category รวม 7 เรื่องชวนปวดหัวที่คนใช้ตู้ ATM มักเจอ พร้อมแนวทางแก้ไขที่ดีกว่า

Writer : icediry

: 30 กรกฏาคม 2560

T-BANK-cover-web

เป็นกันไหมคะ เวลาจะทำธุรกรรมทางการเงินผ่านตู้เอทีเอ็ม มักเจอปัญหาชวนปวดหัว จะกดแบงก์ร้อย แต่ในตู้ดันมีแบงก์พัน จะโอนเงินต่างแบงก์ หรือจ่ายบิลก็ดั๊นนน ต้องเสียค่าธรรมเนียมอีก มาคำนวณดูแล้วก็ไม่ใช่ถูกๆ เลยด้วยนะ T^T

ทีมงาน Mango Zero เลยขอรวม 7 เรื่องชวนปวดหัวที่คนใช้ตู้เอทีเอ็มมักเจอ โดยเฉพาะเรื่องค่าธรรมเนียมที่เป็นปัญหาใหญ่เลยล่ะ แต่ถ้าประหยัดได้ ก็จะเกิดผลดีมากเลยหล่ะ แต่จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่า >w<

T-BANK-01

1.ลืมรหัสผ่านซะงั้น

เรียกว่าเป็นปัญหาระดับโอลิมปิกสำหรับมนุษย์ขี้ลืมเลยก็ว่าได้ กำลังเสียบบัตรเอทีเอ็มใส่ตู้ พอจะกดรหัสผ่านกดเงินไปช้อปปิ้งซะหน่อย ดันเกิดอาการเออเร่อลืมรหัสผ่านของตัวเองซะงั้น สงสัยต้องหาทางรีบู๊ตตัวเองให้จำรหัสผ่านได้แม่นแล้วล่ะ ToT

T-BANK-03

2.จะกดแบงค์ร้อย แต่ทั้งตู้มีแต่แบงค์พัน

“เครื่องสามารถจ่ายเงินได้สูงสุด 20,000 บาท และจ่ายธนบัตรประเภท 1,000 บาท…” เดี๋ยวนะ! เงินในบัญชีมีแค่ 500 บาท แล้วแบบนี้จิกดตังค์ได้อย่างไรเล่า อีกหนึ่งปัญหาชวนปวดหัว ที่อาจจะต้องมองหาตู้อื่นไม่ก็หาเพื่อนกู้ยืมชั่วคราวแทนนะ

T-BANK-05

3.กดตู้ต่างธนาคารเสียค่าธรรมเนียม

บางทีนะ จะกดเงินจากตู้เอทีเอ็มซะหน่อย ณ จุดๆ นั้นก็มีอยู่ตู้เดียว แถมต่างธนาคารอีก เอาแล้วววว ค่าธรรมเนียมก็ตามมาอีก T^T แต่ถ้าเปิดบัญชีฟรีเว่อร์ไลท์ ธนาคารธนชาตจะกดเงินตู้ไหนก็ได้ รู้สึกเหมือนมีนางฟ้ามาโปรด

ไม่ต้องแคร์เรื่องค่าธรรมเนียมล่ะ และที่สำคัญ ใครที่ออกต่างจังหวัดบ่อย อันนี้ดีเลย กดทุกตู้ ทั่วประเทศ สบายหายห่วงเลยล่ะ เพราะบัญชีฟรีเว่อร์ไลท์ ของธนาคารธนชาต ฟรีค่าธรรมเนียม กดเงินที่ตู้ไหนก็ฟรีหมดเลยจ้า

อ่านเพิ่ม – บัญชีฟรีเว่อร์ไลท์

T-BANK-02

4.โอนต่างธนาคารแล้วเสียค่าธรรมเนียม

ปัญหานี้น่าจะพบบ่อยในสายช้อปออนไลน์ ก็บางร้านดันมีบัญชีต่างธนาคารกับเราซะงั้น แต่อยากได้นี่เนอะ ไหนจะต้องมีทั้งค่าของ+ค่าส่ง แล้วยังต้องมีค่าธรรมเนียมที่ต้องโอนต่างธนาคารอีก แบบนี้จะคุ้มไหมนะ

ดีนะที่มีบัญชีฟรีเว่อร์ไลท์ ของธนาคารธนชาต ที่ให้โอนเงินผ่านตู้ฟรีไม่จำกัด หรือ โอนเงินผ่านโมบายแอพฟรีตั้ง 10 ครั้งต่อเดือนแน่ะ

T-BANK-06

5.มีจุดทศนิยมตอนถอนเงินพาสับสน

เอ่อ…. ก็รู้อยู่ว่าตู้เอทีเอ็มถอนเงินเหรียญไม่ได้ แล้วทำมายยยย ต้องมีจุดทศนิยมให้กดจำนวนเงินด้วยนะ ยอมรับเลยว่า แอบสับสน กดผิดกดพลาดหลายครั้งมาก ทางที่ดีถ้าเจอตู้ไหนเป็นแบบนี้ ต้องตั้งสติก่อนกดรัวๆ นะ

T-BANK-07

6.ทำธุรกรรมหลายอย่าง จนมีคนมาต่อคิวกดดัน

เมื่อธุรกิจธุรกรรมมันรัดตัว ซะจนต้องหอบทุกอย่างทั้งฝาก โอน ถอนในตู้เดียวรวดเดียว แต่! พอเหลือบสายตามองปุ๊บ กลับมีคิวและสายตาพิฆาตต่อคิวรอคอยทำธุรกรรมกันเต็มไปหมด

T-BANK-04

7.โดนค่าธรรมเนียมตอนจ่ายบิล

จะจ่ายบิล ชำระค่าโน่นนี่นั่น คือบางทีนะ ค่าใช้จ่ายที่ต้องชำระก็เยอะแล้ว นี่ต้องยังมาปวดหัวกับค่าธรรมเนียมอีก ถอนหายใจแป๊บ!

AW_Freever Lite Poster_60x80

ทุกปัญหา มีทางแก้ “ฟรีไม่จำกัด จัดได้ทุกตู้” กับบัญชีฟรีเว่อร์ไลท์ จากธนาคารธนชาต

มาแล้วทางออกสำหรับทุกปัญหา เมื่อธนาคารธนชาตใจดี ออกบัญชีรูปแบบใหม่ ที่ช่วยให้เรา “ประหยัดค่าธรรมเนียมเถิด จะเกิดผล” คือกดเงินทุกตู้ฟรีค่าธรรมเนียม โอนต่างธนาคารก็ได้หมด ง่ายๆ ไม่มีดอกจันมาให้อ่านเพิ่มวุ่นวาย

  • ฟรีไม่จำกัด กดเงิน ถามยอด ผ่านตู้ ATM ทุกธนาคาร ทุกที่ ทั่วไทย
  • ฟรีไม่จำกัด โอนเงินต่างธนาคาร ผ่านตู้ ATM ธนชาต
  • ฟรีโอนเงินต่างธนาคาร 10ครั้ง/เดือน เมื่อโอนผ่าน Thanachart Connect โมบายแอพ
  • ฟรีไม่จำกัด จ่ายบิลผ่านตู้ ATM ธนชาต และ Thanachart Connect โมบายแอพ

บอกเลยว่า ถ้าตัดปัญหาเรื่องจะต้องคอยจ่ายค่าธรรมเนียม ไม่ว่าจะกดเงินจากตู้แบงก์อื่น ตู้ต่างจังหวัด โอนเงินต่างธนาคาร หรือแม้แต่จ่ายบิล ที่พอรวมๆ แล้วก็เปลืองไม่ใช่น้อยเลยล่ะ แต่ถ้าเปิดบัญชีฟรีเว่อร์ไลท์ แล้วปัญหาค่าธรรมเนียมเหล่านี้ก็จะหมดไป มีเงินเหลือไปช้อปปิ้งได้อีกเยอะเลยล่ะ >o<

#thanachartfreeverlite #ธนชาตบัญชีฟรีเว่อร์ไลท์ #ฟรีไม่จำกัดจัดได้ทุกตู้ #ออกบัตรให้ฟรีด้วย #มียังสมัครเลย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม -> ฟรีเว่อร์ไลท์ จากธนาคารธนชาต

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save