category 8 สถานการณ์สุดพัง เพราะรังแคเรื้อรังบนหนังศีรษะ

Writer : minn.una

: 17 ตุลาคม 2561

เคยไหมที่มีอาการคันที่หัวยิบๆ เพราะรังแคมากวนใจไม่หยุดหย่อน นอกจากจะคันแล้ว ยังทำลายความมั่นใจและบุคลิกภาพด้วยจุดสีขาวบนบ่าอีกด้วย

หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับโรครังแค รังแคเป็นสะเก็ดที่หลุดออกมาจากผิวหนังกำพร้าบนหนังศีรษะชั้นนอกสุด ในปริมาณมากและรวดเร็วผิดปกติ รังแคอาจเกิดจากเชื้อรา สภาพอากาศ หรือพฤติกรรมการดูแลเส้นผมของแต่ละคน ทำให้เห็นเป็นจุดขาวๆ และเกิดอาการคันยิบๆ

ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าเกิดว่าเป็นรังแคจนเรื้อรัง ใช้แชมพูขจัดรังแคทั่วไปก็ไม่หายสักที ก็อาจจะพาเราไปเจอกับสถานการณ์พังๆ เหล่านี้ได้

1. เดทกับแฟน

เดทกันทั้งที ไม่ว่าจะครั้งแรกหรือครั้งไหนๆ ก็ต้องอยากให้ฝ่ายตรงข้ามประทับใจเป็นธรรมดา แต่ถ้ามีรังแคล่ะก็… แทนที่จะได้สร้างความประทับใจร่วมกัน แอบอิงพิงซบกัน ก็คงจะต้องพังไปเพราะจุดขาวๆ ที่ไปตกบนเสื้อของอีกฝ่ายนี่แหละ

2. อยู่กลางฝูงชน

เป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวันที่ต้องเจอกับผู้คนมากมาย ซ้ำร้ายบางครั้งยังต้องยืนหรือนั่งเบียดๆ กัน เช่น บนรถเมล์ บนรถไฟฟ้า หรือการเข้าคิวเพื่อซื้ออะไรสักอย่าง หากมีรังแคในสถานการณ์แบบนี้ เกรงว่าคนรอบข้างจะเดือดร้อนไปด้วยนะ

3. สัมภาษณ์งาน

พกความมั่นใจมาเต็มร้อยเพื่อตำแหน่งงานที่ใฝ่ฝัน แต่ดันหันไปเห็นรังแคตกอยู่บนเสื้อซะนี่ แม้ว่าจะไม่ใช่กับทุกสายงานที่สนใจเรื่องบุคลิกภาพเป็นหลัก แต่การมีรังแคในวันสัมภาษณ์งาน ก็นับเป็นตัวทำลายความมั่นใจตัวฉกาจเลย เพราะนอกจากอาการคันที่ต้องเจอแล้ว ยังต้องมากังวลเรื่องจุดขาวๆ ที่อยู่บนบ่าอีก!

4. (แอบ) หลับในที่ทำงาน

หันซ้ายหันขวา เจ้านายไม่อยู่ ก็ของีบสักหน่อย แอบหลับในที่ทำงานก็ถือว่าเสี่ยงพอตัวอยู่แล้ว ถ้ารังแคยังวนกลับมาทำร้ายด้วยการร่วงอยู่บนพนักเก้าอี้ทำงาน ก็ระวังจะโดนจับได้ และพังสุดๆ แบบนี้แหละจ้า

5. ชั่วโมงแดนซ์กระจาย

เพลงมันๆ ขึ้นที ตัวมันก็เริ่มขยับ ในชั่วโมงแดนซ์กระจายแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นในคลาสเต้น ห้องคาราโอเกะ หรือในปาร์ตี้ ถ้าเกิดว่ามีรังแคขึ้นมา การแดนซ์แบบสุดเหวี่ยง เช้าไม่กลัว กลัวไม่เช้าของเรา ก็อาจจะจะทำให้เพื่อนร่วมงานที่เคยเต้นกันอยู่ข้างๆ หมดสนุกและหายไปทีละคนๆ โดยที่เราไม่รู้ตัว

6. ไปเที่ยวต่างประเทศ

ไปเที่ยวต่างประเทศทั้งที ก็อยากจะมีรูปสวยๆ กลับมาอวดเพื่อนที่ไทย แต่ว่าทริปต่างประเทศแบบที่ตั้งใจไว้ของเราก็อาจจะพังเพราะรังแคได้ ถ้าเกิดว่าดันไปเที่ยวช่วงหน้าร้อน แต่เพื่อนดันเข้าใจผิดคิดว่าหิมะตก เพราะเห็นรังแคบนเสื้อของเราซะนี่…

 7. ถ่าย vlog สไตล์ youtuber

เวลาถือกล้องถ่าย vlog ตามสไตล์ youtuber แน่นอนเลยว่าคนดูจะได้เห็นใบหน้าในระยะใกล้ เพราะฉะนั้นเหล่า youtuber ทั้งหลาย ถ้าไม่เช็กให้ดีก่อนว่าบนเสื้อหรือบนศีรษะมีรังแคติดอยู่ไหม ก็ระวังจะเกิดเหตุการณ์พังๆ กันนะ เพราะนอกจากรังแคจะทำให้เสียความมั่นใจแล้ว อาจจะต้องมาถ่ายคลิปแก้กันอีกรอบเลยก็ได้จ้า

8. ปาร์ตี้ธีมสีดำ

หลายคนที่มีรังแค ใช้วิธีแก้ปัญหาคือสวมเสื้อสีอ่อน เพื่อที่จะได้มองไม่เห็นรังแค แต่การแก้ปัญหาที่ปลายเหตุแบบนี้ไม่ได้ช่วยได้เสมอไป เพราะถ้าเกิดว่าอยู่ในงานปาร์ตี้ธีมสีดำ แต่เราดันเป็นคนเดียวที่สวมชุดสีอ่อน ก็บอกเลยว่าพังจ้า

สถานการณ์พังๆ จากรังแคทั้งหมดนี้ เราสามารถหลีกเลี่ยงได้ ด้วยการใช้ แชมพูยาที่มีส่วนผสมของซีลีเนียมซัลไฟด์ เพราะจะทำให้ไม่กลับไปเป็นๆ หายๆ อีก สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาแผนปัจจุบันทั่วไป หรือปรึกษาจากเภสัชกรประจำร้านก็ได้นะ

 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
7 เคล็ดลับแก้ปัญหารังแคเรื้อรังได้อย่างเร่งด่วน

7 เคล็ดลับแก้ปัญหารังแคเรื้อรังได้อย่างเร่งด่วน

6 ซีนผมสวยที่ซวย...เพราะรังแค

แชร์วิธีดู  Live Oscars ฟรี! อยู่ที่ไหนก็ดูได้ผ่านแอป AIS PLAY (ประหนึ่งได้นั่งดูติดขอบเวที)

รวมสถิติความเสี่ยงสุดทึ่ง ที่คุณควรรู้ก่อนไปเที่ยวต่างประเทศ

ทำไมใส่ UNIQLO AIRism แล้วเย็นนน ? ใส่ไปทำงาน, ออกไปข้างนอก หรือใส่อยู่บ้าน ก็เย็นได้ทั้งวัน

ใช้ชีวิตชิคๆ ที่ Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้ ที่สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด!

5 สิ่งสุดล้ำของ “LG OLED TV ซีรีส์ C8” ที่จะเปลี่ยนบ้านคุณให้กลายเป็นโรงหนังส่วนตัว

5 สิ่งที่ LINE MOBILE พิเศษกว่าซิมมือถือทั่วไป เจ๋งแค่ไหน สมัครอย่างไร

5 สิ่งที่ LINE MOBILE พิเศษกว่าซิมมือถือทั่วไป เจ๋งแค่ไหน สมัครอย่างไร

5 ขั้นตอน ช้อปปิ้งแบบไร้เงินสดด้วย BeSure QR ที่ Home Pro

7 ความน่าสนใจของปิ่นเกล้า ย่านฝั่งธนที่มีครบทุกสิ่ง เข้าเมืองง่าย-มีห้างใหญ่-รถไฟฟ้าผ่าน-ใช้ชีวิตสบาย

พาชมที่จอดรถโฉมใหม่ @เดอะมอลล์บางแค กว้าง ทันสมัย ที่จอดเพียบ!!

เปิดใจวิธีสื่อสารในแคมเปญใหม่ล่าสุดจาก LINE MOBILE ที่เลือกใช้ 'คน' เป็นพื้นที่สื่อ

6 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับแอร์ โดยช่างแอร์ในตำนาน

พาไปดู “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต” ใหม่แกะกล่อง! กับ SF Cinema สาขา Cosmo Bazaar เมืองทองธานี