6 ซีนผมสวยที่ซวย...เพราะรังแค


: 15 พฤศจิกายน 2562

ถ้าลองสังเกตพระเอกนางเอกในหนังดังๆส่วนใหญ่ นอกจากใบหน้าอันสวยหล่อแล้ว เส้นผมนับเป็นส่วนสำคัญที่มีส่วนช่วยเสริมบุคลิกภาพให้แต่ละคนดูดีขึ้นไปอีกได้

สังเกตได้จากในหนังดังๆหลายเรื่อง เวลาพระนางเปิดตัวมาทีไร ก็มักจะมีฉากภาพสโลว์ๆ เห็นพระนางสะบัดผมปลิวไสว อวดความสวยหล่อกันทั้งนั้น ซึ่งซีนผมสวยพวกนี้จะสมบูรณ์ไปไม่ได้ ถ้าไม่มีสุขภาพเส้นผมที่ดี คงไม่เคยมีใครเห็นพระ-นางเรื่องไหนผมมันแผล่บ ส่งกลิ่นเหม็น ยืนเกาหัวยิบๆ เพราะรังแคเปียกบนหนังศีรษะ

เพราะงั้นเราอยากลองชวนคุณมาคิดกันเล่นๆว่า จะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตตัวละครเหล่านี้บ้าง? …ถ้าหากผมของพวกเธอมีรังแคในซีนที่ต้องอวดผมสวยต่อไปนี้….

ราพันเซลอาจจะไม่ได้รักกับพระเอก  

“ราพันเซล” เจ้าหญิงผมยาวจากเทพนิยายชื่อดังที่ถูกนำมาทำเป็นการ์ตูนดิสนี่ส์ขวัญใจเด็กๆทั่วโลก ซีนจำของเรื่องนี้เลยก็คือ ฉากที่พระเอกปีนขึ้นหอคอยมาพบรักด้วยเส้นผมของราพันเซลเอง

ซึ่งถ้าหากว่าในฉากนี้ผมของแม่สาวราพันเซลสุขภาพแย่ มีอาการรังแคเปียกทั่วหนังศีรษะ ซึ่งเกิดจากเหงื่อ และการอักเสบบนหนังศีรษะ ส่งกลิ่นเหม็นโฉ่วไปทั่ว แถมพ่วงอาการคันหนังศีรษะตลอดเวลามาด้วย พระเอกก็คงปีนขึ้นมาไม่ไหว เผ่นหนีกลับบ้านตั้งแต่แรกเห็นแน่ๆ คงไม่ได้จบแบบ Happy Ending เหมือนตอนนี้

แนนโน๊ะอาจจะเต้นเปิดตัวได้ไม่เต็มที่โน๊ะ

“แนนโน๊ะ” เด็กสาวจากซีรี่ส์เรื่อง “เด็กใหม่ The Series (Girl from Nowhere The Series)” เด็กสาวผมประบ่ากับหน้าม้าคู่ใจ เจ้าของรอยยิ้มเลศนัย ก็คงจะสะบัดผมเต้นไม่ได้ดั่งใจ ถ้าเกิดว่าหนังศีรษะเธอมีเชื้อราและเจ้ารังแคเปียกกวนใจ ถ้าให้สะบัดผมออกมาที ก็อาจจะส่งกลิ่นฟุ้งกระจายออกไปทั่วหน้าเสาธงแทน จากที่เป็นฉากเปิดตัว อาจจะกลายเป็นฉากปิดตัวแทนแล้วล่ะ

แม่มาลีอาจจะหมดความมั่นใจไปได้  

สำหรับนางพญาปีศาจสุดเฟียซอย่าง “มาเลฟิเซนต์” ที่หลายคนจดจำเธอได้จากปีกสุดสง่าและชุดเดรสสุดอลังการทุกฉาก ซึ่งถ้าสุขภาพผมแม่มาลีแย่ลง ผมมันแพล่บๆ มีรังแคเปียกจับตัวเป็นมันสิ่งกลิ่นเหม็น จะบินไปไหนทีกลิ่นฟุ้งกระจายไปทั่วทั้งมัวร์ เหล่านางฟ้า และภูติคงตายก่อนเป็นแน่ จากที่เป็นคุณแม่เฟียซๆ ก็อาจจะเสียเซลฟ์ไปเลยทีนี้

พี่มากอาจจะรู้ตัวก่อนว่าแม่นาคตามมา 

คืนที่ “แม่นาค พระโขนง” แอบตามพี่มากมาที่วัด ทักทายทุกคนด้วยท่าห้อยหัวลงมาจากคาน นับเป็นฉากสำคัญหลังทุกคนรู้แล้วว่าแม่นาคเป็นผีแล้ว แต่แม่นาคก็คงจะตามมาได้ไม่เนียน ถ้าเกิดผมมีรังแคเปียกส่งกลิ่นเหม็นให้ทุกคนรู้ตัวซะก่อน ฉากนี้อาจจะไม่ได้น่ากลัวขวัญผวา แต่อาจกลายเป็นน่าแขยงแทน เศร้ากว่าเดิมไปอีก

 

การะเกดอาจจะไม่ได้โล้สำเภาคืนนั้น 

ถ้าสภาพผมแม่การะเกด นางเอก “บุพเพสันนิวาส” ในฉากที่พี่หมื่นเข้าใกล้จะโล้สำเภา ก็กลายเป็นว่าพี่หมื่นดันไปได้กลิ่นจากรังแคเปียกของน้องการะเกดไปสะก่อน คงทำให้พี่หมื่นขอถอยมาตั้งตัวก่อนในคืนแรก และอาจจะไม่มีฉากโล้สำเภาให้ได้เห็นกัน เพราะกลิ่นอาจจะทำให้พี่หมื่นอาจจะหมดอารมณ์ไปซะก่อนก็เป็นได้

 

เอ็ดเวิร์ดอาจจะไม่มีอารมณ์ตัดผมให้ 

นายเอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร (Edward Scissorhands) ในตำนาน กับฉากอวดฝีมือตัดผมในสาวๆ ด้วยความรวดเร็วยิ่งกว่าความไวแสง ถ้าเอ็ดเวิร์ดมาเห็นผมมันๆ และรังแคเปียกชื้นทั่วหนังศีรษะของเธอ ก็คงได้กลิ่นตุๆ ทำให้หงุดหงิดสุดๆ ไม่มีอารมณ์จะตัดผมจนเสร็จได้ ขอหนีออกมานั่งทำใจก่อนแล้วกัน

 

แต่ไม่เป็นไร…สถานการณ์ตอนจบที่น่าเศร้าแบบนี้จะไม่เกิดขึ้น ถ้าหากพวกเธอใช้แชมพู “เฮด แอนด์ โชว์เดอร์ แอนตี้ แดนดรัฟ แชมพู” (Head & Shoulders Anti-Dandruff Shampoo) ด้วยความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีขจัดรังแคมานานกว่า 50 ปี มาพร้อมนวัตกรรมฟองโฟมพลังแม่เหล็ก (Micro Foam) ที่มีไมโครซิงค์อนุภาคเล็กกว่าปกติถึง 8 เท่า ช่วยซึมลึกเข้ากำจัดรังแคเปียกได้ประสิทธิภาพมากขึ้น ลดความมัน ความคัน และกลิ่นเหม็นบนหนังศีรษะไปได้ พร้อมช่วยบำรุงเส้นผมอีกด้วย สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/headandshouldersthailand

#รังแคหายไร้กลิ่น #ใกล้แค่ไหนก็ยังมั่นใจ #สยบรังแคความคันและกลิ่น #HeadandShoulders

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save