category 4 แอปเกมเล่นมือเดียวได้บนมือถือ จะโหนรถเมล์ รถไฟฟ้าโหลดติดไว้ไม่มีเบื่อ!

Writer : icediry

: 21 มีนาคม 2560

เวลาต้องโหนรถเมล์ รถไฟฟ้า บางทีก็ค่อนข้างใช้เวลาเดินทางนาน อีกมือนึงว่างหลายคนก็คงจะหยิบมือถือขึ้นมาเล่นโซเชียล แต่บางทีก็เบื่ออยากเล่นเกมบ้าง แต่เกมส่วนใหญ่มักจะเป็นเกมแนวนอนต้องใช้สองมือเล่น ทีมงาน Mango Zero เลยมี 4 เกมสนุกๆ ที่สามารถเล่นได้ด้วยมือเดียวมาฝากกันค่า >w<

4-mobile-game-play-with-one-hand-11

Cut the Rope : Magic

มาที่เกมแรก Cut the Rope : Magic เป็นเกมพัซเซิลสนุกๆ ที่จะมีลูกอมผูกติดกับเชือกไว้ ซึ่งเป็นของโปรดของสัตว์ประหลาดตัวเขียวๆ ที่มีชื่อว่า Om Nom ผู้เล่นต้องหาวิธีตัดเชือกยังไงก็ได้ เพื่อให้เจ้า Om Nom เขาได้กินลูกอมนั้นให้ได้

4-mobile-game-play-with-one-hand-1

เกมออกแบบมาเป็นแนวตั้งเล่นมือเดียวได้ ซึ่งแต่ละด่านในเกมจะออกแบบตามหลักฟิสิกส์  คือจะมีอุปสรรคสิ่งกีดขวางต่างๆให้ผู้เล่นได้หาทางแก้  ว่าจะต้องตัดเชือก หรือทำอย่างไรน้า เจ้า Om Nom ถึงจะได้กินลูกอมนั้นได้

เกมนี้มีให้ดาวน์โหลดเฉพาะในระบบไอโอเอส ราคาอยู่ที่ 9 บาทค่ะ รับรองเล่นแล้วจะวางไม่ลงเลย

 

4-mobile-game-play-with-one-hand-5

Blasty Bubs

ตามด้วยเกม Blasty Bubs เป็นเกมพินบอลสนุกๆ ที่ผู้เล่นต้องลากนิ้วเล็งตำแหน่งเพื่อยิงพินบอลให้ตรงเป้าได้ด้วยมือเดียว เพื่อเก็บเหรียญมาให้มากที่สุด และเก็บสะสมพินบอลไว้ยิงในด่านต่อๆไปได้

4-mobile-game-play-with-one-hand-4

เพราะเริ่มต้นเกม เขาจะมีลูกพินบอลเริ่มต้นมาให้แค่ 10 ลูก บอกเลยว่าเล่นเกมนี้ต้องเล็งดีๆนิดนึงนะคะ เพราะไม่งั้นพินบอลที่มีอยู่จะหมดเร็วมาก และแพ้ในที่สุด

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมนี้ได้ฟรีทั้งระบบไอโอเอสและแอนดรอยด์ค่า

 

4-mobile-game-play-with-one-hand-7

Angry Gran Run

แต่ถ้าใครชอบเกมรันนิ่ง วิ่งตะลุยด่านผ่านสิ่งกีดขวางต่างๆน่าจะชอบเกม Angry Gran Run เป็นเกมที่เล่นง่ายมาก  เพียงแค่พาคุณยายขี้โมโหวิ่งผ่านสิ่งกีดขวางไปให้ไกลที่สุด

4-mobile-game-play-with-one-hand-10

ถ้าจะให้คุณยายขยับไปด้านซ้ายก็แค่โยกมือถือไปทางซ้าย ถ้าจะวิ่งไปทางขวา ก็โยกมือถือไปขวา หรือถ้าจะให้กระโดดก็สไลด์นิ้วขึ้น ใช้แค่นิ้วโป้งนิ้วเดียวคุณยายก็กระโดดสูงแล้วค่า

ใครชอบเกมนี้เข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีผ่านทางระบบไอโอเอสและแอนดรอยด์ได้เลยค่า

 

4-mobile-game-play-with-one-hand-14

Super Mario Run

ปิดท้ายด้วยเกมนี้ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ สำหรับเกมซุปเปอร์มาริโอ้รัน เกมวิ่งเก็บเห็ดที่ทำเกมเป็นแนวตั้งให้เล่นได้มือเดียว

4-mobile-game-play-with-one-hand-9

รูปแบบเกมก็ไม่ยาก แค่วิ่งเก็บเหรียญให้ได้เยอะที่สุดในแต่ละด่าน ถ้าจะกระโดดก็แค่แตะที่จอก็กระโดดเก็บเห็ดเห็บเหรียญได้แล้ว

4-mobile-game-play-with-one-hand-8

ตอนนี้มีให้ดาวน์โหลดฟรีในไอโอเอส และกำลังจะให้ดาวน์ในระบบแอนดรอยด์วันที่ 23 มีนาคมนี้ค่า แต่ให้เล่นฟรีแค่ 3 ด่านแรกเท่านั้น ถ้าจะเล่นด่านอื่นๆต้องเสียตังค์เพื่อปลดล็อคแทน T^T

 

นี่ก็เป็นเกมสนุกๆไว้แก้เบื่อยามรถติด หรือโหนรถไฟฟ้าอยู่ เพราะสามารถเล่นง่ายๆเพลินๆได้แค่มือเดียวเลย แต่อย่าเล่นเพลินจนเดินไปเล่นไปนะคะ เดี๋ยวจะเกิดอุบัติเหตุได้นะ แทคเเคร์ค่ะทุกคน ^__^

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

พาเดินส่องพริตตี้งานเกม Thailand Game Show Big Festival 2017

คุณเป็นสายไหนของผลิตภัณฑ์ Apple


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save