category รวม 5 เมนูของหวานอลังการงานสร้าง เห็นแล้วแทบกราบ

Writer : Taey Ch

: 24 สิงหาคม 2560

sweet-menu-m-dining-02

The Emporium และ The EmQuartier ถือเป็นอีกแลนมาร์คสำหรับนักกิน เพราะมีร้านอาหารที่หลากหลายตั้งอยู่ ทั้งคาวหวาน รวมถึงร้านที่อิมพอร์ตมาจากเมืองนอก และในช่วงนี้ยังมีกิจกรรม Stamp Rally (กินครบ 500 บาท สามารถสะสมเป็นแสตมป์ไว้รับของรางวัลผ่านแอพ Stamp ได้ด้วย)

แต่ก่อนจะพูดถึงเรื่องวิธีการเล่นกิจกรรม ชาว Mango Zero ขอถือโอกาสลงพื้นที่สำรวจร้านขนมหวานกันดีกว่า ว่าทั้ง 2 ห้างนี้จะมีขนมที่อลังการงานสร้างแค่ไหน เพราะจะกินทั้งทีมันต้องจัดใหญ่เอาให้คุ้มค่าแก่จำนวนแคลอรี่กันซะหน่อย เราเลยได้ไปบุกร้านขนมหวานมาถึง 5 เมนู ซึ่งแต่ละอย่างนี่เกิน 1,000 แคลทั้งนั้น จะหนักจะอ้วนและน่ากินแค่ไหน มาดู!

sweet-menu-m-dining-2-05

1. เมนู The Knightsbridge Tea Set (825 บาท)

ร้าน Harrods Café and Ice Cream Parlour 

มาเข้าร้าน Harrods ทั้งทีจะให้ไม่จัดเต็มจัดใหญ่คงจะไม่ได้ เราเลยสั่งเซ็ตน้ำชาสุดอลังมารีวิวให้ทุกคนน้ำลายไหลกันนน

sweet-menu-m-dining-17

ในเซ็ตจะประกอบด้วยเค้ก 4 ชนิด (ราคาปกติ 170 บาท/ 2ชิ้น) ที่คละแต่ละประเภทมาอย่างน่ากิน มีทั้งเค้กช็อกโกแลต คัพเค้ก ครีมพัพ และทาร์ตที่มีสีสันน่าทาน โดยเราสามารถเลือก custom มาการองได้ 2 ชิ้น (ราคาปกติ 55 บาท/ชิ้น และสโคนได้ 4 ชิ้น (ราคาปกติ 60 บาท/ชิ้น) จะเลือกเป็นรส Butter Scone, Bangkok Tea Blends Scone หรือจะเป็น Fruit Scone ก็ได้

นอกจากนี้ในตัวเซ็ตยังเสิร์ฟมาพร้อมชาร้อนสำหรับ 2 ท่าน ซึ่งเลือกได้จากเมนูทั้งหมด 6 ชนิดเลย (ราคาปกติ 125 บาท/1 เซ็ต)

sweet-menu-m-dining-18

เมนูที่ชอบที่สุดคือสโคน ที่เนื้อแน่นและรสชาติดีมาก ตัวแยมที่เลือกมาก็ตัดเลี่ยนได้ดี มีทั้งแยมผลไม้และเนยหอมๆ ถามว่าคุ้มไหมก็คุ้มนะ เพราะถ้าแยกออกมาเป็นชิ้นๆ ทั้งหมดนี้จะสนนราคาที่ 940 ถือว่าลดไปได้ 115 บาท เลย!

sweet-menu-m-dining-2-01

2. เมนู Le Baguette High Tea Set (790 บาท)

ร้าน Le Baguette

ร้านเบเกอรี่สัญชาติฝรั่งเศส ที่เดิมทีมีสาขาอยู่พัทยา แต่คนกรุงเทพไม่ต้องไปไกลแล้วเพราะร้านเขามาเปิดอยู่ใจกลางเมืองที่ห้าง The Emquartier นี่เอง

เซ็ตที่เราสั่งมาก็เป็นเซ็ตน้ำชา เพราะเห็นว่าสั่งเมนูเดียวได้กินทุกอย่างไปเลย มีความหลากหลายดี

sweet-menu-m-dining-19

เซ็ตน้ำชาของที่นี่ถ้าเทียบกับ Harrods จะหลากหลายกว่ามาก เพราะมีทั้งของคาว ของหวาน และผลไม้สด ทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม กินได้สนุกกว่า

sweet-menu-m-dining-20

ในเซ็ตจะประกอบด้วย มินิเค้ก, ครัวซองต์อัลมอนต์ 2 ชิ้น, มาการอง 2 ชิ้น, ผลไม้สด, แซนวิชแซลมอนรมควัน และ พาร์มาแฮมที่ตกแต่งมาด้วยแคนตาลูป และเซ็ตชา/ กาแฟ ที่สามารถเลือกจากในเมนูได้เลย

sweet-menu-m-dining-01

ร้านนี้เมนูที่ชอบที่สุดก็คือ ครัวซองต์อัลมอนต์ เพราะกัดไปแล้วได้ความกรอบความนุ่มของขนมปัง เป็นรสชาติที่รู้สึกใหม่มากๆ สำหรับครัวซองต์ (หื้มมม อยากกิน) แต่มากกว่าอาหารที่อร่อยแล้ว สิ่งที่ชอบก็คือบรรยากาศร้านที่จะดูชิลๆ น่านัดเพื่อนมาจอย มาคุยกัน ดูไม่กดดันและหรูหราเกินไป

sweet-menu-m-dining-2-04

3. เมนู Melon Bingo Big Size (300 บาท)

ร้าน Han bingo

ถามว่าชอบกินเมล่อนไหม..ก็ชอบ, ถามว่าชอบกินบิงซูไหม..ก็ชอบ, แต่ถามจริงๆ เถอะ จำเป็นต้องใหญ่เว่อร์อลังการขนาดนี้เลยหรออ! มันชักจะยั่วน้ำลายตอนกลับมาเขียนรีวิวยังไงก็ไม่รู้!

sweet-menu-m-dining-08

เมนูนี้ในราคา 300 บาท ถือว่าเป็นอภิมหาความเป็นไปไม่ได้ (แต่เป็นไปแล้ว) ของเมนูขนมหวานในห้างใจกลางกรุงเทพ

เราลองถามพนักงานเล่นๆ ว่าเคยชั่งน้ำหนักไหม เขาบอกน่าจะราวๆ สองกิโลกว่า ภายในเมล่อนที่เห็นจะเป็นน้ำแข็งไสที่เมื่อตักเข้าไปจะเป็นเนื้อเมล่อนสดผสมกับคอนเฟลค กินเข้ากันแล้วกรุบๆ อร่อยมาก ทานได้เรื่อยๆ เลย เพราะขึ้นชื่อว่าบิงซู เราก็เต็มที่ไม่มีกั๊ก!

sweet-menu-m-dining-2-03

4. เมนู Marron Pancake The Emporium (235 บาท)

ร้าน Iwane ü

ร้านนี้แค่เห็นภายนอกเราก็อยากเข้าไปทานแล้ว เพราะมีโซนครัวเปิดให้ได้มองเห็นกันเลย และยังตกแต่งร้านสไตล์ญี่ปุ่น ดูอบอุ่นน่านั่งมากๆ ใครเดินผ่านมาอาจจะงงไม่คิดว่าอยู่ในห้าง (เพราะมันเป็นฟีลเหมือนร้านที่เดินเจอในสถานที่ลับๆ น่ารักๆ มากกว่า)

sweet-menu-m-dining-06

sweet-menu-m-dining-07

เมนูของร้านนี้ก็น่ารักเกือบทั้งหมดแต่เราเลือกสั่ง แพนเค้กเกาลัดมา เพราะเห็นว่าเป็นเมนูโปรโมทอยู่หน้าร้านเลยยย รสชาติโดยรวมถือว่าโอเค ตอนแรกนึกว่าครีมจะเป็นรสเกาลัด แต่จริงๆ เป็นครีมสดและมีเกาลัดตกแต่งอยู่ด้านบน แต่โดยรวมถือว่าน่าไปนั่งอยู่ดีนะ ร้านดู local โต๊ะ เก้าอี้ จานชามอะไรก็น่ารักไปหมด แถมมีผู้จัดการสาขาจากญี่ปุ่นมาดูแลเลยด้วย

sweet-menu-m-dining-2-02

5. เมนู Gaufre Avec Glace et Baies (245 บาท)

ร้าน Paul

ปกติเคยกินแต่เมนูคาวๆ ของร้านนี้ วันนี้เลยลองเลือกสั่งขนมหวานดูบ้าง ก็เปิดๆ ดูเจอเมนูวาฟเฟิลที่จัดจานมาอย่างกับหอไอเฟล เอาและ จิ้มเมนูนี้แหละ!

sweet-menu-m-dining-03

เมื่อขนมมาเสิร์ฟก็หน้าตาเหมือนเมนูเด๊ะ ส่วนรสชาติก็ดีนะ เป็นวาฟเฟิลวางบนไอติมวานิลลา และตัดเลี่ยนด้วยผลไม้สดรสอมเปรี้ยวอย่างเบอร์รี่ชนิดต่างๆ

ร้านนี้แอบน่านั่งชิลๆ อยู่เหมือนกันถ้าไม่รีบไปไหน เพราะบรรยากาศคึกคักมาก ลูกค้าเข้าออกอยู่ตลอด มีทั้งแบบนั่งทานและซื้อกลับบ้านก็มี เมนูก็หลากหลายดีไว้จะลองมาทานอีกค่ะ

sweet-menu-m-dining-02

ใครอยากตามรอยทานขนมอลังการงานสร้างที่เราเลือกมายั่วน้ำลายแบบนี้ สามารถตามรอยกันได้ที่ห้าง Emquartier และ Emporium เลยจ้า

the-extraordinary-dining-journey

สำหรับการเล่นกิจกรรม Stamp Rally

(จัดตั้งแต่วันนี้วันนี้ – 18 กันยายน 2560 )

  • จะต้องเก็บใบเสร็จจากแต่ละร้านที่ไปทาน (ภายในวันเดียวกัน) แล้วนำไปแลกแสตมป์ที่ Redemption Counter ชั้น 6 The Helix Quartier ห้าง The EmQuartier หรือที่ชั้น G ของห้าง The Emporium ก็ได้ โดยวิธีการสะสมแสตมป์จะไม่ใช่เป็นสติ๊กเกอร์มาให้เราแปะลงสมุดนะ เพราะจะต้องโหลดแอปฯ Stamp เพื่อใช้ในการสะสมและเล่นกิจกรรมนี้ค่ะ
  • และพิเศษ! สำหรับผู้ถือบัตร citi และ citi m visa กินครบทุก 400 บาท รับไปเลย 1 แสตมป์

 

รางวัลคืออะไร?

  • รางวัลใหญ่สุดคือ สะสมแสตมป์ครบ 50 ดวง จะได้รับตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต มูลค่า 7,960 บาท
  • และถ้าสะสมแสตมป์ครบ 50 ดวง จำนวน 4 รอบ (รวมเป็น 200 ดวง) จะได้รับรางวัลที่พัก Cape Dara Resort พัทยา 2 วัน 1 คืน มูลค่า 17,00 เลยทีเดียวว

 

อ่านรายละเอียดกิจกรรมและกติกาเพิ่มเติมได้ที่ : emquartier.co.th/happening/detail/203/The++Extraordinary++Dining+Journey


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save