category 5 ขั้นตอนแต่งคอนโดให้สวยถูกใจ สไตล์ที่ใช่ ไอเดียที่ชอบ

Writer : nardpradabt

: 23 พฤศจิกายน 2561

มีคอนโดทั้งที ก็อยากได้ห้องสวยถูกใจ สไตล์ตัวเอง แล้วเราจะต้องเริ่มต้นจากตรงไหนก่อน ? ไปดูแบบห้อง ไปเลือกเฟอร์นิเจอร์ คุยกับเพื่อน หรือ นักออกแบบ หรือ เริ่มจากการกำหนดงบก่อนดี ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน วันนี้เรามี 5 ขั้นตอนง่ายๆ ในการแต่งคอนโดในฝันให้สวยถูกใจ สไตล์เรา ไอเดียที่ใช่ และได้แบบที่ชอบ

หาไอเดียที่อยากได้

“การตกแต่งห้องก็เหมือนเป็นการบ่งบอกความเป็นตัวเรา” เมื่อเราตัดสินใจซื้อคอนโดสักห้องหนึ่ง สิ่งหนึ่งที่เราต้องมีเลยคือ “แบบหรือสไตล์ที่เราชอบ” โดยการหา Inspire การแต่งห้องจากในนิตยสาร อินเตอร์เน็ต หรือ ห้องตัวอย่างที่เราชื่นชอบ ที่จะทำให้เรามีทิศทางในการตกแต่งที่ชัดเจนมากขึ้น ชอบตรงไหน ไม่ชอบแบบไหน อยากเพิ่ม อยากแก้ตรงไหน

การมีไอเดียในการแต่งห้องจะทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจและควบคุมงบในการออกแบบของเราได้ อยากได้แบบไหนจะสไตล์ Loft คูลๆ , หรูๆ Luxury , มีระดับแบบ Classy หรือ Modern รุ่นใหม่ ก็ลองเลือกดูเอาให้เข้ากับเรามากที่สุด

กำหนดงบที่ต้องการ

ไอเดียก็มี แต่ไม่รู้ว่าห้องที่ฝันราคาจะเกินงบรึเปล่า ? การเลือกของแต่งห้อง สิ่งหนึ่งที่เป็นตัวกำหนดนั้นคือ “งบ” ถ้างบไม่พอก็จบ ดังนั้นการตั้งงบออกแบบตกแต่งห้องจึงสำคัญมาก ถ้าเรารู้ราคาที่แน่นอนก็จะทำให้เราสามารถคาดการณ์งบล่วงหน้า จัดสรรเงินมาลงทุนกับห้องเราได้อย่างสบายใจ

ปรึกษาเพื่อนคู่คิด

เมื่อพอรู้ว่าเราอยากได้ห้องสไตล์ไหน ราคาประมาณเท่าไหร่ ก็ลองไปปรึกษาเพื่อนหรือผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์เรื่องคอนโดดูสิ แต่แล้วเราจะไปเริ่มต้นถามใครล่ะ เพื่อนก็ไม่รู้จะเข้าใจไหม ถ้าจ้างอินทีเรียร์ก็กลัวแพง จะหาช่างบิลท์อินจากในเน็ตก็ไม่ค่อยมั่นใจและกลัวว่าจะเกินงบ มืดแปดด้านไม่รู้จะไปปรึกษาใคร

ลองมาที่ SB Design Square ดูสิ ที่นี่สามารถตอบและให้คำปรึกษาคุณได้อย่างตรงใจที่สุด ไม่ต้องกังวลใจ เพราะ มีมืออาชีพที่ไว้ใจได้คอยดูแล แถมเป็นบริการฟรีอีกด้วย ทั้ง Interior Design ช่วยออกแบบตกแต่ง และมี Condo Décor Planner คอยให้คำปรึกษาและช่วยวางแผนงานติดตั้งเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งอื่นๆ เช่น งานปูพื้น ติดผ้าม่าน วอลเปเปอร์ โคมไฟ กรุกระจก ฟิล์มกันความร้อน ฯลฯ ให้อีกด้วย

เฟอร์นิเจอร์ที่ใช่

ขั้นตอนต่อมาก็ต้องมาดูเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้อง จะสไตล์ไหน แบบไหน วัสดุอะไร สีแบบไหนให้คุมธีมห้องเราที่สุด ราคาเท่าไหร่ เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบบิลท์อิน หรือ ลอยตัว แต่ปัญหาก็คือ เราควรเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบไหน ข้อดีข้อเสียของบิลท์อิน และ ลอยตัวคืออะไร แล้วถ้าเราเลือกเฟอร์นิเจอร์อันนี้แล้ว มันจะเข้ากับไอเดียที่เราอยากได้จริงหรือเปล่า ต้องปรับ เพิ่มลด ตรงไหนถึงจะดี

เราจึงต้องศึกษาข้อมูล รู้ข้อมูลพื้นฐานของห้องและเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการมากที่สุดทั้งขนาด ความกว้างยาว รวมถึงการติดตั้งและการดูแลรักษาในอนาคต

ของแต่งห้องโดนๆ

อยากให้ห้องสวยดูดีในแบบที่เราฝัน สิ่งที่ต้องคิดต่อคือ “ของแต่งห้องโดนๆ ที่เหมาะกับเรา” สาย Loft ก็ต้องเน้นตกแต่งลายไม้ เหล็ก ผ้า เน้นโชว์ผิวสัมผัสของวัสดุ ให้มีความดิบๆ แต่ยังคงความคูลไว้อยู่ อาจจะลองหาต้นไม้ หรือ โคมไฟเรียบๆ เท่ๆ มาวางไว้ในห้องเสริมสไตล์เข้าไปอีก

สาย โฉมเฉี่ยวหรูหรา Luxury อาจจะคุมโทนห้องสีเข้มเพิ่มความหรูหรา เสริมของตกแต่งที่ดูมีดีไซน์ จะลายหินอ่อน อลูมิเนียมสีทอง กระจกเงาเข้าไป น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้

สาย Classy รสนิยมคนเมือง ลองเสริมด้วยสไตล์อบอุ่นสี Earth Tone เข้ากับวัสดุลายหิน ลายไม้ หรูหราแต่อบอุ่น หรือ สายไฮเทค Smart Home ระบบบ้านอัจฉริยะ ควบคุมสิ่งของต่างๆ ได้ โดยการเพิ่มอุปกรณ์ทันสมัย เพื่อให้ชีวิตสะดวกสบาย และ ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ถ้ามันยากไป ลองใช้ Condo Solutions ครบ จบทุกปัญหาเรื่องคอนโด

จะซื้อคอนโดทั้งทีก็ไม่อยากมีปัญหากวนใจ เสียเวลา ได้แบบที่ไม่ตรงใจ วัสดุไม่ได้คุณภาพ  และ ไม่ใช่แบบที่ต้องการ แถมยังไม่มีที่ปรึกษาคอยดูแล ต้องติดต่อเจรจากับผู้รับเหมาหลายๆ ราย ถามใครก็ไม่ได้ ทุกปัญหาจบได้ในที่เดียว Condo Solutions SB Design Square ที่ทำให้การแต่งคอนโดง่ายกว่าที่คิด สะดวก ง่าย ไร้ปัญหา

  • ช่วย Inspire ห้องให้ด้วย 6 สไตล์ที่ใช่ ออกแบบห้องตัวอย่างให้เป็นแรงบันดาลใจการแต่งห้องของคุณ เลือกแบบที่ใช่เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัย ทั้ง Classy Urban , Scandi Chic , Stylish Loft , Metro Luxe , Modern Luxury และ Classic White ซึ่งจำลองมาจากแปลนคอนโดจริงของโครงการชั้นนำต่างๆ เอาใจชาวคอนโดโดยเฉพาะ ชอบสไตล์ไหนก็ได้คอนโดห้องสวยเป๊ะเหมือนห้องตัวอย่างแน่นอน
  • มากกว่าแค่เฟอร์นิเจอร์ เพราะนอกจากจะมีเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินและลอยตัวที่หลากหลาย ที่นี่ยังดูแลตั้งแต่ งานปูพื้น ดรอปผ้า เติมโคมไฟ ติดผ้าม่าน วอลเปเปอร์ ทำตกแต่งผนัง ติดตั้ง Digital Door Lock เพิ่มระบบ Smart Home System ตอบรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ และอีกมากมาย
  • รู้ราคาทันที ไม่ต้องเดาว่าราคาจะเท่าไหร่ งบจะเกินหรือเปล่า เพราะเราสามารควบคุมงบประมาณได้ แถมยังกำหนดระยะเวลาและการติดตั้งได้ จะย้ายเข้าไปอยู่ห้องตอนไหนก็ทำได้
  • เพื่อนคู่คิดมืออาชีพ เพื่อนที่พร้อมดูแลตั้งแต่ต้นจนจบ ครบวงจรเรื่องการตกแต่งด้วย Interior Design ช่วยออกแบบตกแต่ง และที่พิเศษคือมี Condo Décor Planner ที่จะมาเป็นผู้ช่วยส่วนตัวของเรา ที่จะคอยให้คำปรึกษา ติดตามงาน วางแผนเวลาตลอดจนบริหารจัดการงานติดตั้งต่างๆ ในห้องของคุณ
  • ไม่ต้องวัดดวง ไม่ต้องวัดดวงกับวัสดุและอุปกรณ์ที่ไม่ได้คุณภาพและฝีมือของผู้รับเหมา ที่ไม่รู้จะออกมารูปแบบไหน จะตรงใจเรารึปล่าว
  • จบทุกความกังวล ไม่เสียเวลา แก้หรือปรับเปลี่ยนนั่นนี่ มั่นใจในคุณภาพของสินค้า การจัดส่ง และ การติดตั้ง ดูแลทุกขั้นตอนแบบมืออาชีพ

“เพื่อให้คอนโดในฝันไม่ฝันสลาย” จะอยู่เองหรือปล่อยให้เช่าก็ง่าย ไร้ความวุ่นวาย รวดเร็ว ประหยัดเวลา ใช้ชีวิตที่ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ให้ Condo Solutions @ SB Design Square เป็นหนึ่งทางเลือกเพื่อตอบโจทย์ชีวิตของคุณ

#MangoZeroXSBDesignSquare #SBDesignSquare #SBCondoSolutions

 

 

 

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save