.com/gth-ter-or-sunny-movie/

 

 

2. ผู้กำกับและทีมงานต้องมาเป็นตัวประกอบในหนัง

10-things-we-always-see-in-gdh-movie-3 10-things-we-always-see-in-gdh-movie-4

เงินมีมากมาย แต่ถ้าจะหา extra เราต้องเอาผู้กำกับมาเล่น! อาจด้วยการถือเคล็ดหรืออะไรก็แล้วแต่ เห็นได้ว่าหนังหลายๆ เรื่องของ GDH มักจะมีผู้กำกับชื่อดังมาโผล่ในฉากต่างๆ อยู่ตลอด ทั้งพี่เอส(ผู้กำกับแฟนฉัน)เอย หรือจะครูบิว ครูเงาะ(ครูสอนการแสดง)เอย แหม่ ใช้งานได้คุ้มค่าจริงๆ เยี่ยมยอดกระเทียมดอง

 

 

3. โอปอล์อยู่มาตั้งแต่ใสๆ จนตอนนี้แซ่บเฟ่อร์มีลูกสอง

10-things-we-always-see-in-gdh-movie-5

อีกคนที่คุ้นหน้ากันอยู่ตลอด เป็นใครไปไม่ได้นอกจากโอปอล์ เจ๊ใหญ่ของค่ายเลยก็ว่าได้ ซึ่งเจ๊เขาเล่นหนังเรื่องแรกๆ ก็คือ แจ๋ว(2004) ถ้านับมาจนถึงปัจจุบันก็อยู่มา 13 ปีแล้ว พัฒนาการของพี่โอปอล์ก็เห็นได้อย่างชัดเจน และเป็นที่รักของคนไทยทุกคนนน ปล.จำเจ๊ได้จากเรื่องเพื่อนสนิท ที่เล่นเป็นนางพยาบาล ใครจะไปคิดว่าเป็นพยาบาลตอนนั้น แล้วตอนนี้จะได้แต่งงานกับหมอโอ้ค พรหมลิขิตชัดๆ

 

 

4. แข่งประกวดตั๋วยาว

ปากบอกว่าไม่ได้ซีเรียสเรื่องรายได้ ทำหนังออกมาเพื่อให้คนไทยได้มีความสุข นู่นนี่นั่น แต่ทำไม๊ ทำไม หนังใหม่มาทีไร เอ๊า เร่เข้ามา ใครตั๋วยาวสุดชิงรางวัลรับของที่ระลึกกันไปเลยย #แซวนะ #ห้ามโกรธ #รักนะ

 

 

5. ฮา

10-things-we-always-see-in-gdh-movie-10

กลายเป็นค่ายหนังที่โดนตีตราไปแล้ว ว่าต้องฮา ถ้าไม่ฮาไม่ใช่ค่ายนี้! ทำเอาเวลามีหนังเรื่องไหนซีเรียสๆ หน่อย ทีมงานคงจะเหนื่อยน่าดู เอ๊าตูจะฮายังไงวะนี่ นี่มันหนังดราม่าว้อย

 

 

6. ตัวอย่างหนังบางทีก็ไม่ตรงกับสิ่งที่จะได้ดูในโรง

โปรโมทมาอย่างปั้บปี้เลิฟ เอ๊าตูเข้าไปดูเมิงฮิปเตอร์มากจ้า ก็รู้อยู่นะว่าโปรโมตต้องปัง ต้องน่าสนใจ ต้องดูแมส แต่บางทีก็แอบเสียใจว่าทำไมไม่เหมือนที่คิดเลย #ไหนว่าจะไม่หลอกกันไหนว่าเธอคือหนังรัก ตอนนี้เลยแก้ปัญหาใหม่ ด้วยการไม่ต้องดูตัวอย่างหนังมันซะเลย เพราะรักค่ายนี้อยู่แล้ว ยังไงก็ต้องดูทุกเรื่อง เลยเอาเป็นว่าไปลุ้นในโรงเลยละกัน

 

 

7. ต้องชื่อยาวๆ และมีสองจุด(..) แต่อ่านแล้วไม่เข้าใจ

10-things-we-always-see-in-gdh-movie-8

  • ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ
  • แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว
  • ฝากไว้..ในกายเธอ
  • พี่มาก..พระโขนง

บางทีก็งงว่านี่ชื่อหนังหรือฟาร์มไข่ปลาคาเวียร์ มีจุดเต็มไปหมด แถมยาวโคตรรรรรร คนดูก็เก่งไปอีกกก…ยาวขนาดนี้ก็ยังจำกันได้

 

8. เสื้อต้องมา ของที่ระลึกต้องจัดเต็ม

สร้างหนังหรือว่ากระเช้าของชำร่วยรับปีใหม่กันแน่? มีทั้งเสื้อ ทั้ง gift box ทั้งนู่น ทั้งนี่ ทั้งนั้น ทำเอาคนดูอย่างเราๆ นอกจากจะต้องจ่ายค่าหนังแล้วยังจะเสียเงินค่าเสื้อ ค่าของที่ระลึกอีก #ละใครเขาบังคับให้ซื้อ !!

 

 

9. บอกว่าไม่หวังรายได้ แต่พอจะถึงร้อยล้านต้องรีบฉลอง!

10-things-we-always-see-in-gdh-movie-6

“สำหรับเรื่องนี้ก็ทำออกมาเพื่อคนดูทุกคน ไม่ได้โฟกัสกับรายได้ฮะ” -ผกก. ไม่ได้กล่าว / จริงๆ ฉลองก็ถูกแล้ว ตูจะแซะทำไมนักหนา ขอโทษสำหรับความนักเลงคีย์บอร์ดมา ณ ทีนี้ด้วยฮะ

 

 

10. คุณภาพ คุณภาพ คุณภาพ

ใครไม่รู้ : “เห้ยแบบนี้มันเรียกตีหัวแล้วลูบหลังนี่หว่า”

ข้าเอง : “ป่าวเฟ้ยยยย ก็พูดไปตามเนื้อผ้า เพราะยังไงก็คิดว่า GDH (เหมารวมถึง GTH) ยังเป็นค่ายหนังที่มีคุณภาพที่สุดค่ายหนึ่งในไทย และข้าก็จะยังรอชมหนังเรื่องต่อๆ ไป จนถึงวันที่ข้าสร้างค่ายหนังขึ้นมาเองนั่นแหละ! วะฮะฮ่า”

 

 

 

[SPECIAL INTERVIEW] เบื้องหลังเรื่องเหล้าเล่า จากผู้กำกับ - นักแสดงหนังแฟนเก่าส์ One for the Road วันสุดท้าย.. ก่อนบายเธอ

[SPECIAL INTERVIEW] เบื้องหลังเรื่องเหล้าเล่า จากผู้กำกับ - นักแสดงหนังแฟนเก่าส์ One for the Road วันสุดท้าย.. ก่อนบายเธอ

[SPECIAL INTERVIEW] เปิดโหมดสัมภาษณ์ เต๋อ นวพล - นัท ณัทฐ์ ว่าด้วย ‘ความเร็ว’ กับ ‘ซูเปอร์ฮีโร่แบบบ้านๆ’ ภาพยนตร์ Fast and Feel Love


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save