category 7 เคล็ดลับแก้ปัญหารังแคเรื้อรังได้อย่างเร่งด่วน

Writer : icediry

: 7 พฤศจิกายน 2560

selson-09

อาการคันหัวยิบๆ แล้วพอเหลือบไปมองที่บ่าแทบตกใจกับรังแคที่กระจายตัวพร้อมทักทายผู้คนแน่นอนว่าเป็นปัญหาที่มักเกิดขึ้นกับหลายคนแน่ๆทำให้บางคนแอบขาดความมั่นใจในการแต่งตัวไปด้วยนะ

ในเมื่อรังแคมากวนใจแบบงี้ ทีมงาน Mango Zero มี 7 เคล็ดลับที่จะช่วยแก้ปัญหารังแคอย่างเร่งด่วน และถ้ายิ่งใครมีปัญหารังแคแบบเรื้อรัง บอกเลยว่าไม่ควรมองข้ามไปค่ะ

1. โรยแป้งฝุ่นพร้อมใช้หวีปัดรังแคไปด้วยเลย

7-ways-to-get-rid-of-dandruff-1

อะ อะ อ้าาอาจจะงงกันใช่ไหมคะ ว่าแป้งฝุ่นเกี่ยวอะไรกับรังแคหว่าเอาจริงๆ นะ บางทีที่มีปัญหารังแคส่วนใหญ่มักไม่ค่อยได้สระผม พอนานวันเข้าผมก็เริ่มมัน รังแคก็ตามมาอีก แนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นโรยบริเวณโคนผมเพื่อขจัดความมันและใช้หวีตามไปด้วย เพื่อขจัดรังแคที่กระจายตัวอยู่ตามเส้นผมนั่นเองค่า (แต่ต้องค่อยๆ โรยแป้งฝุ่นนะ ถ้าหนักมือไป เดี๋ยวจะกลายเป็นผมขาวแทนแหะๆ ) แต่วิธีนี้ใช้ได้เฉพาช่วงเร่งด่วนนะ จะให้ลาจากรังแคเลย คงต้องหาวิธีอื่น

2. เลือกเสื้อผ้าสีอ่อนๆ มาสวมใส่ซะ

7-ways-to-get-rid-of-dandruff-2

รังแคจะเห็นง่ายและชัดมากสุด ก็ตอนที่เราใช้เสื้อผ้าโทนสีเข้มๆ อย่างสีดำ สีกรม สีน้ำเงินเข้มอะไรพวกนี้ ด้วยความที่รังคาเป็นสีขาว ทำให้บริเวณบ่าไหล่เราเนี้ย กลายเป็นจุดเด่นศูนย์รวมสายตาให้คนมองเห็นรังแคเราได้ง่ายมากๆ เลยนะ แนะนำว่าให้หาเสื้อผ้าสีอ่อนๆ พวกสีขาว สีครีมที่ดูเนียนๆ กลมกลืนไปกับรังแค แม้รังแคจะไม่หายแต่ก็ช่วยพรางรังแคได้

3. หาหมวกเท่ๆ สวมเพื่อปกปิด

7-ways-to-get-rid-of-dandruff-3

ในเมื่อไม่สามารถขจัดรังแคได้แบบปัจจุบันทันด่วน ณ ตอนนี้ งั้นหาหมวกเท่ๆ เก๋ๆ สักใบมาใส่เลย ถ้าเป็นหนุ่มๆ ก็จะสวม และปกบิดง่ายหน่อย แต่ถ้าเป็นสาวๆ แนะนำให้มัดผมก่อน แล้วก็สวมหมวกตาม รับรองได้ว่า รังแคตัวป่วนจะไม่ออกมาทักทายให้เห็นแน่ค่ะ

4. หาตัวช่วยด้วยแปรงขจัดขน

7-ways-to-get-rid-of-dandruff-4

ถ้าชุดที่ใส่มีความเนี้ยบ อย่างสูทหรือผ้าที่ทำให้เห็นรังแคที่กระจายตัวได้ชัด งั้นก่อนออกจากบ้านลองหาแปรงขจัดขนมาปัดๆ ทำความสะอาดบริเวณบ่า ไหล่ ของเรากันสักหน่อย เพื่อเช็คดูด้วยว่า เจ้ารังแคไม่ได้แอบเล็ดรอดมาแน่นะ

5. สระผมเสร็จต้องเป่าผมให้แห้งสนิทก่อนนอนนะ

7-ways-to-get-rid-of-dandruff-5

ใครที่มักมีพฤติกรรม สระผมเสร็จแล้วไม่ยอมเป่าให้แห้ง อาจจะด้วยเหตุผลที่ว่ากลับบ้านมาเหนื่อยๆ สระผมเสร็จก็อยากนอนแล้ววว บอกเลยว่าทำแบบนี้บ่อยๆ เข้าจะทำให้หนังศีรษะเกิดอับชื้น และเป็นสาเหตุให้เกิดรังแคได้ง่าย แนะนำว่าพอสระผมเสร็จปุ๊บ เช็ดผมให้หมาดๆ แล้วเป่าผมให้แห้ง ทนรออีกสักนิดนะ เพื่อสุขภาพของผมและหนังศีรษะของเราด้วย

6. อย่าเกานะ ไม่งั้นรังแคกระจายตัวสนุกแน่

7-ways-to-get-rid-of-dandruff-6

เข้าใจนะว่าพอรู้สึกคันหัวก็อดไม่ได้ที่เกา แต่ลืมไปรึเปล่าคะ ว่าจะมีบรรดารังแคเกาะหัวกระจายตัวอีกด้วย และอาจจะเผลอไปทำให้หนังศีรษะเป็นแผลถลอกได้นะ แบบนี้ไม่ดีเลยละค่ะ เห็นใครเกานะตีมือเลย นี่แน่ะๆๆๆ

7. หาแชมพูขจัดรังแคโดยเฉพาะมาใช้เลย

7-ways-to-get-rid-of-dandruff-edited-2-new

ลองทุกวิธีแล้วก็ยังขจัดรังแคที่มารังควานไม่ได้ บางวิธีก็แก้ปัญหาที่ปลายเหตุเกินไป ดังนั้นกลับมาแก้ปัญหาที่ต้นเหตุด้วยการใช้แชมพูยานี่แหละในการรักษารังแคบนหนังศรีษะของคุณ จากนี้ไปรังแคที่เคยเข้ามาบุกโจมตีจะหายวับไปในทันทีเหมือนเสกได้จนคุณต้องอุทานว่า อู้วววว รู้งี้…ใช้งานแล้ว!

ทำไมถึงต้องให้ความสำคัญกับปัญหารังแค 

7-ways-to-get-rid-of-dandruff-edited-1-new

รังแคเป็นอาการผิดปกติรูปแบบหนึ่งบนหนังศรีษะที่ใครๆ ก็สามารถเป็นกันได้ แต่ที่น่าสนใจคือหลายคนไม่ได้สนใจกับปัญหารังแคบนหนังศรีษะเนื่องจากมองว่าไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไร แต่ในความจริงแล้วการมีรังแค โดยเฉพาะรังแคเรื้อรังนั้นทำให้เกิดผลเสียที่ไม่ใช่แค่ส่งผลต่อสุขภาพบนหนังศรีษะเท่านั้น แต่ส่งผลเสียไปถึงบุคลิกภาพของคนๆ นั้นด้วย ลองคิดดูว่าเราไปพบปะผู้คนโดยที่บนเส้นผม รวมไปถึงเสื้อผ้าเต็มไปด้วยเศษซากของรังแคดูสิ เขาจะทำหน้ายังไงใส่เราน้าา

จริงๆ แล้วสาเหตุของรังแคมาจากหลายสาเหตุตั้งแต่มีอาการเป็นเชื้อราที่หนังศรีษะเนื่องจากสระผมแล้วไม่เป่าให้แห้งจึงเกิดเชื้อราบนหนังศรีษะทำให้คัน และหนังศรีษะหลุดร่อนจนใส่เสื้อดำ หรือเสื้อสีเข้มแทบไม่ได้ หรือบางคนที่ผมมันอยู่แล้ว หนังศรีษะก็มันไปด้วยนั่นก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้โดนรังแคมารังควานไม่หยุดยั้ง แม้กระทั่งความเครียดก็เป็นบ่อเกิดของรังแคนะ

ไม่ว่ารังแคจะเกิดมาด้วยกันกี่วิธีก็ตาม วิธีเดียวที่จะทำให้รังแคหายขาดได้อย่างดีที่สุด ถูกต้องที่สุด ปลอดภัยที่สุด และขจัดปัญหาไปยังต้นเหตุที่สุดก็ต้องพึ่งไอเท็มลับ ‘แชมพูยาขจัดรังแค’ เพราะแชมพูยามีประสิทธิภาพในการกำราบรังแคให้สงบลงได้

ขณะที่แชมพูทั่วๆ ไปที่ไม่ใช่แชมพูยาไม่ได้มีศักยภาพพอที่จะรักษารังแคเรื้อรังให้หายขาด เนื่องจากแชมพูยา มีส่วนผสมหลักเป็นยาที่ช่วยรักษาอาการคัน และเชื้อราบนหนังศรีษะ เช่น ตัวยาซีลีเนียม ซัลไฟด์โดยตรงนั่นเอง ดังนั้นหากอยากรักษารังแคให้หายขาดตัวเลือกที่ถูกต้องก็คือชมพูยาเท่านั้น! และสามารถซื้อได้ที่ร้านขายยาเท่านั้น

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
8 สถานการณ์สุดพัง เพราะรังแคเรื้อรังบนหนังศีรษะ

8 สถานการณ์สุดพัง เพราะรังแคเรื้อรังบนหนังศีรษะ

6 ซีนผมสวยที่ซวย...เพราะรังแค

ทำไมใส่ UNIQLO AIRism แล้วเย็นนน ? ใส่ไปทำงาน, ออกไปข้างนอก หรือใส่อยู่บ้าน ก็เย็นได้ทั้งวัน

10 ไอเดียซื้อของขวัญจับฉลากน่ารักสุดกวน แบบไม่ซ้ำใคร ที่ Loft

แกะกล่อง L’Occitane Advent Calendar ของขวัญสุดน่ารักที่เหมือนมีคนส่งมาเซอร์ไพรส์ทุกวัน

4 เหตุผลที่ไทยขึ้นอันดับ 1 ประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์มากที่สุดในเอเชียตอนนี้ !!

วิธีง่ายๆ ดูหนัง SF แค่ 80.- บาท เมื่อซื้อตั๋วหนังผ่านแอปฯ SCB EASY

7 ทริคเก็บของไปเที่ยวยังไงให้ประหยัดพื้นที่กระเป๋า

7 ทริคเก็บของไปเที่ยวยังไงให้ประหยัดพื้นที่กระเป๋า

7 เรื่องสุดว้าว! ของเสาวรสที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

8 นวัตกรรมที่สร้างสรรค์จาก Passion เพื่อชีวิตที่ Better

ร้อนแค่ไหนก็ไม่กลัว 5 วิธีเลือกเสื้อผ้าเผชิญหน้าร้อน ใส่สบายได้ตลอดวัน

พาทัวร์ ALIVE SPACE Co-Working Space ในโชว์รูมโตโยต้า l Wifi ฟรี l ปลั๊กไฟมี l ของกินเพียบ l นั่งทำงานสบาย

มื้อนี้ลดเลิศ ใช้แอป The 1 ลดเลย 50 บาท ที่ร้านอาหารเครือ CRG

7 วิธีเสริมฮวงจุ้ย ในชีวิตประจำวัน เสริมโชครับปีใหม่