category 7 เครื่องครัวฉลาดคิด ที่จะทำให้การทำอาหารของคุณง่ายขึ้นมาก

Writer : Kreenp

: 28 กุมภาพันธ์ 2561

7-creative-kitchen-smart-gadgets-09

อาหารหนึ่งในปัจจัย 4 ที่ทุกคนจำเป็น และแน่นอนว่าแทบทุกคนรักในการกินกันทั้งนั้น แต่ก่อนจะมาสู่ขั้นตอนการกิน เชื่อว่าขั้นตอน “การทำ” อาจเป็นส่วนที่ใครหลายคนไม่ถนัดและคิดว่าเป็นเรื่องยากแน่ๆ

เพื่อให้การทำอาหารของคุณใกล้ตัวและกลายเป็นเรื่องง่าย เราขอแนะนำอุปกรณ์สุดครีเอทที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้การทำอาหารของคุณอร่อยยิ่งขึ้นและไม่ยุ่งยากอีกต่อไป

เครื่องฝานเมล็ดข้าวโพด

7-creative-kitchen-smart-gadgets-01

ซื้อข้าวโพดต้มมาทีไรปัญหาในการกินของบางคนคือ ไ่ชอบการแทะข้าวโพดสักเท่าไหร่ เพราะเลอะมือและทานยาก นอกจากจะซื้อแบบแกะแล้วใครเป็นแฟนๆ ข้าวโพดที่ชอบทานแบบสุดๆ หรือเอาไปทำอาหารครั้งละมากๆ เราขอแนะนำ เครื่องฝานข้าวโพดดดดด ใบมีดทำจากสแตนเลสและมีที่เก็บเมล็ดแบบใสทำให้เราเห็นข้าวโพดที่ฝานออกมา ด้วยทำความสะอาดง่าย หมดปัญหาการทานและแกะแบบเดิมๆ

ที่มา : Oxo

สแตนเลสกันมีดบาดเวลาหั่น

7-creative-kitchen-smart-gadgets-03

เชื่อว่าคนทำอาหารหลายคนน่าจะเคยผ่านประสบการณ์มีดบาดมาไม่มากก็น้อย เจ็บไม่เท่าไหร่ แต่สร้างความหงุดหงิดใจในการทำอาหารครั้งต่อไปในการใช้ชีวิต เวลาใครถามแล้วตอบว่าหั่นผักแล้วมีดบาดก็ดูไม่โปรเอาซะเลย แต่ต่อไปนี้ไม่ต้องกลัวปัญหานี้อีกแล้ว เพราะสแตนเลสกันมีดบาดจะทำให้เราหั่นได้อย่างมั่นใจ ป้องกันนิ้วของเราจากการบาดเจ็บ เพียงแค่สวมเข้าไปคล้ายสวมแหวน เท่านี้ก็จะเป็นโล่ป้องกันที่ทำให้การทำอาหารของเราแข็งแกร่งยิ่งขึ้นแล้ว

ที่มา : Gemmojo

ปากกาแท็บเล็ตด้ามช้อน

7-creative-kitchen-smart-gadgets-04

ในยุคดิจิทัลแบบนี้คนทำอาหารอย่างเรามักตามหาสูตรที่ใช่มาปรุงจากอินเตอร์เน็ตและตามฟีดทางโซเชียลเป็นธรรมดา จะกดระหว่างทำอาหารก็กลัวมือจะเลอะไม่ต้องกลัวจะทำจอเปื้อนเศษอาหารอีกต่อไปเพราะเรามีปากกาแท็บเล็ตที่ทำให้คุณเลื่อนจอได้อย่างสะดวกแถมปลายด้ามยังเป็นช้อน จะตักชิมอาหารที่ทำก็สะดวก

ที่มา : Umbra

ชามกินราเมนแก้เหงา

7-creative-kitchen-smart-gadgets-05

การกินบะหมี่สำเร็จรูปที่บ้านคนเดียวคือความเหงาที่พูดไม่ถูก แน่นอนว่าเพื่อนของเราในยุคนี้คงหนีไม่พ้นสมาร์ทโฟนให้เราได้ไถฟีดคลายความเหงา ในเมื่อเป็นแบบนี้เราขอแนะนำชามราเมงที่มีที่ใส่มือถือไว้ซะเลย แบบนี้กินยังไงก็ไม่เหงา จะเลื่อนดูฟีดว่าคนนู้น คนนี้ทำอะไรกันอยู่ หรือเฟสไทม์กับเพื่อน แชทไลน์กลุ่ม ก็ทำได้สบายแถมยังจับตะเกียบซดน้ำซุปได้สบายๆ

ที่มา : Dramafever

เครื่องหั่นมะเขือเทศ

7-creative-kitchen-smart-gadgets-02

วัตถุดิบแสนมีประโยชน์อย่างมะเขือเทศ ที่ใช้เป็นเครื่องปรุงได้กับเมนูหลากหลาย แต่ปัญหาก็คือ ผิวที่ลื่นและหั่นยาก จะหั่นทีไรทั้งวืด แถมยังกลิ้งหนีอีก ลองมาใช้นี่เลย เครื่องหั่นมะเขือเทศ แค่วางแล้วหั่นตามช่องที่มีไว้ แค่นี้ก็ได้มะเขือเทศความบางเหมาะเจาะ แบบสบายบรื๋อ

ที่มา Joieshop

เครื่องบดกระเทียมมือกด

7-creative-kitchen-smart-gadgets-06

เคยเป็นกันไหม หั่นกระเทียมทีแล้วกลิ่นติดมือล้างยังไงก็ไม่ออก แถมหั่นทีทั้งต้องลอกเปลือกและสับจนละเอียดอีกบางครั้งก็เสียเวลาเตรียมทำอาหารไปพอสมควร คราวนี้แค่กดสแตนเลสชิ้นพิเศษนี้ที่ทำมาเพื่อบดกระเทียมขึ้นมาโดยเฉพาะแค่วางแล้วกด ปิ๊ง!! ได้กระเทียมซอยสำหรับเอาไปทำอาหารแล้ว ทั้งง่ายทั้งสะดวกรีบไปหามาใช้กันเร็ว

ที่มา : Josephjoseph

ช้อนชั่งน้ำหนักดิจิทัล

7-creative-kitchen-smart-gadgets-08-07

เวลาจะราดซอสทั้งอาหารคาวและหวานบางครั้งใส่เยอะเกินก็ล้นจนท่วม ใส่น้อยไปรสชาติก็ไม่ถึงอีก เรามากำหนดสัดส่วนให้พอดีด้วยการชั่งน้ำหนักกันดีกว่า จะใช้สำหรับทำขนม หรือราดซอสต่างๆ ก็ทำได้สบาย โดยมีหน่วยวัดทั้งแบบ ถ้วย ,มิลลิลิตร, ช้อนชา, ช้อนโต๊ะ ครบ เจ้าช้อนนี้ทำให้การทำอาหารของคุณแม่นยำยิ่งขึ้นแน่นอน

ที่มา : Instantshift, Brit.co

 

 

[QUIZ] สาวกนักกินต้องรู้ ของกินชิ้นนี้ราคาเท่าไหร่กันแน่ ??


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save