category 7 สิ่งที่ควร Say Goodbye ไปพร้อมกับปี 2017

Writer : Taey Ch

: 31 ธันวาคม 2559

ในทุกๆ ปีใหม่ จะเห็นหลายคนเริ่มตั้งปณิธานให้กับชีวิต ว่าปีหน้าจะทำนู่นทำนี่ จะออกกำลังกาย จะผอมจะสวย รวมถึงจะมีผัว!! แต่ก่อนจะนึกไปถึงปี 2018 แอดมินอยากให้ทุกคนลองทบทวนเรื่องราวในปี 2017 ก่อน ว่าเราผ่านอะไรกันมาบ้าง (และมาถึงจุดนี้ได้ยังไง) อะไรที่ดีก็เก็บเอาไว้ ส่วนอะไรที่ไม่ค่อยจะดีนัก ก็อยากให้ Say Goodbye ทิ้งมันไว้ที่ปีเก่านี่แหละ : )

1.การทำงานหนักจนล้มป่วย

7-things-we-should-not-do-in-2017-1

การทำงานหนักจะนับเป็นเรื่องที่ดีก็ได้ เพราะมันทำให้เราได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง จนอัพเลเวลในหน้าที่การงาน แต่ว่า!! การทำงานหนักจนต้องล้มป่วยอย่างในหนัง ฟรีแลนซ์ เนี่ย ไม่ดีแน่ๆ เราควรจะมีจุดสมดุลระหว่างงานและการพักผ่อนให้ดี ใครที่ปีนี้ทำงานอย่างบ้าคลั่ง ปีหน้าก็ลองให้รางวัลตัวเองด้วยการจัดสรรเวลาให้ดีขึ้น พาตัวเองไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินที่ทะเลบ้างก็จะดีนะ

 

2.บ้าใช้เงินเกินตัวจนต้องกินมาม่า

7-things-we-should-not-do-in-2017-2

เงินเดือนออกทีไร เห็นเพื่อนบ่นกันทุกทีว่าเอาไปใช้หนี้จนเงินจะหมดแล้ว จะอยู่รอดไปถึงเดือนหน้าได้ต้องพึ่งพามาม่าเท่านั้น แอดมินเห็นแบบนี้ก็ละเหี่ยใจ เห้อ นึกถึงเงินในกระเป๋าตัวเองเหมือนกัน กินมาม่าจนผมจะร่วงแล้ว ปีหน้าจะต้องเก็บหอมรอมริบให้ดีกว่าเดิมให้ได้

 

3.ความสัมพันธ์แย่ๆ พอกันทีกับคนห่วยๆ

7-things-we-should-not-do-in-2017-3

ความสัมพันธ์แย่ๆ ไม่ได้จะทำให้แค่เราแย่ลงในเรื่องชีวิตรัก แต่ทั้งชีวิตของเรานี่แหละจะแย่ลงไปด้วย เขาว่ากันว่าการคบกับคนดีๆ ก็เหมือนถูกหวย แต่ถ้าเจอแต่คนห่วยๆ เนี่ย แสดงว่าจิตใจเราเริ่มป่วยละนะ เราต้องเอาตัวเองออกมาจากความสัมพันธ์กากๆ ให้ได้ และดำเนินชีวิตให้มันดีกว่าเดิม!

 

4.บ่นลงโซเชียล เลิกเถอะนิสัยแบบนี้

7-things-we-should-not-do-in-2017-4

เจอปัญหาอะไรที ก็บ่นมันลงโซเชียลนี่แหละ คิดว่าจะไม่มีใครมาอ่าน แต่รู้ไหมว่าทุกอย่างที่ขึ้นในโลกออนไลน์มันเป็นของสาธารณะทั้งนั้น จะทำอะไรก็ควรคิดดีๆ ถ้าบ่นเรื่องงานแล้วเจ้านายมาเห็นมีหวังได้ซองขาว หรือถ้าบ่นเรื่องแฟน จากที่ทะเลาะกันเรื่องเล็กๆ ก็อาจบานปลายไปจนถึงขั้นเลิกร้างกันได้ เพราะฉะนั้น เลิกเถอะนะนิสัยแบบนี้

 

5.ค่า Job ที่ทำกลางปี แต่ถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้

7-things-we-should-not-do-in-2017-5

โอโห อันนี้ไม่รู้ว่าจะ Say Goodbye ทิ้งไว้กับปี 2017 ได้ไหม เพราะสถานะการเงินของผู้เป็นลูกจ้างไม่สามารถกำหนดเองได้ TT

 

6.น้ำหนักที่บอกจะลด ตั้งแต่ยังใช้ Window95

7-things-we-should-not-do-in-2017-6

บอกจะลด จะลด มาตั้งแต่ยังใช้มือถือ Nokia 3310 จนวันนี้ iphoneX แล้ว ก็ยังลดไม่สำเร็จ!! เลิกเอาแต่พูดกันดีกว่า แล้วหยิบรองเท้าวิ่งออกไปเซลฟี่กับสวนลุม #เอ้ย ไปวิ่งงง!! RUN FORREST RUN!!

 

7.พญานก อ่อยแรงแค่ไหนก็ยังจะวืด

7-things-we-should-not-do-in-2017-7

เดี๋ยวนี้ผู้หญิงไม่ต้องรอให้ผู้ชายมาจีบแล้ว เพราะเรามีคัมภีร์ว่าด้วยเรื่องการอ่อย แต่เห๊ยกับบางคนนี่อ่อยแรงมาก แรงขนาดที่ถ้าคุณครูภาษาไทยมาเห็นอาจจะโดนตบหัวได้ แต่คุณผู้ชายก็ยังไม่สนใจ ไหนใครบอกว่าสวยมักนกตลกมักได้ไง นี่ก็ไม่ได้สวยแถมยังตลกเจื่อนด้วย ทำไมฉันยังต้องนก????!!!!!!!

Writer Profile : Taey Ch
Blog : tharanya.co Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save