category 7 ช่องทางเรียนภาษาเกาหลีออนไลน์ ทั้งง่ายและฟรี เอาไว้คุยกับอปป้าและออนนี่

Writer : minn.una

: 18 มกราคม 2562

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็สนใจเรียนภาษาที่ 3 และภาษาเกาหลีก็เป็นหนึ่งในภาษาที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้ บางคนดูซีรีส์แล้วก็อยากจะฟังให้ออกแบบไม่ต้องรอซับ บางคนดูไลฟ์อปป้าแล้วไม่เข้าใจ ก็อยากจะรู้ภาษาเกาหลีให้ได้มันเดี๋ยวนั้น วันนี้เรามีช่องทางการเรียนภาษาเกาหลีมาฝากกัน ให้ไปเลือกเรียนกันได้ตามช่องทางที่สะดวก และที่สำคัญก็คือฟรี ไปดูกันเลย!

talktomeinkorean.com

ใครที่เริ่มเรียนภาษาเกาหลีเป็นครั้งแรกและไม่มีเวลาไปเทคคอร์ส เราก็ขอแนะนำเว็บไซต์นี้เลย Talk To Me In Korean เป็นเว็บไซต์สอนภาษาเกาหลีด้วยคลิปเสียงโดยชาวเกาหลีแท้ๆ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะฟังไม่ออก เพราะเขาจะใช้ภาษาอังกฤษอธิบายควบคู่ไป สำเนียงค่อนข้างฟังง่าย และตามทันแน่นอน เมื่อสมัครเข้าไปในเว็บไซต์แล้วจะมีให้เราเลือกระดับภาษา มีทั้งหมด 4 ระดับ ตั้งแต่ลูกเจี๊ยบ Newbie, Beginner, Intermediate และ advanced เราแนะนำสำหรับคนที่ยังอยู่ในระดับเริ่มต้นถึงกลาง เพราะบทเรียนที่เปิดให้เรียนได้แบบฟรีๆ จะเป็นบทเรียนเบื้องต้นไปจนถึงระดับกลาง มีอยู่หลายร้อยบททีเดียว เริ่มตั้งแต่รู้จักพยัญชนะภาษาเกาหลี บทสนทนาในสถานการณ์ต่างๆ เรียนรู้คำศัพท์ผ่านซีรีส์ โดยทุกบทเรียนจะมีเอกสารประกอบและคลิปเสียงให้ดาวน์โหลดไปไว้ฟังกันแบบฟรีๆ ด้วย!

แอบกระซิบบอกอีกหน่อยว่า Talk To Me In Korean มีช่องพอดแคสต์และแอปอยู่ด้วย สามารถเรียนเนื้อหาแบบในเว็บได้เป๊ะๆ เลย

Podcast : Korean Class 101

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ฟังพอดแคสต์ เพราะนับว่าเป็นการใช้เวลาบนรถก่อนไปเรียนหรือไปทำงานได้อย่างคุ้มค่าวิธีหนึ่ง อีกหนึ่งช่องทางที่เราอยากแนะนำก็คือช่องพอดแคสต์ Koreanclass101 จริงๆ ช่องนี้มีเว็บไซต์สอนภาษาอยู่ด้วยคือ Koreanclass101.com แต่ที่เราขอแนะนำช่องพอดแคสต์ของเขาก็เพราะมันฟรี! และช่องยังมีการอัพเดตบทเรียนอยู่บ่อยๆ ด้วย ช่องนี้จะสอนภาษาเกาหลีด้วยภาษาอังกฤษอีกเหมือนกัน มีอยู่เกือบๆ 100 ตอน ตอนละ 3-10 นาที ส่วนใหญ่จะเน้นสอนการพูด ฟัง คำศัพท์ที่ควรรู้ในโอกาสต่างๆ เหมาะกับคนที่พอมีพื้นฐานการอ่านออกเสียงภาษาเกาหลีอยู่บ้างแล้ว เพราะฟังแล้วจะได้ออกเสียงตามถูก ว่างๆ ก็ลองเปิดฟังกันดูนะ

แอป Coursera : First Step Korean // Learn to Speak Korean 1

Coursera เป็นแอปที่ขึ้นชื่อเรื่องมีบทเรียนจากทั่วโลกเยอะมากกกกกกกก หนึ่งในนั้นที่เราอยากแนะนำก็คือวิชาภาษาเกาหลีจากมหาวิทยาลัยยอนเซ มีอยู่ด้วยกัน 2 คอร์ส คือ First Step Korean สำหรับคนเริ่มต้นเรียนภาษาเกาหลี และ Learn to Speak Korean สำหรับคนที่อยากเรียนแบบเน้นฟังและพูด และเหมือนเดิมก็คือเรียนฟรี!! บทเรียนจะเป็นภาษาอังกฤษ หลังจากเรียนแล้วจะมีแบบฝึกหัดให้ทำหลังจบบทแต่ละบทด้วย ความพิเศษอีกอย่างคือถ้าใครที่กดซื้อบทเรียนไว้ เมื่อเรียนจนจบคอร์สก็จะได้ใบรับรอง (Certificate) ไปเก็บไว้ แต่อย่างที่บอกว่าถ้าไม่ได้ต้องการใบ certificate ก็ฟรีจ้า

Coursera มีทั้งในมือถือ Android และ iOS อย่าลืมไปโหลดมาใช้กันนะ

Sejonghakdang.org

คลิปเข้าไปหน้าแรกแล้วเจอภาษากาหลีล้วนๆ ก็ยังไม่ต้องตกใจ! กดเปลี่ยนภาษาก่อน เว็บนี้เป็นของโรงเรียนสอนภาษาเกาหลีเซจง ที่เปิดสาขาอยู่ในหลายประเทศรวมทั้งที่ไทยด้วย แบ่งผู้เรียนออกเป็น 4 ระดับ คือ Introductory, Beginner, Intermediate และ Advanced เว็บนี้จะเป็นการสอนด้วยวิดิโอ มีบทเรียนให้เลือก เยอะ มากกกก! เริ่มตั้งแต่พื้นฐานง่ายๆ อย่างพยัญชนะเกาหลี ไปจนถึงไวยากรณ์ล้ำๆ บทเรียนมีคำอธิบายภาษาอังกฤษยืนหนึ่งอยู่แล้ว แต่บางบทจะมีภาษาอื่นให้ด้วย เช่น จีน เวียดนาม สเปน รวมทั้งภาษาไทย นอกจากนี้ยังมีแบบทดสอบวัดระดับภาษาเกาหลีให้ทำด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ “ครบเครื่อง”

แอป Sejonghakdang

แอปนี้เป็นสถาบันสอนภาษาเกาหลีเซจงเหมือนกัน แต่ที่เราขอพูดถึงแบบแยกกันก็เพราะว่าตัวแอปกับเว็บไซต์จะไม่ได้เชื่อมโยงกันเท่าไหร่ แอปจะมีความจริงจังน้อยกว่าและเน้นความสนุกสนานเหมาะกับเล่นในมือถือ อย่างแรกเลยคือให้เราค้นหาคำว่า Sejong ใน Play Store หรือ App Store แล้วเลือกแอปที่ไอคอนสีเหลืองครีมๆ ชื่อว่า 세종한국어 문법 초급 แอปนี้จะไม่ได้มีบทเรียนเยอะเท่าในเว็บ และเหมาะกับคนที่อ่านภาษาเกาหลีออกแล้ว ตัวบทเรียนเน้นการสนทนาในชีวิตประจำวัน มีการจำลองบทสนทนาให้ดูสั้นๆ มีแบบฝึกหัดให้ทำทุกบท และที่สำคัญคือมีเกมให้เล่นด้วย ใครที่พอมีพื้นฐานอยู่แล้ว ไปลองโหลดมาเล่นกันสนุกๆ ได้ มีทั้งบน Android และ iOS เลย

YouTube : Khem Korea

เราว่ายูทูบเป็นช่องทางการเรียนภาษาที่เข้าถึงง่ายที่สุด แน่นอนล่ะ เพราะเราใช้กันอยู่ทุกวัน ไม่ต้องโหลดแอปอะไรเพิ่มเลย แถมในตอนนี้ยังมีแชนแนลสอนภาษาเกาหลีอยู่เยอะมากกกกก ที่เราจะแนะนำก็คือช่อง Khem Korea เป็นช่องสอนภาษาเกาหลีโดย “ครูเขม” คนไทยเราเองนี่แหละ อย่างแรกเลยก็คือพอเป็นภาษาไทย อะไรๆ ก็ง่ายขึ้น (นิดนึง) อีกอย่างคือ ช่องนี้จะมีเนื้อหาตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงล้ำๆ อย่างการสอบ PAT ภาษาเกาหลีของน้องๆ ม.6 สอบชิงทุน และสอบวัดระดับ (TOPIK) นั่นทำให้เหมาะกับคนที่อยากเรียนภาษาเกาหลีในทุกระดับ

นอกจากบทเรียนจะมีสำหรับผู้เรียนทุกระดับแล้ว เรายังชอบที่ช่องนี้จะปล่อยคลิปสอนแบบสั้นๆ เร็วๆ ความยาวไม่เกิน 2 นาทีออกมาบ่อยๆ ตามช่วงเทศกาลหรือช่วงที่มีเหตุการณ์สำคัญ เป็นการเรียนรู้คำศัพท์แบบง่ายๆ แถมไม่ต้องเสียเวลาเยอะ

แอป TOPIK ONE

แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเพื่อคนที่กำลังจะสอบวัดระดับภาษาเกาหลี (TOPIK) แอปนี้จะมีข้อสอบมาให้เราลองทำ โดยแบ่งพาร์ทเป็น Vocabulary and Grammar, Writing, Listening และ Reading เรียงลำดับความยากตั้งแต่ Beginner, Intermediate และ Advanced จุดเด่นก็คือเราสามารถคลิกเพื่อดูความหมายของประโยคหรือคำที่เราได้รู้ได้เลยทันที ตรงนี้ก็สามารถจดศัพท์ที่เราไม่รู้เพิ่มเติมไปได้ แต่ที่น่าเสียดายคือตัวข้อสอบที่ให้เราลองทำจะไม่มีการจับเวลาและไม่มีเฉลยละเอียด

เลือกซื้อสมุดจดลายน่ารักๆ ได้ ที่นี่

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

Apple ปล่อย Emoji 70 ตัว ใหม่ๆ เพียบ !!!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save