category 5 กิจกรรมสนุกๆ ที่ทำได้หากคุณมีโฮมโปรเจคเตอร์อยู่ที่บ้าน

Writer : Sam Ponsan

: 28 มีนาคม 2562

เราเชื่อว่าทุกคนรู้จักโปรเจคเตอร์มาตั้งแต่สมัยยังเด็กที่เราเป็นนักเรียน นักศึกษาอาจารย์จะเปิดโปรเจคเตอร์ยิงสไลด์แล้วสอนหนังสือเรา หรือพอโตขึ้นมาได้ทำงานเราจะเห็นบางบริษัทใช้โปรเจคเตอร์ในที่ประชุมเพื่อพรีเซนต์งาน

แต่! ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้ว โปรเจคเตอร์ถูกพัฒนามาให้กลายเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ทำหน้าที่สร้างความบันเทิงให้กับเรา ในรูปแบบ ‘โฮมโปรเจคเตอร์’ ที่ช่วยทำให้เรามีกิจกรรมสนุกๆ ทำระหว่างอยู่บ้าน

พอบอกว่า โปรเจคเตอร์ คือสิ่งที่จะมาช่วยสร้างความบันเทิงในบ้าน เรามั่นใจว่าตอนนี้คนที่อ่านมาถึงบรรทัดนี้ทำหน้างง คิ้วหมวด ตามองบน พรางคิดในใจว่า “อิหยังวะ… โปรเจคเตอร์มันสร้างความบันเทิงให้เรายังไง?”

อ่ะ…วันนี้เราจะมาสาธิตให้ดูว่า ถ้าสมมติคุณมีโฮมโปรเจคเตอร์อยู่ที่บ้าน เราจะสามารถนำมาทำกิจกรรมสนุกๆ อะไรได้ในบ้านของคุณกันบ้างกับ 5 กิจกรรมมันๆ ต่อไปนี้ ที่ทุกคนทำตามได้! ถ้ามีโฮมโปรเจคเตอร์ของ ‘Epson EH-TW5650 อยู่ที่บ้าน บ้านของคุณจะกลายเป็นศูนย์รวมความบันเทิงทันที มา! มาดูเถอะบิวท์นานแล้วไม่เข้าเรื่องสักที

รู้จักกับความสามารถของ Epson EH-TW5650

Epson EH-TW5650 เป็นโฮมโปรเจคเตอร์ที่ถูกพัฒนามาเพื่อให้เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สร้างความบันเทิงภายในบ้าน โดยรูปทรงของ Epson EH-TW5650 ถูกออกแบบให้มีความเท่ น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย ไม่เหมือนโปรเจคเตอร์ทั่วไปที่เรารู้จัก

เพราะในเมื่อถูกพัฒนามาให้เป็นอุปกรณ์ให้ความบันเทิงส่วนบุคคลก็ต้องใส่ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจลงไปแบบเต็มเหนี่ยวเฟี้ยวให้สุดจัดปลัดบอก ปลัดลาออก ยังโทรมาบอกว่าสุดจัด! โดยความสุดจัดนั้นได้แก่

  • ราคาที่เข้าถึงได้ สำหรับราคาของ Epson EH-TW5650 นั้นอยู่ที่ 39,900 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพงเลย
  • ความคมชัดของภาพระดับ Full HD 1080 P
  • สีของภาพยังคมชัดสดสวยเหมือนต้นฉบับเนื่องจากใช้เทคโนโลยี 3LCD อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ โปรเจคเตอร์ที่ใส่เทคโนโลยีนี้จะมาพร้อมแผง LCD 3 ชิ้น ที่ให้สีแดง สีเขียวและสีน้ำเงิน แสดงผลออกมาได้ชัดเจน สมจริง ไม่สีจืด ดังนั้นจะดูหนัง หรือเล่นเกมก็ไม่ขัดอารมณ์

  • อัตราส่วนความคมชัด  60,000:1 สามารถขยายจอได้ใหญ่ยักษ์สูงสุด 300 นิ้ว โดยที่ภาพไม่แตก สีคมชัด หากเทียบกับการซื้อทีวีจอยักษ์มาติดบ้านเพื่อดูหนังมันๆ เต็มตาแล้วนั้นโปรเจคเตอร์อาจจะตอบโจทย์กว่าในแง่ของความใหญ่ และความเต็มตา ถ้าทำห้องดูหนังอยู่ที่บ้าน นาทีนี้ต้องใช้โฮมโปรเจคเตอร์แล้วล่ะ
  • อายุการใช้งานของหลอดไฟยาวนานถึง 7,500 ชั่วโมง ใช้ยาวๆ สมมติว่าใช้ทุกวันเฉลี่ยวันละ 4 ชั่วโมงก็จะได้ทั้งหมด 5 ปีกว่าๆ โน่น! 
  • ปรับมุมและองศาของจอได้ด้วยตัวเองผ่านระบบแมนนวล

  • สามารถปรับโหมดสีที่แสดงผลได้ตามอารมณ์ และยังปรับเป็นโหมด 3 มิติก็ยังได้ (ยกเว้นเล่นเกมทำไม่ได้)
  • สามารถเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์ต่างๆ เช่นคอมพิวเตอร์ แท็ปเล็ต ไปจนถึงสมาร์ทโฟนผ่านพอร์ตมากมายทั้ง USB HDMI VGA หรือ MHL เพื่อฉายภาพขึ้นจอได้ในทันที
  • สามารถเชื่อมต่อกับสองอุปกรณ์ได้พร้อมกัน และแบ่งออกเป็นสองจอได้

หรือเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ของ Epson ได้ ที่นี่

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save