category 7 เหตุผลที่ควรหันมาใช้ Microsoft Office แบบถูกลิขสิทธิ์กันได้แล้ว

Writer : Nokkaew

: 19 มิถุนายน 2560

7-reason-to-use-microsoft-office-365-featured

ปัญหาใหญ่ของบ้านเราคือการไม่เห็นคุณค่าและไม่สนับสนุนซอฟต์แวร์ด้วยการจ่ายตังซื้อแบบถูกลิขสิทธิ์ โดยเฉพาะโปรแกรมที่จำเป็นอย่าง Microsoft Office เป็นซอฟต์แวร์ใช้ของเถื่อนกันอันดับต้นๆ แน่นอน

การใช้ซอฟต์แวร์เถื่อนมีผลเสียมากมายอย่างคิดไม่ถึง ตั้งแต่ผู้ใช้เองที่อาจจะได้ของแถมจนโดนขโมยข้อมูล ไปจนถึงวงการซอฟต์แวร์บ้านเราก็จะไม่ไปถึงไหนซักทีเพราะผู้ใช้ยังไม่เห็นคุณค่าของซอฟต์แวร์และไม่พร้อมจะจ่าย

ส่วนหนึ่งเพราะหลายคนน่าจะยังไม่รู้ว่า Office 365 ที่ออกมาด้วยราคา ฟีเจอร์ และเซอร์วิสที่ดีงาม คุ้มค่ากว่าซอฟต์แวร์เถื่อนแผ่นละ 300 หรือให้น้องแถวบ้านโหลดบิทลงโปรแกรมเถื่อนให้ด้วยซ้ำ

 

ลองมาดู 7 เหตุผลที่อ่านแล้วรับรองว่าจะต้องเปลี่ยนใจมามองของถูกลิขสิทธิ์กัน

1. ของแท้ราคาโคตรถูก!!

7-reason-to-use-microsoft-office-365-1

ใครบอกโปรแกรมแท้มันแพง มาดู Office 365 จ่ายไม่ถึง 100 บาท/เดือนเท่านั้น

ราคาสมาชิกรายปีอยู่ที่ 2,899 บาท เฉลี่ยนต่อเดือนอยู่ที่ 241 บาท แต่ราคานี้สามารถใช้ได้ 5 User ถ้าหาเพื่อนช่วยหารด้วยอีกราคาที่จ่ายไม่ถึง 100 บาท ได้โปรแกรมครบชุดเลยนะครับ Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote, Access และ Publisher ถ้าซื้อตามงาน Event หรือซื้อพร้อมคอมพิวเตอร์ก็อาจจะได้ส่วนลดอีก

การตั้งค่าการแชร์ 5 User สามารถอ่านได้ที่ >> thaiware.com

 

2. มีพื้นที่บน Cloud แถมมาให้ด้วย

7-reason-to-use-microsoft-office-365-2

การทำงานในสมัยนี้มักจะเก็บไฟล์ที่จำเป็นต้องใช้ไว้บน Cloud ข้อดีคือไฟล์จะไม่มีทางสูญหาย, เข้าไปเปิดจากที่ไหนก็ได้, แชร์ไฟล์ให้เพื่อนร่วมงานได้ ทำให้เราสามารถทำงานที่ไหนก็ได้ (เพราะหัวหน้าสั่ง)

เมื่อซื้อซอฟต์แวร์ของ Microsoft เค้าก็จะมีพื้นที่บน Cloud แถมมาให้ (OneDrive) ถ้าซื้อ Office 365 ก็จะมีพื้นที่ให้ตั้ง 1 TB ถือว่าเยอะมาก เยอะกว่า Hard Disk บนเครื่องผมตอนนี้ซะอีก

 

3. หายห่วงเรื่องโปรแกรมแปลกปลอมที่แถมมา

7-reason-to-use-microsoft-office-365-3

สำหรับคนที่ใช้ของเถื่อนบอกเลยว่า 100% ท่านจะได้ของแถมมาในรูปแบบต่างๆ ซึ่งส่วนมากก็จะเป็น Malwere ที่แอบอยู่ในโปรแกรมที่ใช้ Crack นั่นแหละ ถ้าเป็นเครื่องที่ใช้ทำงานก็น่ากลัวว่าข้อมูลจะสูญหายเนื่องจากโดนไวรัส หรือวันดีคืนดีอาจจะมีคนช่วยใช้บัตรเครดิตเราก็ได้

 

4. ใช้ได้ทุกอุปกรณ์ ทุกระบบปฏิบัติการ

7-reason-to-use-microsoft-office-365-4

สมัยนี้ Microsoft Office ไม่ได้มีอยู่บน Windows เท่านั้นแล้วนะครับ สามารถใช้ได้ทั้งบน Mac, สมาร์ทโฟน, แท็ปเล็ต ไม่ว่าจะ iOS หรือ Android ได้หมด โดยใช้ Account เดียวกัน สามารถนั่งแก้งานที่ไหนก็ได้เลย

 

5. อัปเดตเวอร์ชั่นได้ทันที

7-reason-to-use-microsoft-office-365-5

สำหรับโปรแกรมเถื่อนที่ต้องจะกระมิดกระเมี้ยนในการใช้งาน ส่วนมากแล้วจะไม่สามารถอัปเดทได้เมื่อมีเวอร์ชั่นใหม่ที่เค้าเพิ่มฟีเจอร์หรือแก้บั๊คต่างๆ ทำให้ต้องทนใช้เวอร์ชั่นเก่าๆ ไป

มาใช้โปรแกรมแท้สิ Office 365 อัปเดทได้ทันทีแค่ต่อ WiFi ไม่ต้องไปหา Crack โปรแกรมเวอร์ชั่นใหม่มาลง

 

6. ไม่ต้องใช้แบบหลบๆ ซ่อนๆ

7-reason-to-use-microsoft-office-365-6

อย่างที่เราทราบกันดี การใช้ซอฟต์แวร์เถื่อนเป็นเรื่องที่ผิดกฏหมายแน่นอน มีโทษปรับตั้งแต่ 20,000 บาทถึง 200,000 บาท และหากเป็นการกระทำเพื่อการค้า จะต้องโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 4 ปีหรือปรับตั้งแต่ 100,000 บาท ถึง 800,000 บาท หรือทั้งจำ ทั้งปรับ

ใครใช้ของเถื่อนก็ต้องหลบๆ ซ่อนๆ กันไป โดยเฉพาะการใช้งานในบริษัทนี่โดนปรับขี้แตกเลยทีเดียว ถ้าใช้ของถูกลิขสิทธิ์แล้วก็สามารถยืดอกได้เลย

 

7. ทำงานร่วมกันแบบ Real Time

7-reason-to-use-microsoft-office-365-7

ฟีเจอร์ที่ผมชอบและฟินมากๆ บน Office 365 คือการแก้ไขเอกสารร่วมกันกับเพื่อนร่วมได้พร้อมๆ กันได้ ไม่ต้องผลัดกันทำ หรือทำแยกกันแล้วเอามารวมกันทีหลัง แต่เปิดเอกสารทำไปพร้อมกัน สามารถใส่ Comment เกี่ยวกับงานได้แบบ Realtime ประหนึ่งว่าแชทคุยกับเพื่อนเลยทีเดียว มันดีมากๆ โดยเฉพาะการทำงานบน Excel

รายละเอียดเพิ่มเติม >> https://support.office.com

 

ผมเชื่อว่าคนเรายังไงอยากใช้ของดีๆ อยู่แล้วครับ เพียงแต่อาจจะยังมีหลายคนที่ยังไม่รู้ ยังติดกับการใช้ซอฟต์แวร์เถื่อนแบบเดิมๆ ทุกวันนี้ซอฟต์แวร์เรามาไกลมาก ด้วยราคาที่ไม่เกินเอื้อม (เรียกว่าโคตรถูก) ฟีเจอร์ที่ดีงาม และการซื้อที่แสนจะง่ายดาย ต้องสะกิดบอกให้คนอื่นรู้ว่าเลิกใช้ของเถื่อนให้เครื่องติดไวรัสได้แล้ว

ใครสนใจก็ไปทดลองใช้ฟรีกันก่อนได้ 1 เดือน ถูกใจค่อยหาเพื่อนแชร์แล้วกดซื้อตามนี้จ้า >> https://products.office.com/th-th/office-365-home

 

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save