category 7 ไฮไลท์เด็ด Bluport หัวหิน ที่ทำให้คุณต้องแวะมา Checkin

Writer : Nokkaew

: 8 กุมภาพันธ์ 2560

7-hilight-at-bluport-huahin-featured

Bluport หัวหิน ที่เป็นรีสอร์ทมอลล์แห่งแรกของเมืองไทย ที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่างสวยงามเมื่อปลายปี 2016 จนตอนนี้กลายเป็นสถานที่คนหัวหินและนักท่องเที่ยวต้องมาแวะช้อปปิ้ง เดินชิคๆ ชิวๆ กันตอนมาเที่ยวทะเล

สำหรับ Bluport Hua Hin ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่เมืองหัวหิน ภายใต้ตอนเซปต์ The Enchanted Journey To The Port of Pleasure” หรือ “มนต์เสน่ห์แห่งการเดินทางสู่ความหฤหรรษ์รื่นรมย์” ที่แน่นอนว่าต้องเคลียร์เมมกล้องให้พร้อมกันก่อนมานะจ๊ะ

 

7-hilight-at-bluport-huahin-35

ด้วยพื้นที่โครงการกว่า 200,000 ทั้งหมดกว่าตารางเมตร ที่ยกเอาเมืองรีสอร์ทชายทะเลที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทั้ง แซงต์โทรเปซ, ริเวียร่า, หมู่เกาะทะเลแคริบเบียน, ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และ เคปทาวน์ เดี๋ยวเราลองมาดู 7 ไฮไลท์เด็ดของ Bluport หัวหินกัน ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

1. ถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ ในคอนเซปต์ Nautical Sea Port

จุดเด่นของ Bluport หัวหิน คือ Theme ในลักษณะรีสอร์ทชายทะเล ดังนั้นเมื่อเดินเข้ามาในตัวห้าง จะได้เพลินกับการออกแบบภายในที่คล้ายกับเมืองชายทะเลระดับโลก ทั้งพื้น ผนัง เสา ของตกแต่งต่างๆ รวมไปถึงชุดฟอร์มของพนักงานเป็น Theme เดียวกันหมด ถ่ายรูปอัพลง IG จะเก๋ไก๋มาก

และในแต่ละชั้นจะมีเสียงดนตรีที่แตกต่างกันไปในแต่ละชั้นเพื่อให้ด้ความเพลิดเพลิน และมีกลิ่นหอมที่เรียกว่า “Blu Signature Scent” ที่เค้าบอกว่าเป็นกลิ่นอายของลมทะเลตอนพระอาทิตย์ตกดินเลยทีเดียว

7-hilight-at-bluport-huahin-24 7-hilight-at-bluport-huahin-25 7-hilight-at-bluport-huahin-13

 

2. แบรนด์ร้านอาหารชื่อดังอย่างเพียบ!!

เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีแบรนด์ร้านอาหารดังๆ ไม่แพ้ห้างดังกลางเมืองกรุง และความเจ๋งคือเค้ามีร้านอาหารขึ้นชื่อของเมืองเพชรบุรีหลายๆ ร้าน อย่างเช่น บ้านนันทวันร้านของฝากชื่อดังเมืองเพชร ก็ยกมาอยู่ในห้างด้วย

ดูร้านอาหารทั้งหมดได้ที่ >> www.bluporthuahin.com/th/dinings

7-hilight-at-bluport-huahin-17-hilight-at-bluport-huahin-6  7-hilight-at-bluport-huahin-17 7-hilight-at-bluport-huahin-327-hilight-at-bluport-huahin-4

 

3. True House by True Move H

True House เป็นสถานที่สำหรับพบปะพูดคุย นั่งชิวพักผ่อนในวันสบายๆ หรือยกคอมไปนั่งทำงานก็ได้ มี WiFi ความเร็วสูงให้ใช้งานกันได้ฟรีๆ และแน่นอน ตรงนี้ก็ถ่ายรูปสวยด้วยนะ

7-hilight-at-bluport-huahin-34 7-hilight-at-bluport-huahin-27

 

 

4. Blu Concierge บริการทุกอย่างสำหรับนักท่องเที่ยวแบบครบวงจร

Blu Conciergr เป็นพื้นที่สำหรับการบริการนักท่องเที่ยวแบบครบวงจร  สามารถจองที่นั่งร้านอาหารภายในห้าง Bluport รวมไปถึงบริการด้านการเงินอย่าง Currency Exchange, VAT Refund & TAX Invoice, Delivery Service และอื่นๆ

นอกจากนี้แล้วบรรยากาศภายใน Blu Concierge ยังสวยงามมากๆ อีกด้วย สามารถมานั่งพักผ่อนชิวๆ หรือถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย (ที่นี่ถ่ายรูปได้ทุกมุมจริงๆ แหะ)

7-hilight-at-bluport-huahin-18  7-hilight-at-bluport-huahin-12 7-hilight-at-bluport-huahin-117-hilight-at-bluport-huahin-28

 

 

5. Bluport Cineplex by Major Group

แน่นอนว่า Bluport ก็มีโรงหนังนะจ๊ะ Bluport Cineplex by Major Group เป็นโรงภาพยนตร์มาตรฐานระดับโลกกับ มี 6 โรงภาพยนตร์ รวมที่นั่งทั้งหมดกว่า 1,200 ที่นั่ง พร้อมที่นั่งพิเศษ VIP ทำให้ Bluport เป็นอีกสถานที่ที่ชาวเมืองหัวหินสามารถมาดูหนังพร้อมกับช้อปปิ้งชิคๆ กันได้

7-hilight-at-bluport-huahin-16

 

6. Bluport Gourmet Market

Gourmet Market เป็นซูเปอร์มาเก็ตขนาดใหญ่อยู่ที่ชั้น G รวมสินค้าและอาหารทุกหมวดหมู่จากทั่วโลกทั้งของคาวของหวาน โดยไฮไลท์ไปที่อาหาร เนื้อสารพัดทั้งของไทยและนำเข้า, ผักผลไม้สดทั้งในและนอกฤดูกาล, สลัดบาร์, ชีสโคตรเยอะจากหลากหลายประเทศ และเห็นจะมีเยอะและน่าสนใจที่สุดคือโซนซีฟู้ด เรียกว่าเป็นตลาดที่รวมของจากทั่วโลกที่โคตรใหญ่เลยก็ว่าได้

หลังจากเลือกของสดมาแล้ว สามารถให้เค้าปรุงให้ได้เลยที่โซน “You Hunt We Cook” แกไปล่าเนื้อมา เดี๋ยวฉันจัดการปรุงให้ ชอบๆๆ

7-hilight-at-bluport-huahin-23 7-hilight-at-bluport-huahin-3 7-hilight-at-bluport-huahin-2

 

7. โซนเด็กเล่น Whaley Port

ที่บริเวณชั้น 3 ของตัวห้างทั้งชั้นจะโซนสำหรับเด็กและวัยรุ่น เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกย่อมๆ ภายใต้ Theme โลกใต้ท้องทะเล ที่เด็กๆ ชอบแน่นอน พร้อมกับโซน Interactive ที่เข้าไปแปายิงฉุบกับปลาวาฬ ปาลูกบอลใส่ปลาหมึก ดำน้ำใต้ทะเล

พร้อมทั้งชายหาดจำลอง โดยทั้งหมดจะเป็นทราย และจะมีฉายภาพจำลองทะเลให้เด็กๆ เข้าไปเล่นทรายพร้อมกับเพื่อนใหม่กันได้

7-hilight-at-bluport-huahin-33 7-hilight-at-bluport-huahin-31 7-hilight-at-bluport-huahin-29 7-hilight-at-bluport-huahin-30

 

สำหรับ Bluport หัวหิน ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ได้อารมณ์ของการมาท่องเที่ยวมากกว่าเดินช้อปปิ้งในห้างทั่วไป แม้จะเป็นคนในเมืองที่เดินทางมาเที่ยวทะเลหัวหินแล้วแวะมาเดินที่นี่ ก็ยังได้ความรู้สึกแปลกใหม่อยู่ ทั้งมุมถ่ายภาพ ทั้งตีมของห้างที่เป็นรีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านขนม ที่เป็นร้านขึ้นชื่อของเมืองหัวหินก็ยกมาไว้ในห้างนี้เช่นกัน

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[รีวิว] หน้ากากอนามัย ใช้แบบไหน ป้องกันฝุ่น PM 2.5

เที่ยวน่าน กิจกรรมแน่น


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save