category รวม 6 วิธีหาตั๋วเครื่องบินถูก !! ไปเที่ยวรอบหน้าประหยัดกว่าเดิม

Writer : pearlkeira

: 13 กุมภาพันธ์ 2560

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ไปเที่ยวเองได้ง่ายๆ ทั้งการหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ส่องรูปสวยๆ วางแผนวิธีการเดินทาง รีวิวที่พัก ก็มีแหล่งให้เราเก็บความรู้แล้วเตรียมตัวเต็มไปหมด

อีกสิ่งหนึ่งที่เรามักจะเสาะหา ให้ได้ราคาถูกแสนถูก เพื่อความคุ้มค่าขั้นสูงสุดก็คือ ตั๋วเครื่องบิน นี่เอง ลองมาดูว่าถ้าเราจะวางแผนหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกสุดคุ้มเนี่ย มีเทคนิคตัวช่วยอะไรบ้าง ให้เราเผลอใจ กดตั๋วรัวๆ เพราะราคาชั่งเย้ายวนใจซะเหลือเกินนนน

6 เทคนิค หาตั๋วเครื่องบินถูก

cheap-flight-cover

 

1.กดไลค์เพจบอกโปรต่างๆ ช่วยชี้เป้าตั๋วถูก

วิธีที่ง่ายยยย ที่สุด ก็คือ ไม่ต้องทำเองค่า! แค่กดไลค์เพจบอกโปรตั๋วเครื่องบินต่างๆ ก็เหมือนมีคนสรรหาตั๋วถูกมาคอยบอกเราตลอดเวลา

เพจอาแปะ Ar-pae.com
arpae-cheap-flight

ติดโปร – PRO addict
pro addict-cheap-flight

เพื่อนบอกโปร
friendtellpro-cheap-flight

โคตรโปรฯตั๋วเครื่องบิน
kodpro-cheap-flight

ข้อดีคือง่ายยย แสนง่ายยย เหมือนมีผู้เชี่ยวชาญคอยเช็ค คอยรวบรวมมาให้เราหมดแล้ว แค่รอกดตามวันเวลาและวิธีเท่านั้นเอง แต่ข้อเสียก็คือ เรากดไลค์ได้ คนอื่นก็กดไลค์กดตามได้เหมือนกัน บางทีโปรมา แย่งแทบตาย กดไม่เห็นเจอราคานั้นเลย เพราะนักท่องเที่ยวผู้หิวโหยตั๋วถูก แล้วเห็นประกาศพร้อมๆ กันก็จ้องกดตาเป็นมันอยู่เช่นกัน!!

 

2.เช็คให้ครบ ทั้งเว็บหลัก เว็บ agency

จากที่มีคนมาป้อนข้อมูล เราเริ่มแอดว้านซ์ไปอีกขั้นด้วยการ ลงมือเอง! สกิลที่เหล่านักจัดทริปเที่ยวเดี๋ยวนี้ต้องมีก็คือ การหมั่นเช็ค เช็ค เช็ค และคอยเปรียบเทียบราคาจากทั้งเว็บหลักของสายการบินเอง และเว็บตัวแทน agency ต่างๆ

อย่างเว็บของตัวแทนเอเจนซี่ที่เรามักจะใช้กันบ่อยๆ ขอแนะนำ

Expedia จากประสบการณ์การใช้ มักจะได้ราคาค่อนข้างกลางๆ ไว้เป็นมาตรวัดได้
expedia

Skyscanner ก็จะแสดงราคาจากหลายๆ เว็บมารวมไว้ที่เดียว และช่วยแนะนำวันที่ราคาถูกกว่าในช่วงที่เราจะบินด้วย
skyscanner

Traveloka มาแรงมากในช่วงหลังๆ โดดเด่นด้วยดีลของสายการบินโลว์คอส และมีโปรโมชั่นของทางแอพเองบ่อยมากก และราคาที่เห็น ก็เท่ากับราคาจ่ายจริงเลย รวมภาษีแล้วไม่มีบวกไม่มีชาร์ทเพิ่ม
traveloka

วิธีการที่ทำบ่อยเช่น เช็ค 2 เว็บแรกก่อน แล้วไปเช็คกับ Traveloka อีกที เผื่อมีโปรลด 300 ลด 500 ต่อเที่ยว ถ้าจองขาไป ขากลับแยกกัน ก็ได้ลดตั้ง 2 เด้ง! (แต่อย่างวางใจ บางทีก็ไม่ได้ถูกกว่าเสมอไปค่า)

และอย่านิ่งนอนใจว่า จองกับเว็บเอเจนซี่ มีโชว์ราคาเปรียบเทียบให้ดูจากหลายๆเว็บแล้วจะราคาถูกกว่าเสมอไป ตัวอย่างด้านล่างเป็นการเช็คราคาจากการจองวันเดียวกัน ต่างกันแค่ 7 นาที กลายเป็นเว็บของสายการบินโดยตรง (มาเลเซียแอร์ไลน์) ราคาถูกกว่าถึงประมาณ 25 เปอร์เซ็นเลย

ตัวอย่างการเช็คการกดหลายๆแบบ ด้านซ้ายคือการจองผ่าน Skyscanner ซึ่งปกติจะมีเทียบราคาจากหลายๆที่ให้ ส่วนด้านขวาคือจองผ่าน Firefly สายการบินลูกของ Malaysia ซึ่งครั้งนี้กลายเป็นจองโดยตรงราคาถูกกว่า เส้นทางบินเดียวกัน เช็คราคาต่างกันแค่ 7 นาทีเท่านั้น

ตัวอย่างการเช็คการกดหลายๆแบบ ด้านซ้ายคือการจองผ่าน Skyscanner ซึ่งปกติจะมีเทียบราคาจากหลายๆที่ให้ ส่วนด้านขวาคือจองผ่าน Firefly สายการบินลูกของ Malaysia ซึ่งครั้งนี้กลายเป็นจองโดยตรงราคาถูกกว่า เส้นทางบินเดียวกัน เช็คราคาต่างกันแค่ 7 นาทีเท่านั้น

 

3.ตั้งแจ้งเตือน ดูเทรนด์ราคาถูก

อีกวิธีที่ชอบและนำเสนอมากๆ ก็คือ ตั้งเตือน ในเส้นทางที่เราจะไปมันซะเลย แทนที่จะต้องมานั่งกดนั่งสุ่มราคา ถ้าใครใจเย็นๆ วางแผนไว้แล้วล่วงหน้า แค่รอให้ตั๋วราคาลง ก็ขอแนะนำให้ไปลองตั้งค่าเส้นทางและช่วงวันที่เราอยากไป บันทึกไว้เป็นรูทที่เราต้องการ แล้วก็รอ!!

price-alert-traveloka

ตั้งรูทที่เราต้องการบินไว้ในแอพของ Traveloka แล้วคอยดูราคาเป็นเทรนด์ระยะยาวได้ รวมถึงมีแจ้งเตือนให้ทุกวันด้วย

ตัวแอพจะเช็คและส่งแจ้งเตือนให้เราทุกวัน ว่าวันนี้ราคาขึ้นหรือลงอย่างไร แล้วเรายังสามารถเข้าไปดูเทรนด์ราคาย้อนหลังได้ด้วย อย่างบางครั้งอาจจะวันธรรมดาถูกกว่า หรือบางครั้งจองเสาร์อาทิตย์ถูกกว่า เราก็คอยดูกราฟราคา เล็งจังหวะกราฟดิ่ง ได้ทีตั๋วถูก ก็รีบสอยเลยจ้าา

 

4.ลองกดส่วนผสมหลายๆ แบบ

เวลาเช็คตั๋วเครื่องบิน โดยเฉพาะโลว์คอส บินไม่ไกลมาก ขอให้เราลองกดดูราคาหลายๆ แบบแล้วเปรียบเทียบกัน เช่น กดขาไปอย่างเดียว รวมทั้งไปทั้งกลับ บินตรง บินแบบมีพัก หรือบินแวะพักคนละเส้นทาง ไปคนละสายการบินสำหรับคนละขา กดส่วนผสมเหล่านี้ เทียบราคากันให้ครบ อาจจะพบขุมทรัพย์ส่วนลดที่ซ่อนอยู่

direct-vs-transit

ด้านบนคือกดแบบ บินตรงไป สุราบายา ราคา 4,107 บาท ด้านล่างคือ กดแบบบินไปลงกัวลาลัมเปอก่อน แล้วจึงต่อไปสุราบายา รวมราคา 3,882 ราคาถูกกว่า แถมถ้ามีโค้ดโปรโมชั่นใส่เพิ่ม ก็ลดได้ 300-500 ต่อขา ก็ยิ่งถูกลงไปอีก ใช้เวลาสั้นกว่าด้วย!!

ขอเล่าอีกตัวอย่างจากติ่งเกาหลีมือโปรการกดตั๋วเครื่องบินท่านหนึ่งผู้ไม่ประสงค์ออกนาม (เพราะกลัวภาพลักษณ์อันเคร่งขรึมจะถูกทำลาย!) เธอแชร์ประสบการณ์ให้ฟังว่า บินไปตามดาราเกาหลี ปีนึงเนี่ยไปบ่อยมาก เวลาหาตั๋วเครื่องบินก็ต้องลองกดราคามาดูหลายๆแบบ อย่างถ้าซื้อไปกลับไทย-เกาหลี ราคาจะประมาณ 15,000 บาท แต่ถ้าเราซื้อแยกขาไปกับสายการบิน A แล้วไปซื้อขากลับจากเกาหลี-ไทย อีกสายการบินนึง ราคาจะถูกลงทันทีประมาณ 3,000 บาท แต่ส่วนใหญ่จะใช้ได้กับโลว์คอสเท่านั้น ถึงจะคุ้มกว่า ใครเป็นสายเกาเหมือนกัน ขอแนะนำให้ไปลองทำตามดูจ้า

 

5.ไปประเทศนั้นตอนหน้า low season

วิธีสุดท้าย เมื่อตั๋วถูกไม่ได้ช่วงชิงกันมาง่ายๆ ก็ไปช่วงที่มันคนเที่ยวน้อยๆ ซะเลย! เอ้อ เอาสิ จะได้ไม่ต้องมีใครมาแย่งเป็นซอมบี้ชิงตั๋วกับชั้น!! จริงๆ การไปเที่ยวประเทศนั้นๆ ตอนที่ไม่ใช่หน้ายอดฮิต ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้เข้าตาจน นอกจากราคาตั๋วจะถูก ไม่ต้องคอยต่อคิวยาวๆ ฝ่าฝูงชน ตามสถานที่ยอดฮิต ยังทำให้เราได้สัมผัสวัฒนธรรม และธรรมชาติในช่วงที่แตกต่างออกไปจากแก๊งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ อาจได้มุมสวยๆ สัมผัสความฟินในแบบที่ไม่เหมือนใครด้วยนะ แค่ต้องวางแผนกันดีๆ ซักหน่อย ถึงเรื่องสภาพฝนฟ้าอากาศ จะได้ไม่ไปแล้วเสียเที่ยวนะเออ

ตัวอย่างช่วงโลว์ซีซั่นของทวีปยุโรป คือเดือน พ.ย. ถึง มี.ค. เป็นช่วงอากาศหนาว ราคาตั๋วราคาทัวร์ก็จะถูกลง คนน้อย แถมได้เห็นบรรยากาศโรแมนติกแห่งเมืองหนาวอีกด้วย - HolidayMe

ตัวอย่างช่วงโลว์ซีซั่นของทวีปยุโรป คือเดือน พ.ย. ถึง มี.ค. เป็นช่วงอากาศหนาว ราคาตั๋วราคาทัวร์ก็จะถูกลง คนน้อย แถมได้เห็นบรรยากาศโรแมนติกแห่งเมืองหนาวอีกด้วย – HolidayMe

 

6.หาแฟนเป็นคนทำงานสายการบิน

ขอแถมข้อนี้หน่อยละกันนะ เป็นที่รู้กันดีว่าคนทำงานที่สายการบินต่างๆ เนี่ยนอกจากจะได้เที่ยวหลายๆ ที่แล้ว ก็จะมีสิทธิประโยชน์จากสายการบินที่เผื่อแผ่ไปถึงญาติสนิทมิตรสหายของคนนั้นๆ อีกด้วย ผลพลอยได้ของการมีแฟนเป็นคนทำงานสายการบิน ก็คือ ตั๋วเครื่องบินราคาสุดคุ้มนั่นเองงงง โดยมีทั้งแบบตั๋วฟรี ตั๋วราคาลดแหลก ปีๆ นึงได้กันหลายใบด้วย เงื่อนไขก็อาจจะแตกต่างกันไปตามแต่สายการบิน เช่น คนในครอบครัวนามสกุลเดียวกันเท่านั้น (เหมาะสำหรับคนแต่งงานแล้ว) หรือระบุชื่อไว้ล่วงหน้าสำหรับผู้มีสิทธิ์ และมักจะต้องรอแสตนด์บายใกล้ๆ วันบิน ว่าจะมีที่เหลือให้เราได้บินถูกๆ กันไหม

qatar-airways-crew

แอร์โฮสเตสสาวสวยจาก Qatar Airwars

วิธีนี้บอกเลยว่าเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ไม่ใช่ว่าใครก็ได้ เพราะคุณต้องเป็นครอบครัว หรือหวานใจของคนเหล่านี้เท่านั้น! ยังไงขอให้โชคดี หาแฟนสวยหล่อ พร้อมตั๋วเครื่องบินหล่นทับ เอิ้กๆ <3

 

free-travel

สุดท้าย เคยมีคนกล่าวไว้ว่า “คนงกเท่านั้นที่ชนะ” อยากได้ของถูก ก็ต้องฟาดฟัน หมั่นเช็ค หมั่นตรวจสอบจนเซียน ใช้เครื่องมือให้เป็นประโยชน์ งัดมาทุกเทคนิค แล้วติดปีกไปท่องโลกกันดีกว่าจ้าาา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save