category 7 ช่องทางเรียนภาษาเกาหลีออนไลน์ ทั้งง่ายและฟรี เอาไว้คุยกับอปป้าและออนนี่

Writer : minn.una

: 18 มกราคม 2562

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็สนใจเรียนภาษาที่ 3 และภาษาเกาหลีก็เป็นหนึ่งในภาษาที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้ บางคนดูซีรีส์แล้วก็อยากจะฟังให้ออกแบบไม่ต้องรอซับ บางคนดูไลฟ์อปป้าแล้วไม่เข้าใจ ก็อยากจะรู้ภาษาเกาหลีให้ได้มันเดี๋ยวนั้น วันนี้เรามีช่องทางการเรียนภาษาเกาหลีมาฝากกัน ให้ไปเลือกเรียนกันได้ตามช่องทางที่สะดวก และที่สำคัญก็คือฟรี ไปดูกันเลย!

talktomeinkorean.com

ใครที่เริ่มเรียนภาษาเกาหลีเป็นครั้งแรกและไม่มีเวลาไปเทคคอร์ส เราก็ขอแนะนำเว็บไซต์นี้เลย Talk To Me In Korean เป็นเว็บไซต์สอนภาษาเกาหลีด้วยคลิปเสียงโดยชาวเกาหลีแท้ๆ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะฟังไม่ออก เพราะเขาจะใช้ภาษาอังกฤษอธิบายควบคู่ไป สำเนียงค่อนข้างฟังง่าย และตามทันแน่นอน เมื่อสมัครเข้าไปในเว็บไซต์แล้วจะมีให้เราเลือกระดับภาษา มีทั้งหมด 4 ระดับ ตั้งแต่ลูกเจี๊ยบ Newbie, Beginner, Intermediate และ advanced เราแนะนำสำหรับคนที่ยังอยู่ในระดับเริ่มต้นถึงกลาง เพราะบทเรียนที่เปิดให้เรียนได้แบบฟรีๆ จะเป็นบทเรียนเบื้องต้นไปจนถึงระดับกลาง มีอยู่หลายร้อยบททีเดียว เริ่มตั้งแต่รู้จักพยัญชนะภาษาเกาหลี บทสนทนาในสถานการณ์ต่างๆ เรียนรู้คำศัพท์ผ่านซีรีส์ โดยทุกบทเรียนจะมีเอกสารประกอบและคลิปเสียงให้ดาวน์โหลดไปไว้ฟังกันแบบฟรีๆ ด้วย!

แอบกระซิบบอกอีกหน่อยว่า Talk To Me In Korean มีช่องพอดแคสต์และแอปอยู่ด้วย สามารถเรียนเนื้อหาแบบในเว็บได้เป๊ะๆ เลย

Podcast : Korean Class 101

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ฟังพอดแคสต์ เพราะนับว่าเป็นการใช้เวลาบนรถก่อนไปเรียนหรือไปทำงานได้อย่างคุ้มค่าวิธีหนึ่ง อีกหนึ่งช่องทางที่เราอยากแนะนำก็คือช่องพอดแคสต์ Koreanclass101 จริงๆ ช่องนี้มีเว็บไซต์สอนภาษาอยู่ด้วยคือ Koreanclass101.com แต่ที่เราขอแนะนำช่องพอดแคสต์ของเขาก็เพราะมันฟรี! และช่องยังมีการอัพเดตบทเรียนอยู่บ่อยๆ ด้วย ช่องนี้จะสอนภาษาเกาหลีด้วยภาษาอังกฤษอีกเหมือนกัน มีอยู่เกือบๆ 100 ตอน ตอนละ 3-10 นาที ส่วนใหญ่จะเน้นสอนการพูด ฟัง คำศัพท์ที่ควรรู้ในโอกาสต่างๆ เหมาะกับคนที่พอมีพื้นฐานการอ่านออกเสียงภาษาเกาหลีอยู่บ้างแล้ว เพราะฟังแล้วจะได้ออกเสียงตามถูก ว่างๆ ก็ลองเปิดฟังกันดูนะ

แอป Coursera : First Step Korean // Learn to Speak Korean 1

Coursera เป็นแอปที่ขึ้นชื่อเรื่องมีบทเรียนจากทั่วโลกเยอะมากกกกกกกก หนึ่งในนั้นที่เราอยากแนะนำก็คือวิชาภาษาเกาหลีจากมหาวิทยาลัยยอนเซ มีอยู่ด้วยกัน 2 คอร์ส คือ First Step Korean สำหรับคนเริ่มต้นเรียนภาษาเกาหลี และ Learn to Speak Korean สำหรับคนที่อยากเรียนแบบเน้นฟังและพูด และเหมือนเดิมก็คือเรียนฟรี!! บทเรียนจะเป็นภาษาอังกฤษ หลังจากเรียนแล้วจะมีแบบฝึกหัดให้ทำหลังจบบทแต่ละบทด้วย ความพิเศษอีกอย่างคือถ้าใครที่กดซื้อบทเรียนไว้ เมื่อเรียนจนจบคอร์สก็จะได้ใบรับรอง (Certificate) ไปเก็บไว้ แต่อย่างที่บอกว่าถ้าไม่ได้ต้องการใบ certificate ก็ฟรีจ้า

Coursera มีทั้งในมือถือ Android และ iOS อย่าลืมไปโหลดมาใช้กันนะ

Sejonghakdang.org

คลิปเข้าไปหน้าแรกแล้วเจอภาษากาหลีล้วนๆ ก็ยังไม่ต้องตกใจ! กดเปลี่ยนภาษาก่อน เว็บนี้เป็นของโรงเรียนสอนภาษาเกาหลีเซจง ที่เปิดสาขาอยู่ในหลายประเทศรวมทั้งที่ไทยด้วย แบ่งผู้เรียนออกเป็น 4 ระดับ คือ Introductory, Beginner, Intermediate และ Advanced เว็บนี้จะเป็นการสอนด้วยวิดิโอ มีบทเรียนให้เลือก เยอะ มากกกก! เริ่มตั้งแต่พื้นฐานง่ายๆ อย่างพยัญชนะเกาหลี ไปจนถึงไวยากรณ์ล้ำๆ บทเรียนมีคำอธิบายภาษาอังกฤษยืนหนึ่งอยู่แล้ว แต่บางบทจะมีภาษาอื่นให้ด้วย เช่น จีน เวียดนาม สเปน รวมทั้งภาษาไทย นอกจากนี้ยังมีแบบทดสอบวัดระดับภาษาเกาหลีให้ทำด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ “ครบเครื่อง”

แอป Sejonghakdang

แอปนี้เป็นสถาบันสอนภาษาเกาหลีเซจงเหมือนกัน แต่ที่เราขอพูดถึงแบบแยกกันก็เพราะว่าตัวแอปกับเว็บไซต์จะไม่ได้เชื่อมโยงกันเท่าไหร่ แอปจะมีความจริงจังน้อยกว่าและเน้นความสนุกสนานเหมาะกับเล่นในมือถือ อย่างแรกเลยคือให้เราค้นหาคำว่า Sejong ใน Play Store หรือ App Store แล้วเลือกแอปที่ไอคอนสีเหลืองครีมๆ ชื่อว่า 세종한국어 문법 초급 แอปนี้จะไม่ได้มีบทเรียนเยอะเท่าในเว็บ และเหมาะกับคนที่อ่านภาษาเกาหลีออกแล้ว ตัวบทเรียนเน้นการสนทนาในชีวิตประจำวัน มีการจำลองบทสนทนาให้ดูสั้นๆ มีแบบฝึกหัดให้ทำทุกบท และที่สำคัญคือมีเกมให้เล่นด้วย ใครที่พอมีพื้นฐานอยู่แล้ว ไปลองโหลดมาเล่นกันสนุกๆ ได้ มีทั้งบน Android และ iOS เลย

YouTube : Khem Korea

เราว่ายูทูบเป็นช่องทางการเรียนภาษาที่เข้าถึงง่ายที่สุด แน่นอนล่ะ เพราะเราใช้กันอยู่ทุกวัน ไม่ต้องโหลดแอปอะไรเพิ่มเลย แถมในตอนนี้ยังมีแชนแนลสอนภาษาเกาหลีอยู่เยอะมากกกกก ที่เราจะแนะนำก็คือช่อง Khem Korea เป็นช่องสอนภาษาเกาหลีโดย “ครูเขม” คนไทยเราเองนี่แหละ อย่างแรกเลยก็คือพอเป็นภาษาไทย อะไรๆ ก็ง่ายขึ้น (นิดนึง) อีกอย่างคือ ช่องนี้จะมีเนื้อหาตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงล้ำๆ อย่างการสอบ PAT ภาษาเกาหลีของน้องๆ ม.6 สอบชิงทุน และสอบวัดระดับ (TOPIK) นั่นทำให้เหมาะกับคนที่อยากเรียนภาษาเกาหลีในทุกระดับ

นอกจากบทเรียนจะมีสำหรับผู้เรียนทุกระดับแล้ว เรายังชอบที่ช่องนี้จะปล่อยคลิปสอนแบบสั้นๆ เร็วๆ ความยาวไม่เกิน 2 นาทีออกมาบ่อยๆ ตามช่วงเทศกาลหรือช่วงที่มีเหตุการณ์สำคัญ เป็นการเรียนรู้คำศัพท์แบบง่ายๆ แถมไม่ต้องเสียเวลาเยอะ

แอป TOPIK ONE

แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเพื่อคนที่กำลังจะสอบวัดระดับภาษาเกาหลี (TOPIK) แอปนี้จะมีข้อสอบมาให้เราลองทำ โดยแบ่งพาร์ทเป็น Vocabulary and Grammar, Writing, Listening และ Reading เรียงลำดับความยากตั้งแต่ Beginner, Intermediate และ Advanced จุดเด่นก็คือเราสามารถคลิกเพื่อดูความหมายของประโยคหรือคำที่เราได้รู้ได้เลยทันที ตรงนี้ก็สามารถจดศัพท์ที่เราไม่รู้เพิ่มเติมไปได้ แต่ที่น่าเสียดายคือตัวข้อสอบที่ให้เราลองทำจะไม่มีการจับเวลาและไม่มีเฉลยละเอียด

 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
มาแล้ว!! Google Santa Tracker 2016 มาติดตามภารกิจของซานต้ากัน

มาแล้ว!! Google Santa Tracker 2016 มาติดตามภารกิจของซานต้ากัน

Apple ปล่อย Emoji 70 ตัว ใหม่ๆ เพียบ !!!

10 เพลงเกาหลีกับท่าเต้นในตำนาน เชื่อว่าคุณก็เคยแอบเต้นตาม (รู้นะ!)

เอาเวลาคืนมาา!! สูญเสียกันไปเท่าไหร่? กับหน้าจอโทรศัพท์มือถือ

เปลี่ยนการลงทุนให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยผู้ช่วยการลงทุนบนมือถือ 'K-My Funds'

10 เคล็ดลับ Lifehacks Netflix เพื่อชีวิตคนติดซีรี่ส์ ฟินขึ้น 10 เท่า

รีวิวกล้อง iPhone Xs Max ฉบับทดลองใช้งานจริง!

สรุปรายละเอียดและความน่าจะเป็นของ Apple Store สาขา Iconsiam

สรุปรายละเอียดและความน่าจะเป็นของ Apple Store สาขา Iconsiam

5G หน้าตาเป็นยังไง ไปดูกัน!! พาชมงาน ทดสอบ 5G ครั้งแรกในไทย โดย AIS

รู้จักกับ 4 สาขาโฉมใหม่จาก KBank นิยามใหม่ของธนาคารที่เป็นมากกว่าแค่ฝาก-ถอนเงิน

เปิดใจวิธีสื่อสารในแคมเปญใหม่ล่าสุดจาก LINE MOBILE ที่เลือกใช้ 'คน' เป็นพื้นที่สื่อ

5 ทริคเปลี่ยนจอ iPhone ให้ถนอมสายตา

เปิดวาร์ปสถานที่ถ่ายรูปสุดชิคในสิงคโปร์ มีเวลานิดเดียวก็เก็บครบ!

เมื่อโลกมักเกิ้ลไม่ปลอดภัยอีกต่อไป ได้เวลาโหลด Harry Potter Wizard Unite แล้ว