category รีวิว 7 แอพเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแบบสั้น ๆ ได้ใจความ


: 23 พฤศจิกายน 2561

รีวิว 7 แอพเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแบบสั้น ๆ ได้ใจความ

สวัสดีทุกคน วันนี้เราจะมารีวิวแอพจองตั๋วเครื่องบินทุกแอพที่เราเคยใช้และเคยได้สัมผัสมา จากประสบการณ์การท่องเที่ยวภายในประเทศที่มี (ไปเชียงใหม่ปีละสิบรอบ อะไรแบบนี้) และประสบการณ์การไปเที่ยวต่างประเทศ ที่กว่าจะได้ไปก็รอกดตั๋วเครื่องบินจนรากงอก ทำให้เรามั่นใจว่าเราจะบอกถึงข้อดีของแต่ละแอพจองตั๋วเครื่องบินให้ทุกคนได้อ่านกันอย่างง่าย ๆ ได้ใจความ พร้อมแล้วรอไรอ่ะครับ ลุยดิครับ!!

Traveloka

รีวิว 7 แอพเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแบบสั้น ๆ ได้ใจความ

แอพจองตั๋วเครื่องบินหน้าตาใช้ง๊ายงายยยยที่มีโลโก้เป็นนกสีฟ้าแอพนี้ถือว่าเป็นเพื่อคู่คิด มิตรคู่คนไม่มีบัตรเครดิตแบบเราเลยล่ะจ้า เพราะแอพนี้นอกจากจะเสิร์ชทีเดียวก็โชว์พรึ่บ! หลากหลายสายการบินแล้ว ยังสามารถเซฟเส้นทางนั้น ๆ ไว้ให้แอพแจ้งเตือนเราได้ด้วยนะว่าราคาขึ้นหรือลง จ่ายเงินก็ง่าย ไม่มีบัตรเครดิตก็ใช้ iBanking ได้ ไม่ก็ออกไปจ่ายที่เคาน์เตอร์ได้เลย ที่สำคัญคือ มีส่วนลดตลอด!!! เดี๋ยวก็ลดห้าร้อย สองร้อย สิบเปอร์ เดี๋ยวก็ใช้บัตรนั้นจ่ายแล้วลดอีก ยอมอ่ะบอกเลย

 

Expedia

รีวิว 7 แอพเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแบบสั้น ๆ ได้ใจความ

วามดีงามของ Expedia ก็คือนางเป็นแอพจองตั๋วเครื่องบินที่เอาไว้เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่เลิศเวอร์ มีสายการบินเยอะมาก ๆ หน้าตาใช้งานง่ายไปอีก พอเสิร์ชแล้วก็จองเสร็จในแอพ Expedia ได้เลย ไม่ต้องไปต่อที่เว็บของสายการบินอีกที ยิ่งถ้าสมัครเป็นสมาชิกยิ่งได้ส่วนลดแล้วก็พวกดีลพิเศษเพิ่มด้วยนะ แต่ติดอย่างหนึ่งก็คือต้องใช้บัตรเครดิตหรือไม่ก็เดบิตในการจองนี่แหละ ใครที่ไม่มีบัตรอาจจะปวดหัวนิด ๆ ส่วนตัวแล้วเราชอบจองที่พักพร้อมกับตั๋วเครื่องบินจาก Expedia เพราะมันคุ้มมาก คุ้มเวอร์จริง ๆ ใครไม่เชื่อก็ลองไปโหลดแอพจองตั๋วเครื่องบินนี้มาได้เลย

 

Skyscanner

รีวิว 7 แอพเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแบบสั้น ๆ ได้ใจความ

แอพหาตั๋วเครื่องบิน แอพเช็คราคาตั๋วเครื่องบิน ที่คลาสสิกที่สุดในสามโลก เรียกได้ว่าใครที่เป็นนักเที่ยวตัวยงจะต้องเคยใช้บริการแอพนี้กันมาแล้วทั้งนั้น เพราะเป็นเว็บใหญ่ ทำให้ข้อมูลต่าง ๆ มีครบถ้วน มีสายการบินหลากหลายจากทั่วโลก หลาย ๆ คนชอบ Skyscanner ก็ตรงที่สามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินจากหลาย ๆ สายการบิน และเปรียบเทียบราคาจากหลาย ๆ เว็บได้นั่นเองจ้า ส่วนตัวแล้วเราชอบใช้ skyscanner ในการเช็คราคาคร่าว ๆ แล้วกดติดตามราคาไว้ พอราคาถูกลงค่อยเข้าไปเช็คในเว็บของสายการบินอีกที

 

penguinT

รีวิว 7 แอพเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแบบสั้น ๆ ได้ใจความ

แอพจองตั๋วเครื่องบินน่ารัก ๆ แอพนี้มักจะมาพร้อมกับโปรโมชั่นสายฟ้าแลบ!! อย่างบางทีก็มีส่วนลดของสายการบินนี้ ในเส้นทางนั้น ถูกจริงไม่จกตาเวอร์ไปอีก ที่สำคัญคือจองในแอพแล้วจบเลย ไม่ต้องโดดไปโดดมาหลายเว็บหลายแอพ จ่ายเงินก็ง่าย ไม่ต้องใช้บัตรเครดิตใด ๆ ทั้งสิ้น สามารถเลือกจ่ายได้ตามสะดวกเลยจ้า เป็นแอพจองตั๋วเครื่องบินเน้นที่ความใช้ง่าย แต่เรื่องของราคาและความหลากหลายก็ยังสู้แอพจองตั๋วเครื่องบินใหญ่ ๆ ไม่ได้ ถ้าจะจองตั๋วในประเทศ แอพจองตั๋วเครื่องบินนี้เวิร์ค ต่างประเทศอาจจะต้องรอโปรโชั่นฟ้าแลบของแอพจองตั๋วเครื่องบินเจ้านี้อีกที

 

TripAdvisor

รีวิว 7 แอพเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแบบสั้น ๆ ได้ใจความ

ใครบอกว่า TripAdvisor มีแต่ร้านอาหารและโรงแรม!! คุณคิดผิด! เพราะแอพนี้ก็มีบริการเช็คราคาตั๋วเครื่องบินนะจ๊ะ ใครที่ชอบใช้ TripAdvisor อยู่แล้วก็ดีเลย แอพเดียวจบ คุ้มเวอร์ ความสะดวกของแอพนี้ก็คือการที่เราสามารถเสิร์ชหาตั๋วเครื่องบินและเปรียบเทียบราคาจากหลาย ๆ แอพจองตั๋วเครื่องบินได้ในที่เดียว แถมยังตั้งแจ้งเตือนราคาได้อีกด้วยนะ ใครที่กำลังแพลนทริป โหลด TripAdvisor มานี่สบายเลย มีครบ ทั้งตั๋ว ที่พัก และร้านอาหาร

 

Cheapflights

รีวิว 7 แอพเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแบบสั้น ๆ ได้ใจความ

Cheapflights คือแอพจองตั๋วเครื่องบินที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นหูกันเท่าไหร่ แต่อย่ามองข้ามเชียวนะ เพราะนี่คือแอพเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่เฉียบมาก เพราะ Cheapflights เป็นแอพที่นอกจากจะเสิร์ชหาราคาตั๋วได้แล้ว ยังสามารถเป็นแอพที่เราใช้วางแผนทริปได้ด้วย ตามเวลาการเดินทาง ตามที่พัก ชอบแอพนี้ก็ตรงที่เราวางแผนได้ในแอพเลยว่าจะไปไหนก่อน ไปไหนหลัง จองตั๋วเครื่องบินจากตรงนั้นไปตรงนู้นจะราคาประมาณเท่าไหร่ พอจัดทริปจบแล้วค่อยกดจองตั๋ว เลิศเวอร์!

 

Trip

รีวิว 7 แอพเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินแบบสั้น ๆ ได้ใจความ

Trip แอพจองตั๋วเครื่องบินคู่ใจของนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คน เพราะนอกจากราคาข้อเสนอที่มีให้นั้นมักจะถูกกว่าเว็บ / แอพอื่น ๆ แล้ว ยังมีส่วนลดเพิ่มเติมให้อีกด้วย อย่างพวกโค้ดส่วนลดเส้นทางการบินนั้น หรือส่วนลดเมื่อจองการเดินทางในช่วงนี้ คือลดแล้วก็ยังจะลดอีก เรียกได้ว่าคุ้มมาก มีเงินเหลือไปทำอย่างอื่นอีกเยอะเลย ที่สำคัญยังใช้จองตั๋วรถไฟได้อีกด้วยนะ แถมยังมีแอพเป็นภาษาไทยด้วย สะดวกสุด ๆ สายเที่ยวต้องลองไปโหลดมาใช้แล้ว!

 

เป็นยังไงกันบ้างทุกคน โดนเราป้ายยากันไปแล้วหรือยัง? ต้องบอกก่อนนะว่า 7 แอพนี้เป็นแอพจองตั๋วเครื่องบินที่ตัวเราเองก็ใช้จริง ๆ นั่นแหละ บางทีเราก็เช็คราคาจากแอพนั้นก่อน แล้วค่อยมาดูในอีกแอพ แอพจองตั๋วเครื่องบินแอพไหนไหนถูกกว่ากัน หรือแอพไหนมีส่วนลดเพิ่ม เราก็ค่อยจอง เรื่องของการจองตั๋วเครื่องบินและการวางแผนทริปเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน (ทางการเงิน) มาก ๆ ดังนั้น Take time นะจ๊ะ ขอให้โชคดี ได้ตั๋วถูกใจจ้า!!

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save