category 7 ประเภทเจ้านายในฝัน ที่เราอยากมีติดไว้ในออฟฟิศ

Writer : Taey Ch

: 8 กุมภาพันธ์ 2561

7-kind-of-ideal-chief-11

เมื่อโตขึ้นเราจะค้นพบว่าสุขกว่าสุขอื่นใด คือ.. ‘สุขใดเล่าจะเท่าการมีเจ้านายดี’ บุคคลที่เราเจอหน้าบ่อยกว่าแม่ ตักเตือนสั่งสอนเราบ่อยกว่าพ่อ และคอยตามงานตรวจตราเรายิ่งกว่าคุณครู!

ใครได้นายดีถือเป็นลาภอันประเสริฐ แต่ใครได้นาย..(เอ่อ)..ก็ถือซะว่าอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน(ละกันเนาะ) เพราะจากผลการสำรวจเขาบอกมาว่ากว่าครึ่งของคนที่ลาออกก็เป็นเพราะเจ้านายนี่แหละ แต่เจ้านายแบบไหนกันนะที่ลูกน้องอย่างเราๆ อยากจะมีติดตัวไว้ในออฟฟิศ ที่แน่ๆ ก็เจ้านายหล่อนี่แหละ

แต่นอกจากนั้นมีอะไรบ้าง คิดตรงกันไหมลองมาอ่านกันดู..

 

เจ้านายสายเปย์

7-kind-of-ideal-chief-05

ทุกคืนวันเราอยู่ดีกินดี นอกจากการงานที่ต้องทำแล้วก็มีงานกินนี่แหละที่จำเป็นยิ่งกว่า เจ้านายคนนี้คอยขุนตั้งแต่หนูเข้ามาทำงานวันแรก จนวันนี้ที่หนูขึ้นมาสิบโลแล้วก็ยังไม่หยุดขุน นายคะหนูเองค่ะ ไม่ใช่แม่วัวที่ต้องขุนเอาน้ำนมนะคะ (เอ๊ะ หรือเค้าเข้าใจว่าหนูเป็นแม่วัว???)

 

เจ้านายหล่อบอกต่อด้วย

7-kind-of-ideal-chief-06

ใครว่าหน้าตาไม่สำคัญ อย่างน้อยก็หนูหนึ่งคนที่อยากตื่นมาทำงานทุกวัน! แค่เดินโฉบไปมาวันละครั้งก็ยิ่งกว่ายาชูกำลังจากที่ไหนๆ เจ้านายอะไรแต่งตัวก็ดี บุคลิกภาพก็ดี หน้าตาก็ดี แต่ที่ดีสุดๆ ไปเลยก็คือการทำงานนี่แหละ หล่อเพอร์เฟกต์ไปซะทุกอย่าง สมแล้วที่หนูเลือกไม่ผิด(เดี๋ยวๆ นี่หมายถึงเลือกงานใช่มั้ย?)

 

เจ้านายสายคุณแม่

7-kind-of-ideal-chief-07

บางครั้งก็สงสัยว่าแม่แอบปลอมตัวมาทำงานเป็นเจ้านายรึป่าว ก็เขาคนนี้ช่างคอยดูแลเอาใจใส่เราทุกฝีก้าวเหมือนเป็นแม่ผู้ให้กำเนิดไม่มีผิด เช้ามีขนมมาฝาก กลางวันชวนกินข้าว พอตกเย็นเลิกงานก็อวยพรให้กลับบ้านดีๆ แถมบางครั้งก็พาลูกๆ อย่างพวกหนูไปเลี้ยงข้าวอีก มีอะไรก็คอยตักเตือนให้หนูเติบโต อะไรที่หนูทำออกมาดีก็ให้กำลังใจ รักคุณแม่ (เอ๊ย! เจ้านาย) ที่สุดเลยค่ะ (ทำมือฮารางเซโย)

 

เจ้านายสายดัน

7-kind-of-ideal-chief-04

ขอบคุณนายที่มองเห็นความทุ่มเทพยายามของหนูมาตลอด ขอบคุณที่เข้าใจเป้าหมายของพวกหนู ให้หนูได้ก้าวเดินตามทางที่วางไว้ และมีกำลังเสริมชั้นดีอยู่เบื้องหลัง คอยหางานที่ท้าทายมาให้หนูได้พิสูจน์ความสามารถ ไว้ใจให้หนูได้โอกาสทำงานใหม่ๆ ได้เจริญเติบโตไปในแบบของหนู เจอเจ้านายแบบนี้ก็คือบรรลุ รักแย่เลยยยย

 

เจ้านายสายฟัง

7-kind-of-ideal-chief-03

ถึงเจ้านายจะมีสิทธิ์เด็ดขาดทุกสิ่งอย่าง แต่เจ้านายที่น่ารักมากๆ ก็คือคนที่คอยรับฟังความเห็นของลูกน้องนี่แหละ เพราะสมัยนี้การรับฟังถือเป็นเรื่องที่ควรจะมีแล้ว เพราะไม่ว่าใครก็อยากออกความเห็นและบางครั้งความเห็นเล็กๆ จากลูกน้องตาดำๆ ก็อาจสร้างผลงานที่ดีที่เจ๋งออกมาได้ แถมยังจะได้ใจลูกน้องไปเต็มๆ เลยล่ะ

 

เจ้านายสายใจ

7-kind-of-ideal-chief-08

นอกจากเรื่องงานแล้ว เราก็หวังจะได้ความเข้าใจจากเจ้านายเช่นกัน “นายขา เข้าใจหนูหน่อยยย” บางครั้งการทำงานก็มาพร้อมกับความกดดัน เวลาลูกน้องทำงานไม่ได้ดั่งใจหรือว่ามีอะไรที่ไม่เป็นไปตามความคาดหวัง ก่อนจะเล็งไปที่เรื่องงาน หนูอยากให้นายลองถามหนูซักนิด ให้หนูได้อธิบายซักหน่อย แล้วเราลองมาทำความเข้าใจไปพร้อมกันนะคะ

และยิ่งเจ้านายที่คอยใส่ใจลูกน้อง ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว หนูบอกเลยว่าเอาใจไปค่ะ *Sending virtual hug*

 

เจ้านายไอดอล

7-kind-of-ideal-chief-09-09

อย่าเพิ่งคิดว่านายของหนูจะมาเต้นเพลงคุกกี้เสี่ยงทายนะคะ เพราะความเป็นไอดอลของหนูหมายถึงว่าเจ้านายขา งานเจ๋งมาก ไม่ต้องพูดเยอะไม่ต้องอวดอ้างเยอะ แต่ดูผลงานกันไปเลยดีกว่า

งานของนายออกมาแต่ละครั้งทำเอาหนูภูมิใจและอยากบอกต่อให้ทั้งครอบครัวได้รับรู้ว่า.. ‘นี่แหละ นายหนูเอง’ ไปงานสังคมที่ไหนเวลาเขาคุยกันก็มักจะมีคำชมเจ้านายหนูแว่วๆ ผ่านหูมาทุกครั้ง อยากจะย้อนกลับไปบอกตลอดว่า.. ‘นี่แหละ นายหนูเอง’

 

นอกจาก 7 ประเภทเจ้านายในฝันที่พูดไปแล้ว ในชีวิตจริงก็ต้องเข้าใจกันว่ายังมีเจ้านายอีกหลายประเภทให้เราจับจองเป็นเจ้าของกันอยู่ ทั้งเจ้านายสายเท เจ้านายสายเสมอ ไปจนถึงเจ้านายหายไปไหน.. ใครได้นายดีแล้วจงรักและบูชาเขาเอาไว้ให้ดีๆ ส่วนใครยังรู้สึกว่าทำไมฉันต้องทำงานให้คนๆ นี้กันด้วยนะ ก็อยากให้ลองเปิดใจคิดให้กว้างขึ้นอีกครั้ง เพราะเขาอาจขาดบางอย่างไปแต่บางมุมเขาก็อาจจะดีมากๆ เลยก็ได้นะ แต่ถ้าหาแล้วหาอีกพลิกแผ่นดินไทยหาแปดตลบก็ยังไม่เจอ อันนี้ก็ถือซะว่าอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน(ละกันเนาะ)

เทรนด์ใหม่หญิงแกร่ง เมื่อสาวๆ หันมาทำกิจกรรม

เทรนด์ใหม่หญิงแกร่ง เมื่อสาวๆ หันมาทำกิจกรรม "บอยๆ" มากขึ้น

จะกินทั้งที มีที่จอดหรือยัง รวม 7 ที่จอดรถรอบเยาวราช

ทิปส์สุดประหยัด : ทำความสะอาดมือถือให้ใสกิ๊งด้วยน้ำยาล้างจาน

รู้หรือไม่ น้ำเปล่ากับน้ำแร่ เป็นน้ำที่มาจากไหน มีส่วนผสมอะไร และต่างกันอย่างไร

ความทรงจำดีๆ ในการฝึกงานที่ Mango Zero

พาทัวร์ร้าน Kitties & Bears Cafe รวมสัตว์เลี้ยงที่มากสุด ใจกลางสยาม

บทความพิเศษ : 10 ปี Girls' Generation จากแฟนคลับวัยคอซอง สู่วัยทำงาน พร้อมเรื่องราวความผูกพัน

รีวิวจ่ายเงินผ่าน QR Code ด้วยแอป K PLUS ไม่ต้องพกเงินสดก็เดินสยามได้

รีวิวจ่ายเงินผ่าน QR Code ด้วยแอป K PLUS ไม่ต้องพกเงินสดก็เดินสยามได้

Facebook Blueprint เล่นเฟซบุ๊กอย่างไรให้มีประโยชน์ เรียนออนไลน์ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

8 คำถามที่ไม่แน่ใจว่าคนถามต้องการคำตอบอะไร

เบื้องหลังแคมเปญสุดน่ารัก เมื่อ Starbucks นำกาแฟที่บาริสต้าไทยคิดสูตรมาขายจริง

เพิ่มรอบชมฟรี! ภาพยนตร์สารคดี 'The journey บันทึกทางไกล...ถึงพ่อ' ที่ SF ตั้งแต่ 20-23 ต.ค. นี้

'K PLUS' อัปเกรดใหม่ ให้สินเชื่อผ่านแอป –โอนเงินไปต่างประเทศ และอื่นๆ ปี 2561 เจอกัน!

ย้อนทำความรู้จักตัวละครใน The Incredibles ก่อนดูภาคสอง